Học tiếng Phần có khó không? Chia sẻ từ các em học sinh du học

Đây là câu hỏi được rất nhiêu các bạn học sinh và cha mẹ học sinh đặt ra khi tìm hiểu chương trình du học bậc THPT tại Phần Lan bởi đây là điều kiện bắt buộc đối với du học sinh để được hưởng phúc lợi miễn 100% học phí như con em cư dân bản xứ.

Tiếng Phần Lan được nhận xét là khá thú vị, và nếu có thời gian tìm hiểu, học tập lâu dài, bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

Ngôn ngữ được người dân Phần Lan sử dụng nhiều nhất là tiếng Phần Lan, tiếng Thụy Điển (Do tiếp giáp với quốc gia này) và Tiếng Anh.

Khi tham gia chương trình du học Phần Lan, học sinh sẽ được tham gia lớp học Tiếng Phần và thi chứng chỉ B1 trước khi lên đường sang Phần Lan.

Nếu muốn tự luyện tập thêm về tiếng Phần Lan, bạn có thể tham khảo những tài liệu như “Teach yourself Finnish” hay “Finish for Beginners”… Đây đều là những giáo trình dạy tiếng Phần Lan hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất.

Để có thể học tiếng Phần hiệu quả hơn, hãy bỏ thời gian ra học ngoài giờ học chính thức. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại đây, hãy cố gắng nói tiếng Phần nhiều nhất có thể. Bạn có thể tập nói với những người bạn bản địa, hoặc tự học thông qua các đoạn video hội thoại, để rèn luyện cách nói và phát âm, giống như cách học tiếng Anh.

Một số ví dụ về tiếng Phần:

Ilahduin kovasti suosittelupyynnöstä… (Tôi rất vinh dự khi được viết thư giới thiệu cho…)

Minä asun Helsingissä (Tôi sống ở Helsinki).

Nähdään (Tạm biệt)

Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới chương trình du học Phần Lan, có thể để lại thông tin tại form để được tư vấn và hỗ trợ: http://t.ly/Niry


Tin liên quan