(VIETNAMNET.VN) Học Toán hiệu quả với Eduten - nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan

Eduten là nền tảng học Toán hàng đầu được xây dựng để thúc đẩy sự hứng thú trong học tập. Nhiều trường tại hơn 54 quốc gia đã lựa chọn chương trình Eduten như giải pháp tạo nên bước đột phá về phương pháp và chất lượng Toán.

Eduten là nền tảng học Toán hàng đầu được xây dựng để thúc đẩy sự hứng thú trong học tập. Nhiều trường tại hơn 54 quốc gia đã lựa chọn chương trình Eduten như giải pháp tạo nên bước đột phá về phương pháp và chất lượng Toán.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tăng hiệu suất học tập

Eduten là một nền tảng học Toán sử dụng trí tuệ nhân tạo với các bài tập toán được chuyển thể dưới dạng trò chơi, tạo cơ hội thúc đẩy trẻ hứng thú và chủ động học toán, đồng thời tăng cường hiệu suất học tập và sáng tạo. Hơn nữa, Eduten còn giúp tối đa hóa hiệu quả của giáo viên trong thu thập dữ liệu, dạy học phân hóa và đánh giá học sinh.

Nền tảng do Trường Đại học Turku, Phần Lan chịu trách nhiệm nghiên cứu phương pháp và nội dung chương trình Gamification. Công ty Eduten vận hành chương trình, cung cấp các dịch vụ và quản lý thương mại trên toàn cầu. Chương trình đã chứng minh nâng cao động lực và kết quả học tập cho học sinh, là công cụ giáo dục điện tử được sử dụng rộng rãi ở Phần Lan cũng như hơn 54 quốc gia. Các nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng với Eduten, số bài toán học sinh giải quyết được nhiều việc gấp 8 lần so với bút và giấy.

Một trò chơi thuộc nền tảng học Toán Eduten

Eduten cho phép học sinh lựa chọn các bài tập phù hợp với năng lực của mình, để cùng đạt mục tiêu bằng những cách khác nhau. Ngoài ra, giáo viên có thể cho học sinh của mình luyện tập với Eduten theo cặp và nhóm để giúp nâng cao năng lực toán của các học sinh trong lớp một cách toàn diện. Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Eduten ghi nhớ tất cả các hoạt động của học sinh. Nền tảng tự động phân tích và cung cấp gợi ý điều chỉnh giảng dạy tới giáo viên về từng học sinh, từng nhóm hoặc cả lớp. 

Giáo viên dễ dàng theo dõi kết quả thực hiện bài tập của các học sinh

 

Eduten được học sinh và giáo viên toàn cầu đón nhận

 Eduten đạt giải thưởng tại cuộc thi Giải pháp công nghệ giáo dục của Unicef năm 2022

Theo bà Angeles Cortsi - Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo giáo dục toàn cầu của Văn phòng Đổi mới sáng tạo UNICEF chia sẻ: “Khi hội đồng ban giám khảo xem xét các tiêu chí để đánh giá, Eduten nổi bật phương pháp sư phạm dựa trên nghiên cứu, giúp nâng cao kết quả học tập của học sinh, phù hợp với mọi giáo trình và có thể truy cập từ nhiều loại thiết bị điện tử. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp cho trẻ em không chỉ trong những hoàn cảnh sống khác nhau mà cả các em có nhu cầu học tập khác nhau đều có thể cùng học tập.” 

Eduten đã đồng hành cùng Unicef thực hiện phá bỏ giới hạn không gian, thời gian và điều kiện kinh tế, tạo cơ hội học tập chất lượng cao môn toán học tới ngày càng nhiều quốc gia. Năm 2023, Bộ Giáo Dục Mông Cổ, Lào… đồng loạt công bố gia nhập các nước sử dụng và thí điểm sử dụng Eduten. 

Tại Việt Nam, nhận thấy những giá trị ưu việt mà chương trình Toán Eduten đem lại cho học sinh, nhiều trường nhanh chóng nắm bắt và triển khai áp dụng giúp học sinh học Toán một cách vui vẻ và say mê, vừa nâng cao năng lực Toán, vừa phát triển ngôn ngữ Anh.

 

Trải nghiệm tại Festival Toán Eduten 2024

 Festival Toán Eduten 2024 với sự tham gia của nhiều trường tại Việt Nam

Festival Toán Eduten là ngày hội các CLB Toán học trên nền tảng Eduten, do công ty Eduten ủy quyền Hệ Thống Giáo dục Tân Thời Đại đăng cai, kết nối liên minh các trường tại Việt Nam. Festival Toán Eduten nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ mới lạ khuyến khích học sinh toàn quốc tích cực học tập toán học. Festival Toán Eduten đem đến cơ hội trải nghiệm và ôn tập học kỳ 2 chương trình Toán Việt Nam thông qua tiếng Anh và công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo AI dành cho học sinh Mầm non 5 tuổi và học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Festival Eduten năm nay thu hút số đơn vị tham gia tăng gấp đôi so với năm 2023, với sự tham gia của nhiều tổ chức giáo dục chất lượng quốc tế như: Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội, Trường học trực tuyến OneSpace, Trường PTLC TrueNorth School, Viện Khoa học Giáo dục và Kinh tế Đông Nam Á (ISA, Trường Tiểu học Brendon, Trường Sakura Olympia Đà Nẵng, Trường PTLC Western Hanoi School... hứa hẹn đem lại cơ hội tỏa sáng cho hàng nghìn học sinh cả nước.

Học sinh tham gia trải nghiệm được cấp 1 tài khoản online trên nền tảng Eduten trong suốt thời gian diễn ra chương trình để:

Thực hiện ôn tập các chuyên đề game toán sẵn có trên nền tảng Eduten (đáp án và chấm điểm tự động), các chuyên đề tích hợp Chương tình toán của Việt Nam và khung chương trình toán chung của Châu Âu.

Tham gia giao đấu 2 vòng đấu thử và 1 vòng giao đấu loại cùng học sinh trên toàn quốc.

Học sinh đạt chuẩn giao đấu vòng loại sẽ được cấp chứng nhận online và tham gia vòng giao đấu quốc gia, có cơ hội giành nhiều phần thưởng giá trị từ Eduten, liên minh các trường tham dự.

“Học sinh có thể đăng ký trải nghiệm nền tảng Toán Eduten ngay từ 1/3/2024 tới ngày 25/3/2024 hoặc khi số lượng đăng ký đã đạt 3000 học sinh, tùy điều kiện nào đến trước. Tài khoản Eduten Festival có giá trị sử dụng tối đa tới hết tháng 15/6/2024. Sau khi thời gian trải nghiệm kết thúc, học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị khác tại CLB Eduten để phát triển và nâng cao năng lực Toán - Tiếng Anh”, đại diện đơn vị tổ chức cho biết.

Thông tin chi tiết về chương trình trải nghiệm và đăng ký theo hướng dẫn tại các trường thuộc liên minh hoặc theo kênh đăng ký: https://eduten.tanthoidai.edu.vn/

Nguồn: https://vietnamnet.vn/hoc-toan-hieu-qua-voi-eduten-nen-tang-tri-tue-nhan-tao-tu-phan-lan-2258641.html

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.