Đi học là để vui

Giáo dục Phần Lan quan trọng việc học của các bé phải thật vui vẻ.

Giáo dục Phần Lan quan trọng việc học của các bé phải thật vui vẻ. Và việc học của các bé sẽ trở nên vui vẻ khi:

1. Bé cảm thấy thích thú cho dù thất bại: hãy giúp bé hiểu rằng sai lầm cũng là một điều tự nhiên vì sau mỗi lần thất bại bé sẽ học được rất nhiều điều và sẽ làm tốt hơn vào những lần sau.

2. Môi trường học tập là nguồn cảm hứng: bé sẽ thấy hứng thú với không gian học tập do chính mình tạo ra. Vì thế hãy để bé tự tạo không gian học tập cho riêng mình.

3. Bé cảm thấy an toàn: trẻ em cần một môi trường an toàn để yên tâm học tập hay làm bất cứ việc gì, đây cũng được đánh giá là tiêu chí quan trọng nhất.

4. Bé luôn được đánh giá cao cho dù là ai: ai cũng thích được tôn trọng, được khen ngợi, được đánh giá cao. Và trẻ cũng vậy, việc này giúp các bé cảm thấy tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.

5. Học tập là “chất gây nghiện” lành mạnh: Việc cân bằng các hoạt động trong trường học như thể chất, học tập, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý sẽ khiến cho môi trường học tập trở thành niềm vui khiến trẻ yêu thích việc đến trường và coi đó là một thứ cần thiết trong cuộc sống.

6. Học theo cách mình muốn: mỗi đứa đều trẻ đều tham gia hoạt động và tiếp nhận thông tin theo cách riêng của chúng. Vì vậy hãy để trẻ tự lựa chọn cách học phù hợp nhất cho mình.

7. Bé yêu thích những gì bé làm: khi được làm những việc yêu thích, bé sẽ học một cách say sưa và hứng thú. Hãy biến những điều bé yêu thích thành những bài học có chủ đích.

Mong muốn trẻ em Việt Nam được vui vẻ và phát triển một cách tự nhiên nhất, Mầm non Tân Thời Đại giúp các em được “chơi nhiều hơn” để phát triển bản thân trong niềm hạnh phúc. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi lựa chọn phương pháp Giáo dục Phần Lan.


Tin liên quan