Bài viết

Ngăn tủ riêng của bé ở trường

Ở Mầm non Tân Thời Đại, ngăn tủ cá nhân của bé có ý nghĩa đặc biệt và được các cô giáo rất coi trọng

Ở Mầm non Tân Thời Đại, ngăn tủ cá nhân của bé có ý nghĩa đặc biệt và được các cô giáo rất coi trọng

- Trước cửa mỗi phòng học đều trang bị một dãy tủ để đồ. Mỗi bé có 1 ngăn tủ riêng đựng balo và giày dép khi đến lớp. Trong ngăn để dép, các cô còn cẩn thận chuẩn bị cho con 1 đôi dép "tổ ong" xinh xinh để giúp các con được an toàn khi di chuyển ở khu hành lang hoặc đi vệ sinh. Mỗi ngăn tủ đều có ô bằng mica trắng. Các cô sẽ để ảnh cá nhân của bé vào ô này để bé dễ nhận diện. Vì vậy, bé có thể tự cất đồ khi đến lớp và tự lấy đồ khi tan học. Từ những chăm chút nho nhỏ ấy, các bé sẽ dần hình thành thói quen ngăn nắp và tự lập.

- Trong mỗi lớp học, cũng có 1 ngăn tủ hồ sơ cá nhân. Đây là nơi lưu giữ những đồ dùng, vật phẩm riêng của bé, những sản phẩm bé làm ra trong quá trình học tập; có khi là một chiếc ví xinh xinh, một con thú bông thân thiết, cũng có khi là chiếc nơ buộc tóc mà bé yêu thích. Tất cả đều được bé để trong ngăn tủ cá nhân của mình. Các bé sẽ luôn có cảm giác thân thiết, an toàn như khi ở nhà.

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.