"5 năm một chặng đường" - Chia sẻ của chủ tịch HĐQT Phạm Thị Lam

Chặng đường 5 năm của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là một hành trình dài và đầy nỗ lực nhưng cũng có thật nhiều dấu mốc ấn tượng. Team Văn phòng công ty sẵn sàng hết mình đồng hành cùng các cơ sở để Tân Thời Đại ngày càng vươn cao, vươn xa, vươn tầm quốc tế.

"Kính thưa các Quý vị Quan tâm đến GD TTĐ!

Tôi sẽ lại bắt đầu câu nói quen thuộc mỗi khi phát biểu “con đường đến với GD Phần Lan của Tân Thời Đại là con đường dài , gian nan và vất vả”. Chúng tôi đã đến với một nền giáo dục nghiêm túc, nghiêm khắc của một đất nước xa lạ với VN trong sự tranh cãi của các thành viên HĐQT, trong sự nghi ngờ của PH và cộng đồng, trong sự non nớt của GV.

Chúng tôi đã lấy giáo dục trong 10 năm đầu đời làm nền tảng xây dựng hệ thống của mình và ngay khi vừa đầu tư rất lớn về CSVC hệ thống trường học, chương trình và đội ngũ GV, khi đang yên ổn ở năm thứ 2 thì Covid ập đến khiến 90% số trẻ của chúng tôi không thể đến trường trong suốt 18 tháng Covid - tổn thất về nhân lực, vật lực, tài lực lớn vô cùng.

Chúng tôi chọn đưa GD Quốc tế ra vùng ven với mong cầu mang nền GD ưu việt nhất TG cho số đông trẻ em VN và phải chấp nhận thực tế “ Chất lượng cao - chi phí thấp“ trong điều kiện tỉ lệ số lượng học sinh / lớp học thấp nhất.

Chúng tôi chọn triết lý GD cá nhân hoá như cầu học tập của trẻ em trong khi đào tạo đồng loạt là thói quen lâu năm của GD VN và đào tạo nhóm, kĩ năng làm việc team work đang là xu thế.

“Hương người đức hạnh bay ngược chiều gió”- 5 năm qua, Tân Thời Đại chúng tôi đã đi ngược nắng, ngược gió, ngược xu thế, quan điểm …. Tiến về phía trước để hôm nay có thể tự hào với những gì làm được với Hệ sinh thái hoàn chỉnh 5 lĩnh vực:

+ Hệ thống 6 trường MN TTĐ; 1 trường TH- 1 trường THCS.

+ Trung tâm du học với hơn 100 học sinh đã và sẽ đi du học tại PL trong năm 2023 mở ra cơ hội du học cho con em nhiều GĐ trung lưu của VN

+ Trung tâm FAPC với trách nhiệm lan toả giá trị GD Phần Lan, GD TTĐ cho số đông người Việt đã đào tạo hàng ngàn trẻ em trong và ngoài nước theo 2 hình thức online và offline; hàng ngàn cha mẹ đã được đào tạo để “ Làm thế nào nuôi dạy trẻ hạnh phúc “

+ Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ đã đào tạo được gần nghìn GV cho TTĐ và trong nước về phương pháp GD Phần Lan.

+ Hệ thống các trường liên kết ngày càng được mở rộng.

Trong nước, Tân Thời Đại bắt tay với nhiều trường đại học và phổ thông trong công tác đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm. Chúng tôi được nhiều nhà khoa học, nhiều nhà quản lý tin tưởng và dốc lòng hỗ trợ.

Đặc biệt, trong lĩnh vực hợp tác Quốc tế, Tân Thời Đại là đối tác quan trọng của gần 20 công ty, tổ chức uy tín đến từ Phần Lan, Anh, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Việc mở chi nhánh Tân Thời Đại tại Phần Lan năm 2020 và sắp tới đây là Mỹ …. sẽ mở ra cơ hội học tập rộng hơn, xa hơn cho học sinh Tân Thời Đại.

“Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu”- 5 năm, một hành trình quá ngắn ngủi trong sự nghiệp trồng người , những thành quả rất khiêm tốn với một sự nghiệp dài lâu nhưng rất to lớn với thời gian khởi nghiệp ngắn ngủi. Chúng tôi tự hào vì trí tuệ, sự bền bỉ , dẻo dai , ý chí và sự kiên định của mình.

Có được những điều đó chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất nhiều từ các Quý vị. Xin trân trọng cám ơn những yêu quý và ghét bỏ, phê phán ; những ủng hộ và đả kích; những tin tưởng và nghi ngờ của quý vị với chúng tôi. Mỗi sự quan tâm của mọi người đều là ĐỘNG LỰC và ÁP LỰC cho chúng tôi vững tiến. Để từ đây, chúng tôi tự tin trở mình, sải cánh vươn xa.

Yêu thương và biết ơn thật nhiều.".

Trích: phát biểu của chủ tịch HĐQT Phạm Thị Lam.

#Giaoductanthoidai

#finlandschool

#5nămmotchangduong

Hãy cùng xem những dấu mốc của GD Tân Thời Đại trong 5 năm qua với clip sau đây.

Tin liên quan
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh
ĐOÀN CB QUẢN LÝ VÀ GV TÂN THỜI ĐẠI CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN HÀNH TRÌNH 3 TUẦN ĐẦY Ý NGHĨA TẠI PHẦN LAN
Ngày 14/9 vừa qua, Ban lãnh đạo hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi gặp mặt đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán chuẩn bị tham gia chuyến công tác, học tập tại Phần Lan. Chuyến công tác sẽ diễn ra trong 3 tuần từ 16/9 đến 5/10/2023.
Mục Đích Của Cuộc Sống Là Gì? Học Hỏi Từ Hoạt Động Vui Chơi Và Khám Phá Của Trẻ
Blog này gợi ra những suy nghĩ về mối liên hệ mật thiết giữa Phương pháp Fun Learning và trường mầm non với việc tìm kiếm mục đích của cuộc sống. Nó chỉ giống như một bản phác thảo thô, ghi chép lại nhiều ấn tượng ngẫu nhiên khác nhau, nhưng chung quy lại như này: Có lẽ, thay vì tìm kiếm mục đích không ngừng nghỉ, chúng ta có thể bắt tay vào công cuộc tìm kiếm này bằng cách đơn giản là tạm hoãn và quan sát