Bài viết

Tiết học sensory của các bé Mầm non Tân Thời Đại: Nhuộm mì

Sáng thứ 3 ngày 07/09/2018 tại lớp 24-36 tháng tuổi trường Mầm non Tân Thời Đại cơ sở Nguyễn Xiển, chuyên gia Olli Kamunen cùng các cô giáo đã dự giờ tiết học sensory của các bé, bài học hôm nay các bé được học về cách nhuộm mì.

Sáng thứ 3 ngày 07/09/2018 tại lớp 24-36 tháng tuổi trường Mầm non Tân Thời Đại cơ sở Nguyễn Xiển, các cô và các bé đã cùng tổ chức tiết học sensory: bài học về cách nhuộm mì. 

Sau khi được các cô hướng dẫn, các bé đã cùng nhau pha màu, trộn màu theo ý thích và nhuộm mì rất hào hứng. Một số bạn lúc đầu còn "sợ bẩn" nên chưa dám làm, được các cô động viên mới bắt tay vào làm cùng cô và các bạn.

 

 

Có bé ồ lên thích thú khi nhận ra sự kỳ diệu của sợi mì đang từ màu trắng thành màu xanh hay màu đỏ.

Bài học đã giúp các bé nhận biết được các màu sắc và nói được tên của các màu sắc, các đồ dùng có trong bài học, giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Chỉ là 1 hoạt động đơn giản nhưng thông qua đó đã xây dựng cho các bé thêm nhiều kỹ năng: kỹ năng giao tiếp với các bạn, với cô giáo, kỹ năng giải quyết vấn đề,….

Mầm non Tân Thời Đại sẽ còn nhiều buổi học sensory với nhiều chủ đề khác nhau, các phụ huynh hãy theo dõi nhé.

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.