CHUYẾN THAM QUAN TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC PHI HÀNH GIA NHÍ

Các Phi hành gia nhí của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có một chuyến tham quan dã ngoại bổ ích tại Làng gốm Bát Tràng

Để giúp các Phi Hành Gia nhí hiểu biết hơn về các làng nghề truyền thống cũng như đem lại cho các con một trải nghiệm học tập thực tế nhất, theo kế hoạch năm học, các cơ sở trường mầm non của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại - Fun Academy đã tổ chức chuyến tham quan Làng Gốm Bát Tràng - một làng nghề gốm truyền thống nổi tiếng lâu đời tại ngoại ô Hà Nội.

Tại đây, các con đã được tham quan chợ Gốm, được chiêm ngưỡng những sản phẩm tinh xảo do các nghệ nhân tạo nên. Các sản phẩm đa dạng từ những hình thù muông thú và động vật, tới những món đồ quen thuộc các con thấy hàng ngày như lọ hoa, cốc nước, bát, đĩa.

Và đặc biệt các con còn được hóa thân thành những nghệ nhân làng gốm, tự tay trải nghiệm quá trình làm nên sản phẩm độc đáo. Thật thú vị khi chỉ với một chiếc bàn xoay, một chút nước và một ít đất sét mà có thể thành những sản phẩm bắt mắt và đa dạng đến vậy.

Biết cách tạo ra sản phẩm gốm là chưa đủ, các con còn được biết cách trang trí, tô màu cho sản phẩm của mình thêm sinh động và cá tính hơn. Những nghệ nhân tí hon của Tân Thời Đại được tự tay vẽ và tô màu cho sản phẩm gốm tự chọn, trang trí họa tiết theo cá tính và sở thích của riêng mình.

Cha mẹ hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các con nhé !