BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 10 HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI

Tháng 10/2023 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 10/2023 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại

HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC

KẾT THÚC CHUYẾN ĐI – BẮT ĐẦU CHUỖI HÀNH ĐỘNG VÌ THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC

05/10, đoàn Cán bộ quản lý và giáo viên TTĐ đã hoàn thành chuyến học tập và làm việc tại Phần Lan và đã trở về tới Việt Nam an toàn. Trong chuyến đi lần này, ngoài mục tiêu học tập và đào tạo thực hành phương pháp giáo dục Phần Lan, đoàn công tác của hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có những buổi gặp gỡ và làm việc cùng các đối tác, trường cấp ba và các trường học phổ thông tại Phần Lan để trao đổi các kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Bên cạnh đó, 3 thành viên của đoàn cũng hoàn thành chương trình đào tạo Huấn luyện viên quốc tế từ Fun Academy.

CUỘC THI ẢNH & WORKSHOP:” MY FAMILY: MÓN QUÀ TỪ TÌNH YÊU THƯƠNG”

Vào ngày 20 và 21 tháng 11, Cuộc thi ảnh, clip “Gia đình yêu thương” đã được tổ chức tại các cơ sở Mỹ Đình, Nguyễn Xiển với mong muốn chia sẻ yêu thương, những giây phút ý nghĩa bên gia đình và người thân của mình và lan tỏa tình yêu thưởng này tới mọi người và WORKSHOP: “MY FAMILY: MÓN QUÀ TỪ TÌNH YÊU THƯƠNG” đã diễn ra tại cơ sở Ocean Park.

Tại Workshop, các bố mẹ đã được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ chính đôi bàn tay nhỏ xíu tạo nên. Những khuôn mặt lắng đọng hướng về phía màn hình để lắng nghe những lời nói ngọt ngào, đầy yêu thương của các con

HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI: ĐI VÀ TRẢI NGHIỆM THẾ GIỚI KỲ THÚ MUÔN MÀU

Ngày 25 và 26 tháng 10 vừa qua, các cơ sở mầm non của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến dã ngoại tại các địa điểm vui chơi như Vietgangz Farm tại Vinhomes Ocean Park 1, Hồ Thiên Nga tại EcoPark và Công Viên Thiên đường Bảo Sơn. Chuyến đi đã để lại thật nhiều niềm vui tiếng cười cho các bạn nhỏ.

Các phi hành gia nhí đã có một ngày vui chơi thoải mái và tha hồ hòa mình với thiên nhiên, được ngắm nhìn và tiếp xúc trực tiếp với những con vật mà hàng ngày được học cùng thầy cô. Được tham gia cắm trại cùng nhau và hào hứng nhất với các phi hành gia nhí là tham gia các hoạt động vui chơi và khám phá môi trường xung quanh khu vực dã ngoại.

LỄ HỘI HALLOWEEN CỦA CÁC BẠN NHỎ TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY

Ngày 27-28 vừa qua, các bạn nhỏ Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy đã được tham dự một lễ hội vô cùng thú vị.

Bằng sự sáng tạo và tình yêu thương, bố mẹ cùng các cô đã đem đến cho các bạn nhỏ những bộ trang phục Halloween độc đáo. Bố mẹ mà ngắm nhìn các bé trong những bộ trang phục này sẽ thấy vì sao các bạn nhỏ mê Halloween đến thế, Halloween không hề đáng sợ, Halloween của các bạn nhỏ vô cùng dễ thương.


TRUNG TÂM FAPC

NHỮNG HỌC SINH ĐẶC BIỆT TRONG NGÀY FAPC PARENT'S DAY - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Chủ nhật 15.10.2023, các cha mẹ học sinh tiểu học, trung học cơ sở đã trải nghiệm Một Ngày Làm Học Sinh Tân Thời Đại. Dưới sự dẫn dắt của các cô giáo Trường Tiểu học Tân Thời Đại, các cha mẹ học sinh được tham gia đầy đủ hoạt động một ngày của các con: từ việc đi xe bus, xếp hàng di chuyển, khởi động ngày mới, thưởng thức các bữa ăn, Circle time, tham dự chương trình chào cờ, hội thảo và các tiết học với những môn đặc thù đã giúp các Cha mẹ có cơ hội trở thành những Phi hành gia nhí thực thụ. Rất nhiều cha mẹ xúc động chia sẻ “Mình đã thực sự hình dung ra con học ở trường thế nào. Vì sao con lại yêu trường, yêu lớp đến vậy.

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC
HOW TO RAISE HAPPY KIDS?

Ngày 27/10/2023, trung tâm FAPC thuộc HT GD TTĐ đã tiến hành khai giảng khóa học dành cho cha mẹ How to raise happy kids? Khóa học do chuyên gia Phần Lan ThS. Olli Kamunen - Chuyên gia Giáo dục sớm (Phần Lan), Giám đốc Chuyên môn hệ thống giáo dục Tân Thời Đại xây dựng và được cụ thể hóa bởi TTĐ.

Khóa học gồm 7 Module, 2 buổi Zoom, dành cho cha mẹ có con 1-10 tuổi. Cha mẹ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học từ FAPC.
 

TRUNG TÂM DU HỌC

COFFEE TALK VÀ 4 ĐIỀU MỚI CỦA DU HỌC TÂN THỜI ĐẠI

Ngày 14-15.10.2023, Trung tâm TVDH Tân Thời Đại (TTĐ) tổ chức các buổi coffee talk để kết nối cộng đồng du học sinh tại TP Hồ Chí Minh & Đà Nẵng. Cứ mỗi lần gặp gỡ là một lần TTĐ lại cảm thấy thật may mắn khi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cha mẹ cũng như cảm thấy tinh thần hào hứng của các bạn học sinh của TTĐ. Đây cũng là dịp TTĐ chia sẻ về 4 thay đổi để chuẩn bị tốt nhất cho việc du học của các con.

 

Tin liên quan
PHỤ HUYNH NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
"Rất muốn cho các con của mình học môi trường này, kể cả lứa sau của mình, mình cũng rất muốn. Con nhà mình đã học ở mấy trường rồi thì mình thấy ngôi trường này cơ sở vật chất tốt nhất.
CHÍNH THỨC RA MẮT TRƯỜNG PHẦN LAN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÔNG ANH HÀ NỘI TRONG THÁNG 11/2023
Ngày 26/11/2023, trường Phần Lan đầu tiên - trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Thời Đại chính thức ra mắt, tại địa chỉ Tổ 12, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
TRIẾT LÝ NÀO ĐÃ ĐƯA GIÁO DỤC PHẦN LAN TRỞ THÀNH NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU?
Mọi trẻ em đều khác biệt và chúng đều có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống – đó là tuyên ngôn của Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan, đồng thời cũng là triết lý mà hệ thống giáo dục Tân Thời Đại theo đuổi và thực hiện.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KHÁNH THÀNH TRƯỜNG THCS TẠI ĐÔNG ANH, HÀ NỘI
Ngày 26/11/2023 tại Tổ 12, thị trấn Đông Anh, H. Đông Anh, Tp. Hà Nội, Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội chính thức khánh thành và đi vào hoạt động dưới sự tham dự, chứng kiến của đại diện cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, các đối tác, chuyên gia, phụ huynh cùng các con học sinh tại Đông Anh - Hà Nội.
CHUYỂN ĐỔI TỔ CHỨC LÀ ĐIỀU KHÔNG HỀ DỄ
Dưới đây là chia sẻ của Giáo sư Trương Nguyện Thành - Cố vấn cấp cao hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Ông là giảng viên đại học Utah Hoa Kì, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại Học Văn Lang, kiêm phó giám đốc phát triển chiến lược, nhà sáng lập học viện Kidao Academy.