Thư ngỏ

Quý Phụ huynh và các con học sinh thân mến! 

Sau hàng chục năm ấp ủ, nghiên cứu, tìm tòi, tháng 01/2018, các nhà giáo tâm huyết và các nhà đầu tư yêu trẻ, trân quý nghề giáo đã quyết định cùng ngồi lại, thực hiện ước mơ chung: sáng lập, xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục thương hiệu Việt Nam - đẳng cấp Quốc tế, với quyết tâm phát triển hệ thống giáo dục chất lượng cao, đào tạo công dân Việt Nam toàn cầu, đáp ứng tối đa yêu cầu thực tiễn, sẵn sàng hội nhập Quốc tế song vẫn giữ được nét văn hóa tinh hoa của người Việt. 

Trong bối cảnh giáo dục đang trở mình mạnh mẽ để xóa bỏ tận gốc những tư tưởng, những nội dung và phương pháp giáo dục cũ kĩ, lạc hậu; để tận trừ tiêu cực và sự giả hiệu; để đổi mới căn bản, toàn diện, đã có nhiều gợi ý, đề xuất:

(1) về một phiên bản ngoại từ chương trình đến đội ngũ;

(2) về một tên gọi nước ngoài sẵn có với độ hot và có tính thương mại cao;

(3) về một mô hình thuần Việt...

Hội đồng sáng lập đã kiên định chọn lối đi riêng: xây dựng một Chương trình giáo dục Tân Thời Đại cho người Việt Nam với yêu cầu kế thừa và phát huy giá trị, bản sắc của nền giáo dục quốc gia đồng thời chắt lọc tinh hoa của khoa học giáo dục thế giới. Và chúng tôi chọn giáo dục mầm non Phần Lan để kết hợp. 

Tân Thời Đại tin tưởng sâu sắc mỗi học sinh là đặc biệt và duy nhất. Mỗi con đều có những tố chất và khả năng phát triển đặc biệt và khác biệt. Vì vậy, chúng tôi chú trọng phát triển tối đa năng lực cá nhân, thực hiện giáo dục toàn diện cho các con về thái độ, kỹ năng, kiến thức; chăm sóc các con cả về thể lực, trí tuệ và tâm hồn... Tại Tân Thời Đại, ngay từ lứa tuổi mầm non, các con được khích lệ để phát triển bản thân một cách tự nhiên nhất. 

Tân Thời Đại đã quán triệt tới các Thầy Cô giáo tinh thần 3 có, 3 không, 3 sẵn sàng. 

   - 3 có là: Có Yêu thương, Có Trân trọng, Có Trách nhiệm. 
   - 3 không là: Không bạo lực, Không áp đặt, Không thờ ơ. 
   - 3 sẵn sàng: Sẵn sàng tự thân lập nghiệp, Sẵn sàng đổi mới tích cực, Sẵn sàng chịu trách nhiệm xã hội. 

Đó không chỉ là những điều Giáo dục Tân Thời Đại xác định cho đội ngũ của mình mà đó là mục tiêu đầu ra của giáo dục Tân Thời Đại (với mức độ khác nhau cho từng cấp học và lứa tuổi).

Để đạt được mục tiêu phát triển đó, sự quan tâm, hợp tác toàn diện của Quý Phụ huynh là rất cần thiết và luôn được Nhà trường trân trọng, đánh giá cao. 

Hòa nhập môi trường giáo dục mới không bao giờ là dễ dàng với các con, nhưng với môi trường hiện đại, thân thiện, với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, yêu trẻ, đạt chuẩn cao về kiến thức, kỹ năng nghề, Mầm non Tân Thời Đại sẽ luôn là địa chỉ tin cậy giúp các con được an toàn, phát triển và hạnh phúc.

Trân trọng cảm ơn Quý Phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn Tân Thời Đại.