Với smart piano trẻ em có thể tiếp cận đàn từ lứa tuổi nào?

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại và chính thức triển khai chương trình đào tạo Smart Piano tới các con học sinh Mầm non, Tiểu học.

Trẻ học đàn piano từ mấy tuổi là phù hợp? Đây là câu hỏi hầu hết phụ huynh đều băn khoăn.

Các nhà nghiên cứu giáo dục và âm nhạc đều khẳng định rằng cho trẻ làm quen với âm nhạc càng sớm thì trí não trẻ sẽ càng phát triển. Chính vì thế, nhiều bà mẹ cho con được nhúng vào môi trường âm nhạc sớm từ trong bụng mẹ và ngay từ giai đoạn mầm non. Các cha mẹ đều mong muốn con biết chơi một loại nhạc cụ nào đó, vừa phát triển tốt về trí não, vừa rèn luyện tính cách.

Việc chọn học đàn piano là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh bởi sự nhẹ nhàng trong việc mới đầu làm quen nhạc cụ, linh hoạt trong di chuyển. Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều loại đàn piano với nhiều cấp độ và mức phí khác nhau nên việc cho bé sở hữu riêng một cây đàn piano cũng không quá xa xỉ.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, chương trình Smart Piano ra đời, các con sẽ được học piano dưới sự hỗ trợ của phần mềm được kết nối với đàn thông qua Ipad. Chương trình Smart Piano có thiết kế giao diện sinh động, gần gũi phù hợp với từng lứa tuổi giúp bé học say mê và hiệu quả hơn. Môn âm nhạc quý tộc trở nên dễ dàng bởi ứng dụng công nghệ và cải tiến trong thiết kế giúp các phìm đàn trở nên nhẹ nhàng hơn, xoá bỏ nỗi lo ảnh hưởng khớp ngón tay và cổ tay so với đàn cơ truyền thống. Do đó, chương trình Smart Piano dễ dàng tiếp cận tới các bạn nhỏ từ 3 tuổi trở lên.

Ngay cả khi không đặt mục tiêu cho bé theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, việc học piano giúp tạo môi trường lành mạnh cho bé vui chơi và phát triển các kỹ năng, cảm xúc cho bé tốt hơn.

Tại Tân Thời Đại, các con học sinh Tiểu học sẽ được học Smart Piano như là một môn học tự chọn được bố trí trong chương trình tự chọn dành cho học sinh.

Mục tiêu đối với Mầm non, các con có thể thể hiện được các bản nhạc hoặc trích đoạn bản nhạc phù hợp với lứa tuổi, Smart Piano giúp các con rèn luyện vận động tinh – sự linh hoạt của các đầu ngón tay.

Đối với Tiểu học, các con thể hiện thành thạo các bản nhạc một cách độc lập hoặc kết hợp với các thành viên khác để trình bày theo nhóm, bên cạnh đó, các con cũng được trang bị các kiến thức xã hội, lịch sử liên quan tới sự phát triển của của các nền âm nhạc trên thế giới. Mỗi học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại được trang bị một máy tính bảng nên việc học đàn thông qua ứng dụng công nghệ sẽ giúp khai thác sử dụng hiệu quả máy tính bảng, phục vụ nhu cầu học tập, chơi đàn và giải trí cho các con để các con có nhịp sinh hoạt hài hoà nhất.

Bà Đào Thị Thu Thảo – Phó Tổng Giám đốc điều hành hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại cho biết, Smart Piano là chương trình nằm trong lộ trình triển khai của Tân Thời Đại nhằm nâng cao hiệu quả học tập và thưởng thức nghệ thuật của các con học sinh từ sớm, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, giúp các con hội nhập và tiếp cận với các chương trình học tập tiên tiến của thế giới. Nhờ kết hợp với ứng dụng công nghệ và phương pháp chơi mà học, các con học sinh và cha mẹ sẽ tiếp cận với môn học Piano một cách dễ dàng hơn. Môn học Piano thường vẫn được coi là một loại hình âm nhạc khó với chi phí đắt đỏ, nhưng với những bước đi bền vững và sự hợp tác lâu dài của hai đơn vị, Piano sẽ trở thành môn học gần gũi và phổ cập cho học sinh trong hệ thống giáo dục Tân Thời Đại.