ÂM NHẠC - PHƯƠNG PHÁP NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN TRẺ THƠ

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, Giáo dục năng khiếu cho trẻ được quan tâm đặc biệt bởi họ nhận thức được rõ những tác động tích cực của nó đến sự hình thành nhân cách cũng như trí tuệ của lớp trẻ.Việc phát triển Năng khiếu cho trẻ ngay từ lứa tuổi Mầm non giúp đánh thức tiềm năng ẩn giấu trong mỗi đứa trẻ.

ÂM NHẠC - PHƯƠNG PHÁP NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN TRẺ THƠ

1.Giới thiệu chương trình năng khiếu bên cạnh chương trình chính khóa của Tân Thời Đại

Dựa trên tầm nhìn và sứ mệnh của hệ giáo dục Tân Thời Đại, nhằm phát huy 8 phẩm chất và năng lực cốt lõi.Chương trình giáo dục Tân Thời Đại tôn trọng sự khác biệt; phát hiện và tạo môi trường phát triển năng khiếu của trẻ.

Tại mầm non Tân Thời Đại, mỗi bé sẽ được tự chọn và phát huy những năng lực, phẩm chất của mình theo cách tự nhiên nhất,qua các clb nghệ thuật, thể thao, trí tuệ.

2.Nói về lợi ích của âm nhạc với trẻ nhỏ

2.1. Phát triển nhận thức:

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, trẻ đã rất nhạy cảm với Âm nhạc, thai nhi có thể nghe và phản ứng với âm thanh bằng cách di chuyển.

2.2  Một điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó là Âm nhc giúp nâng cao k năng vn đng cho tr

Tác giả của cuốn sách “Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng” của Tiến sĩ Brent Logan cho biết em bé (thậm chí là một thai nhi) khi nghe nhạc thì có nhịp tim và sự phát triển thể chất tốt hơn.

Nhịp điệu của âm nhạc đã chứng minh có khả năng kích thích em bé để vận động một cách vui vẻ. Phản xạ này chắc chắn giúp bé phát triển về thể chất, về sức mạnh và sự phối hợp và điều khiển động cơ hành động của trẻ. Những đứa trẻ được giáo dục sớm về âm nhạc sẽ có thiên hướng vận động tốt hơn những trẻ không được học âm nhạc từ nhỏ.

2.3 Âm nhc tăng kh năng xúc cm

Mọi người hẳn đều có những giây phút xúc cảm dâng trào khi nghe một bản nhạc có ý nghĩa nào đó. Âm nhạc có thể tạo ra một không gian cảm xúc cho trẻ nhỏ. Khi sợ hãi, âm nhạc có thể xoa dịu nỗi sợ hãi đó. Khi căng thẳng, âm nhạc có thể giúp giải tỏa sư căng thẳng cho các em. Khi một đứa trẻ học chơi một nhạc cụ, âm nhạc trở thành công cụ tuyệt vời để thể hiện cảm xúc cá nhân.

2.4. Phát triển ngôn ngữ :Bé sẽ học hiệu quả hơn qua các bài hát

Khi nghe hoặc hát 1 bài hát, trẻ có thể xây dựng từ vựng và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. việc cho trẻ tiếp xúc với các bài hát từ những năm đầu đời giúp các em  nhận biết âm thanh và tiếp thu ý nghĩa của từ.

3. Lợi ích của học âm nhạc tới sự phát triển của trẻ

Âm nhạc kích thích tất cả các khía cạnh trong sự phát triển của trẻ em: Trí tuệ, xã hội và cảm xúc, vận động, ngôn ngữ và khả năng đọc viết toàn diện. Điều này giúp tinh thần và thể chất hoạt động cùng nhau. Việc cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc ngay từ những năm đầu đời giúp các em học âm thanh và ý nghĩa của từ. Đối với trẻ em và người lớn, âm nhạc giúp tăng cường trí nhớ, đồng thời mang đến niềm vui và từ đó cải thiện mức độ khỏe mạnh toàn diện và hạnh phúc của các em. Chỉ cần nghĩ đến việc lắng nghe một ca khúc hay trên vô tuyến trong một ngày đẹp trời cũng có thể khiến mọi người mỉm cười và lấp đầy trái tim bằng niềm vui.

3. Chương trình âm nhạc của Tân Thời Đại, với những điểm đặc biệt

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với trẻ em và chuyên môn cao trong giảng dạy, Giáo viên Tân Thời Đại được đào tạo dạy các môn nghệ thuật bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã dồn hết tâm huyết dành cho các con trong từng giáo trình Âm nhạc

Chương trình âm nhạc của mầm non Tân Thời Đại đã được biên soạn gồm các kĩ năng: Cảm nhận âm nhạc, kỹ năng hát, cảm nhận nhịp, biểu diễn bài hát, các trò chơi âm nhạc, nhận biết nốt nhạc,…

Và  mục đích chính của việc dạy hát cho trẻ, nhất là trẻ mầm non, là hướng cho trẻ đến việc thể hiện cảm xúc của mình, cảm nhận được niềm vui của hoạt động học tập và cuộc sống chứ không phải là việc truyền đạt cho trẻ kỹ thuật hát, trẻ sẽ phát triển và tiếp nhận những lợi ích của âm nhạc một cách tự nhiên nhất.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, phụ huynh xin liên hệ qua hotline để được tư vấn đầy đủ nhất

MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI
Tay trong tay phát triển tài năng Việt
 Hotline: 0968.07.5599 (Tân Tây Đô) | 0943.59.5599 (Nguyễn Xiển)