Bài viết

KHỞI ĐẦU VỮNG CHẮC CHO HÀNH TRÌNH HỌC TẬP TRỌN ĐỜI

Giai đoạn mầm non là thời điểm lý tưởng để trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, kỹ năng lẫn tính cách. Các kiến thức được học ở giai đoạn này sẽ giúp trẻ hình thành nên các thói quen tốt và là nền tảng cho sự phát triển toàn diện cho trẻ sau này. Cùng hệ thống Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy tìm hiểu ngay 5 lĩnh vực phát triển của trẻ mầm non nhé.

1/ Phát triển thể chất được coi là lĩnh vực quan trọng nhất trong 5 lĩnh vực phát triển của trẻ mầm non mà các bậc cha mẹ cần chú trọng. Việc nâng cao thể trạng sẽ giúp bé cao lớn, khỏe mạnh; cơ thể thêm cứng cáp, dẻo dai. Tại Tân Thời Đại - Fun Academy, thực đơn dinh dưỡng của trẻ được xây dựng khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo năng lực để trẻ thỏa sức khám phá và vận động trong suốt một ngày tại trường. Bên cạnh đó, chương trình vận động Moovkids giúp trẻ được phát triển thể chất một cách toàn diện, trẻ được học cách vận động chuẩn xác, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi.

2/ Phát triển nhận thức đề cập đến khả năng xử lý thông tin về mặt tinh thần - suy nghĩ, lý luận và hiểu những gì đang xảy ra xung quanh. Trẻ ở lứa tuổi mầm non sẽ bắt đầu có những nhận thức về mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Đội ngũ GVNV tại Tân Thời Đại - Fun Academy luôn chú trọng và đưa ra các hướng dẫn cụ thể để trẻ dần thích nghi và có nhận thức sâu sắc hơn qua nhiều hoạt động bổ ích như: Hướng dẫn trẻ nhận biết được các bộ phận trên cơ thể, các đồ vật trong nhà, các loại rau quả; Dạy trẻ nhận biết các con số, chữ cái, các hiện tượng thời tiết; Giúp trẻ nhận biết và phân biệt các loài động vật.

3/ Kỹ năng ngôn ngữ là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ và hầu hết nền tảng cho sự phát triển ngôn ngữ đều được hình thành trong 12 tháng đầu đời của bé và phát triển với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là ở độ tuổi từ 2-5. Hầu hết trẻ em sẽ học được những điều cơ bản trước 6 tuổi. Tại Tân Thời Đại, trẻ được phát triển ngôn ngữ thông qua các hoạt động như:
+ Nghe cô kể truyện
+ Tự mình khám phá các mẩu truyện tranh kỳ thú tại góc đọc sách.
+ Tham gia các buổi hoạt động văn nghệ, ca hát, ngoại khóa, sự kiện, dã ngoại hay nhập vai vào các nhân vật trong truyện và thể hiện tại nội dung qua các vở kịch thú vị.
+ Lắng nghe các ca khúc vui tươi, ý nghĩa, phù hợp với độ tuổi được phát hàng ngày và trong các hoạt động vận động đầu ngày.
+ Tham gia thuyết trình về các sản phẩm, dự án do chính các con thực hiện
+ Song song với Tiếng Việt, trẻ được làm quen và tiếp xúc với Tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoạt động, không chỉ trong giờ học Tiếng Anh, giúp trẻ hình thành phản xạ tự nhiên với Tiếng Anh và thành thạo một cách nhanh chóng, dễ dàng.

4/ Phát triển tình cảm xã hội cho trẻ mầm non, đây là khía cạnh không thể thiếu trong 5 lĩnh vực phát triển của trẻ mầm non: Thông qua các hoạt động được dẫn dắt bởi Giáo viên, trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy giúp con có những nhận thức sâu sắc về gia đình và các mối quan hệ trong xã hội. Trẻ được nhập vai và học cách tương tác với người khác, hiểu và quản lý cảm xúc của mình. Các kỹ năng cảm xúc xã hội giúp trẻ hình thành và duy trì các mối quan hệ tích cực, sự tự tin, phát triển khả năng tự nhận thức và nhận thức về người khác cũng như cảm xúc của họ, kiểm soát căng thẳng và lo lắng.

5/ Lĩnh vực cuối cùng trong 5 lĩnh vực phát triển của trẻ mầm non đóng một vai trò cũng quan trọng không kém đó chính là phát triển thẩm mỹ. Việc phát triển tư duy về mặt thẩm mỹ sẽ giúp cho trẻ nhận biết được những điều hay, những điều tốt đẹp diễn ra trong cuộc sống xung quanh chúng. Việc phát triển thẩm mỹ cho trẻ mầm non không chỉ giúp trẻ biết cách thể hiện được cảm xúc trước những cái đẹp của thiên nhiên, cuộc sống xung quanh mà còn giúp phát triển khả năng phán đoán, có những đánh giá sâu sắc về nghệ thuật và thẩm mỹ.  Tại Tân Thời Đại - Fun Academy, trẻ được tiếp xúc với nhiều loại hình nghệ thuật như vẽ tranh, kể chuyện, đọc thơ, đóng kịch, múa hát, được tiếp xúc và chơi các loại nhạc cụ. Bên cạnh đó, trẻ cũng được học cách quan sát và tiếp xúc với môi trường thiên nhiên với vô vàn điều kỳ thú và mới lạ, đêm đến cho trẻ nguồn cảm hứng tuyệt vời giúp trẻ phát triển thẩm mỹ.  

Tân Thời Đại có sự chuẩn bị sẵn sàng cho con từ bậc học Mầm non tới THPT với hệ thống chương trình giáo dục có sự liên kết chặt chẽ. Bên cạnh đó, các chương trình du học Phần Lan và du học tại các nước nói Tiếng Anh cũng sẵn sàng chờ đón các con để tiến xa hơn trên hành trình chinh phục tinh hoa kiến thức của nhân loại tại các miền đất mới.

Chỉ cần đến với Tân Thời Đại, mọi thứ đã sẵn sàng cho sự phát triển cá nhân của mỗi học sinh.

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.