Phòng Cháy Chữa Cháy ở trường mầm non

Hiểu được tầm quan trọng của việc PCCC, ban lãnh đạo và giáo viên của Mầm Non Tân Thời Đại đã đưa công việc này vào mục hàng đầu cần chú ý. Hệ thống PCCC của Mầm Non Tân Thời Đại được bố trí đầy đủ và đồng đều ở khắp khuôn viên trường. Các phương án PCCC của nhà trường được thiết kế kỹ càng, đầy đủ, phòng trừ cho mọi trường hợp có thể xảy ra.

Hầu hết hiện nay các vụ cháy xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau, đã gây ra nhiều thiệt hại lớn về tài sản và cơ sở vật chất. Chính vì thế, việc phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là phòng cháy chữa cháy ở nơi có nhiều trẻ nhỏ như trong trường mầm non rất quan trọng và là vấn đề cấp bách được nhiều bậc phụ huynh, giáo viên và nhà trường quan tâm.

Luật PCCC quy định rõ, các trường học, trong đó có trường mầm non, mẫu giáo tư thục là khu vực tập trung đông người, vậy nên phải đáp ứng những quy định phòng chống cháy nổ nghiêm ngặt. Do đặc thù là nơi nuôi dạy trẻ nhỏ, các trường mẫu giáo, mầm non còn phải đáp ứng những quy chuẩn trong xây dựng như: giới hạn chiều cao, số tầng và hệ thống báo cháy tự động... 

Hiểu được tầm quan trọng của việc PCCC, ban lãnh đạo và giáo viên của Mầm Non Tân Thời Đại đã đưa công việc này vào mục hàng đầu cần chú ý. Hệ thống PCCC của Mầm Non Tân Thời Đại được bố trí đầy đủ và đồng đều ở khắp khuôn viên trường. Các phương án PCCC của nhà trường được thiết kế kỹ càng, đầy đủ, phòng trừ cho mọi trường hợp có thể xảy ra. Mầm non Tân Thời Đại nằm trong khu chung cư, chính vì vậy hệ thống PCCC được thiết kế phù hợp được ban quản lý chung cư chấp thuận và được kiểm định đạt chuẩn quốc gia. 

Tại cơ sở Nguyễn Xiển, mặc dù toà nhà đã có hệ thống PCCC và thoát hiểm an toàn, nhưng Mầm non Tân Thời Đại đã đầu tư xây riêng một hệ thống thoát hiểm, độc lập hoàn toàn với toà nhà, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và nhanh chóng khi trường hợp xấu xảy ra, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc của Giáo dục Tân Thời Đại.

Thêm vào đó, kỹ năng PCCC là một trong các kỹ năng được nhà trường đào tạo cho cán bộ công nhân viên và giáo viên đầu tiên. Không chỉ thế, kỹ năng này còn được đưa vào làm bài dạy cho các con học sinh của Mầm non Tân Thời Đại. Phòng cháy chữa cháy cần được thực hành ngay tại trường để giáo viên và các bé được quan sát kỹ lưỡng và thực tế nhất, đề phòng các trường hợp có thể xảy ra.

Ngoài ra, với những trò chơi, hoạt động với mô hình phòng cháy chữa cháy tại trường mầm non, các bé dễ dàng và hình dung và tiếp cận mối nguy hại nhanh chóng và hiệu quả hơn. Và đây cũng là cơ hội để thể hiện sự dũng cảm, biết chia sẻ và yêu thương bạn bè giữa các em nhỏ.

Mầm non Tân Thời Đại hướng tới một môi trường học tập an toàn, tinh tế và đầy đủ cho trẻ, đồng thời cho các bé mỗi việc nhỏ hàng ngày đều là một bài học.


Tin liên quan