Bài viết

NƠI MANG LẠI NGUỒN NƯỚC KHÔNG NHIỄM ASEN CHO TRẺ MẦM NON

Với hệ thống lọc nước hiện đại của mình, Mầm non Tân Thời Đại cam kết mang lại nguồn nước sinh hoạt hoàn toàn an toàn cho các bé

Asen (một thành phần trong thạch tín) đã được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) và Liên minh Châu Âu (EU) xếp hạng vào nhóm chất gây ung thư loại I. Asen và các hợp chất của asen đã gây ra nhiều trường hợp nhiễm độc mạn tính thông qua đường nước sinh hoạt tại nhiều nơi trên thế giới bao gồm cả Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, người dân sống tại khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội đã phát hiện ra rằng: nguồn nước tại đây không đảm bảo được chuẩn nước sạch của Bộ Y Tế, dẫn tới nhiều mối lo ngại từ các gia đình cho sức khỏe của trẻ.

Hiểu được tình hình địa phương và sự quan tâm lo ngại của các phụ huynh, Mầm non Tân Thời Đại quyết tâm đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt cho các bé. Tại cơ sở Tân Tây Đô, một hệ thống lọc nước hiện đại đã được đầu tư lắp đặt và được kiểm chứng, đảm bảo các tiêu chuẩn nước sạch bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hệ thống lọc nước được sử dụng là Karofi - có thể lọc sạch nguồn nước ngầm tại Tân Tây Đô, cung cấp nước sinh hoạt an toàn với chi phí thấp cho các bé.

Kết quả xét nghiệm mẫu nước đã qua hệ thống lọc của trường chỉ ra rằng nồng độ các tạp chất đều hoàn toàn ở mức an toàn, nhất là hàm lượng asen chỉ là dưới 0.0025 mg/l. Để so sánh, mức quy chuẩn về chất lượng nước ăn uống của Bộ Y Tế là 0.01 mg/l, còn hàm lượng asen trong nước chưa qua xử lí đo được ở Tân Tây Đô thậm chí lên tới 0.031 mg/l.

Vậy nên, các gia đình ở khu vực Tân Tây Đô có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm các bé tới sinh hoạt tại Mầm non Tân Thời Đại mà không phải lo các vấn đề sức khỏe tới từ asen trong nước ngầm.

 

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.