Bài viết

KHÁM PHÁ 4 LỢI ÍCH CỦA VẬN ĐỘNG Ở TRẺ EM

Cha mẹ có biết: Các hoạt động vận động không chỉ giúp con có một thể lực dẻo dai, tư duy tích cực mà còn là chìa khóa cho sự phát triển toàn diện, cân bằng? Hãy cùng khám phá những lợi ích không thể phủ nhận của việc vận động đối với trẻ em!

Cha mẹ có biết: Các hoạt động vận động 🏃‍♂️🤸‍♀️ không chỉ giúp con có một thể lực dẻo dai, tư duy tích cực mà còn là chìa khóa cho sự phát triển toàn diện, cân bằng? Hãy cùng khám phá những lợi ích không thể phủ nhận của việc vận động đối với trẻ em!

🌸 Phát triển thể chất:
Vận động là bệ phóng vững chắc cho sự phát triển thể chất của trẻ. Mỗi bước chạy không chỉ là niềm vui mà còn là bài tập quý giá giúp cơ bắp, xương và phổi của trẻ phát triển mạnh mẽ, hoạt động trơn tru và nâng cao sức đề kháng. Vận động đều đặn cũng là bí quyết để trẻ có một quá trình trao đổi chất khỏe mạnh, tiêu hóa tốt và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả. Mỗi bữa ăn sau khi vận động trở nên ngon miệng hơn, góp phần duy trì cân nặng lý tưởng và phòng tránh bệnh béo phì, tiểu đường, cùng các bệnh mãn tính khác.

🌸 Phát triển tư duy và tâm hồn:
Trò chơi vận động đòi hỏi sự tập trung cao độ và phản xạ nhanh nhẹn, là bài tập tuyệt vời cho trí óc trẻ thơ. Trẻ học cách ghi nhớ, phân tích và thực hiện các động tác phức tạp, qua đó tăng cường khả năng tập trung và trí nhớ. Khám phá thế giới qua từng chuyển động, trẻ mở rộng hiểu biết và nhận thức về môi trường xung quanh.

Vận động còn là nguồn cảm hứng cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Trong không gian thiên nhiên, trẻ tự mình sáng tạo ra những trò chơi mới, từ đó rèn luyện khả năng sáng tạo và tư duy độc lập. Hơn nữa, vận động giúp giải phóng endorphin và serotonin, mang lại cảm giác hạnh phúc và yêu đời cho trẻ.

🌸 Xây dựng kỹ năng xã hội:
Hoạt động nhóm qua các trò chơi vận động giúp trẻ học cách hợp tác, chia sẻ và cùng nhau hướng tới mục tiêu chung. Trẻ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, lắng nghe và thể hiện ý kiến, đồng thời học cách giao tiếp hiệu quả. Trong môi trường vận động, trẻ cũng học được cách giải quyết mâu thuẫn, tôn trọng quan điểm của bạn bè và phát triển kỹ năng sống cần thiết trong xã hội.

🌸 Xây dựng sự tự tin và lòng kiên nhẫn:
Mỗi thử thách vượt qua trong trò chơi là một bước tiến trong việc xây dựng lòng tự trọng và kiên nhẫn cho trẻ. Sự khích lệ từ người lớn và bạn bè là nguồn động viên quý giá, giúp trẻ tin tưởng vào khả năng của mình. Vận động mở ra cánh cửa cho trẻ tự do khám phá bản thân, nhận biết giới hạn và học hỏi từ sai lầm để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

❌ Với sự phát triển của các thiết bị công nghệ, tình trạng trẻ lười vận động và phụ thuộc vào tivi, điện thoại, máy tính bảng ngày càng nhiều. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ mà còn gây cản trở quá trình phát triển toàn diện tự nhiên của bé. Vì thế, các bậc phụ huynh cần khuyến khích để con trẻ siêng năng chơi đùa, vận động và hoạt động thể chất.

🎯 Với mục đích tạo ra một sân chơi thú vị, bổ ích, nâng cao sức khỏe thể chất cho trẻ Mầm non, Hệ thống Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy tổ chức SPORT DAY 2024 với các hoạt động:  ​​

✅  Chuỗi trò chơi vận động liên hoàn với MoovKids.
✅  Màn trình diễn thể dục đặc sắc.
✅  Cùng các giải đấu thể thao hấp dẫn.

Bằng cách cùng con tham gia các hoạt động thể thao, cha mẹ có thể giúp con phát triển thể chất và rèn luyện tinh thần cạnh tranh lành mạnh.

🌏 Chi tiết thời gian, địa điểm và form đăng ký, Quý phụ huynh xem tại TẠI ĐÂY