Xây dựng kế hoạch học tập cá nhân - Mô hình giáo dục của tương lai tại trường Tân Thời Đại

Với triết lý “Mọi trẻ em đều khác biệt và tất cả đều có quyền học những điều chúng cần trong cuộc sống”, trường Tân Thời Đại triển khai xây dựng kế hoạch học tập cá nhân cho từng học sinh, giúp các em bứt phá khả năng, phát triển vượt bậc trong tương lai

Với triết lý “Mọi trẻ em đều khác biệt và tất cả đều có quyền học những điều chúng cần trong cuộc sống”, trường Tân Thời Đại triển khai xây dựng kế hoạch học tập cá nhân cho từng học sinh, giúp các em bứt phá khả năng, phát triển vượt bậc trong tương lai.

1. Mục tiêu đầu ra được cá nhân hoá

Trẻ mầm non Tân Thời Đại được lập hồ sơ thông tin về chiều cao, cân nặng, những món ăn bé yêu thích, những thực phẩm khiến bé bị dị ứng, tình trạng sức khỏe hiện tại, những lĩnh vực bé yêu thích… Từ đó, nhà trường kết hợp cùng cha mẹ xây dựng kế hoạch phát triển cho từng bé, giúp bé cải thiện về thể lực, cân đối về thể chất và phát triển kiến thức, kỹ năng làm tiền đề để bé thành công ở các bậc học cao hơn.

Ở bậc học phổ thông, học sinh được xây dựng lộ trình học tập dựa trên năng lực cá nhân, mục tiêu, sở thích. Kế hoạch học tập cá nhân hóa không chỉ chú trọng đến việc nâng cao kiến thức mà còn phát triển các kỹ năng sống và kỹ năng mềm quan trọng. Từ đó giúp các em tìm ra và khắc phục những điểm yếu của bản thân, khai thác và kích hoạt những tiềm năng sẵn có và có thói quen học tập chủ động..

Ngay từ lớp 7, các em đã được tư vấn, định hướng sớm về lộ trình học tập, ngành nghề phát triển trong tương lai để có những lựa chọn phù hợp nhất ở những bậc học tiếp theo. Tốt nghiệp THCS, học sinh Tân Thời Đại có đủ khả năng vào các trường THPT Chất lượng cao trong nước; đủ kỹ năng, nền tảng đi du học bậc THPT tại Phần Lan và Mỹ với cơ hội học bổng cao. 

2. Môi trường học tập với sĩ số ít

Tân Thời Đại duy trì môi trường học tập có sĩ số ít; để trường thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai – nơi Hiệu trưởng và mọi giáo viên hiểu tính nết và đồng cảm sâu sắc với từng học sinh. Mỗi em được tham vấn học đường bởi các thầy cô, chuyên gia hàng đầu và tư vấn giúp xác định rõ định hướng phát triển theo năng lực để lựa chọn hướng đi phù hợp; được chủ động thảo luận với gia đình, nhà trường để thiết kế và đưa ra lộ trình học tập của bản thân trong suốt quá trình học.

3. Lấy người học làm trung tâm

Mọi hoạt động giảng dạy và học tập đều được thiết kế với học sinh làm trung tâm, từ việc lựa chọn nội dung, phương pháp giảng dạy, đến việc đánh giá và phản hồi. Khi các con học sinh cảm thấy mình là trung tâm của quá trình học tập, các em sẽ tham gia tích cực hơn trong việc đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch học tập của mình, qua đó tăng cường sự động lực và sự kiên trì với việc học.

4. Liên tục cập nhật và đánh giá

Quá trình học tập của học sinh được theo dõi chặt chẽ thông qua hệ thống đánh giá liên tục. Điều này vừa giúp kế hoạch cá nhân phản ánh đúng nhu cầu và khả năng hiện tại của học sinh vừa để học sinh hiểu rõ về khả năng và tiến trình của mình, từ đó các em có thể cùng giáo viên xác định lộ trình học tập cá nhân hóa tiếp theo.

5. Sự đồng hành sâu sắc giữa gia đình và nhà trường

Sự đồng hành tích cực của cha mẹ là một trong những yếu tố giúp tăng cường hiệu quả học tập của học sinh. Tại Tân Thời Đại, phụ huynh đều trải qua khoá học làm cha mẹ “Hơ to raise happy kid”; được tham gia ngày hội FAPC Parent’s Day để trải nghiệm 1 ngày của học sinh Tân Thời Đại, từ đó thấu hiểu các con, đồng hành chặt chẽ cùng nhà trường, đem lại cho con môi trường học tập tốt nhất.

heart Đến với Tân Thời Đại, các em được trao cơ hội học tập và phát triển trong ngôi trường chuẩn Phần Lan, hướng tới mục tiêu trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21, có đủ năng lực về kiến thức, kỹ năng, văn hoá và thể chất – tinh thần để hội nhập thế giới và đối mặt với mọi thử thách trong tương lai.

=> Cha mẹ nhận tư vấn 1:1 về chương trình & bảng học phí TẠI ĐÂY!

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.