Bài viết

LÀM SAO ĐỂ TRẺ MẦM NON SAY MÊ HỌC TOÁN?

Toán học có thực sự khô khan? Dưới góc nhìn của Mầm non Tân Thời Đại, chúng tôi nhận ra rằng, cảm xúc và tình yêu của một đứa trẻ đối với một môn học phụ thuộc rất nhiều vào người thầy cũng như phương pháp giảng dạy ngay từ những buổi học đầu tiên.

Toán học có thực sự khô khan?

Nhắc tới Toán học, chắc hẳn không ít phụ huynh đều nghĩ đây là môn học vô cùng nhàm chán, cứng nhắc và nặng nề. Đặc biệt đối với trẻ mầm non từ 2 - 6 tuổi, những phép tính hay công thức rập khuôn, máy móc sẽ khiến các bé ít hứng thú và dần đánh mất niềm đam mê với bộ môn khoa học này.

 

Dưới góc nhìn của Mầm non Tân Thời Đại, chúng tôi nhận ra rằng, cảm xúc và tình yêu của một đứa trẻ đối với một môn học phụ thuộc rất nhiều vào người thầy cũng như phương pháp giảng dạy ngay từ những buổi học đầu tiên.

 

Vì lẽ đó, Mầm non Tân Thời Đại cùng PGS. TS Lê Anh Vinh - người đã tốt nghiệp ĐH Harvard (Mỹ) -  biên soạn nên chương trình đặc thù: “Kích hoạt phát triển Tư duy Toán học" dành riêng cho trẻ mầm non.

 

Trẻ sẽ nhận được rất nhiều ĐIỀU BỔ ÍCH từ chương trình như:

  • Yêu thích và hứng thú với Toán học cũng như các môn khoa học khác

  • Xử lý bài toán từ đơn giản tới phức tạp theo nhiều cách sáng tạo, không hề rập khuôn, máy móc.

  • Nâng cao chỉ số thông minh và phát triển tư duy logic

  • Rèn luyện kĩ năng tự giải quyết vấn đề

Trẻ học đếm

 

Chương trình “Kích hoạt phát triển Tư duy Toán học" đặc biệt như thế nào?

  • Hệ thống bài tập và bài giảng sinh động, đa dạng nhằm kích thích khả năng quan sát, trí tò mò và tư duy sáng tạo của trẻ.

  • Kiến thức Toán học được truyền đạt với từ ngữ đơn giản, dễ hiểu.

  • Sử dụng học liệu là các hiện tượng, sự vật gần gũi, xung quanh đời sống của trẻ

  • Sử dụng học liệu là các ngữ liệu dân gian để bổ sung kiến thức về văn học và văn hoá xã hội kết hợp Toán học.

  • Hệ thống trò chơi vận động và tương tác để trẻ trở nên năng động, có khả năng làm việc nhóm với giáo viên và các bạn cùng lớp.

 

Giáo dục Tân Thời Đại chú trọng khả năng Tư duy Toán học cũng như Tư duy logic dành cho trẻ mầm non với mong muốn hỗ trợ phát triển trẻ một cách toàn diện.

Thông qua chương trình, trẻ sẽ có niềm đam mê học tập, trở nên thông minh, tự chủ, tự lập trong mọi vấn đề của đời sống hàng ngày.

 

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.