Bài viết

Đi học là để vui

Giáo dục Phần Lan quan trọng việc học của các bé phải thật vui vẻ.

Giáo dục Phần Lan quan trọng việc học của các bé phải thật vui vẻ. Và việc học của các bé sẽ trở nên vui vẻ khi:

1. Bé cảm thấy thích thú cho dù thất bại: hãy giúp bé hiểu rằng sai lầm cũng là một điều tự nhiên vì sau mỗi lần thất bại bé sẽ học được rất nhiều điều và sẽ làm tốt hơn vào những lần sau.

2. Môi trường học tập là nguồn cảm hứng: bé sẽ thấy hứng thú với không gian học tập do chính mình tạo ra. Vì thế hãy để bé tự tạo không gian học tập cho riêng mình.

3. Bé cảm thấy an toàn: trẻ em cần một môi trường an toàn để yên tâm học tập hay làm bất cứ việc gì, đây cũng được đánh giá là tiêu chí quan trọng nhất.

4. Bé luôn được đánh giá cao cho dù là ai: ai cũng thích được tôn trọng, được khen ngợi, được đánh giá cao. Và trẻ cũng vậy, việc này giúp các bé cảm thấy tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.

5. Học tập là “chất gây nghiện” lành mạnh: Việc cân bằng các hoạt động trong trường học như thể chất, học tập, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý sẽ khiến cho môi trường học tập trở thành niềm vui khiến trẻ yêu thích việc đến trường và coi đó là một thứ cần thiết trong cuộc sống.

6. Học theo cách mình muốn: mỗi đứa đều trẻ đều tham gia hoạt động và tiếp nhận thông tin theo cách riêng của chúng. Vì vậy hãy để trẻ tự lựa chọn cách học phù hợp nhất cho mình.

7. Bé yêu thích những gì bé làm: khi được làm những việc yêu thích, bé sẽ học một cách say sưa và hứng thú. Hãy biến những điều bé yêu thích thành những bài học có chủ đích.

Mong muốn trẻ em Việt Nam được vui vẻ và phát triển một cách tự nhiên nhất, Mầm non Tân Thời Đại giúp các em được “chơi nhiều hơn” để phát triển bản thân trong niềm hạnh phúc. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi lựa chọn phương pháp Giáo dục Phần Lan.

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.