Trao quà tại Trường tiểu học Cồn sẻ (Quảng Bình)

Những tấm lòng nhân ái từ dự án “CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” đã được trao cho thầy cô và trò trường Tiểu học Cồn Sẻ (Quảng Bình).

rận lũ lụt lịch sử năm nay đã khiến nhiều Trường học miền Trung thiệt hại nặng nề, nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nặng, nhiều tài sản theo nước lũ cuốn trôi, nhiều thầy cô và học sinh bỗng nhiên rơi vào hoàn cảnh không bảng đen, không bàn ghế, không sách giáo khoa, không vở viết… Tiểu học Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình là một trong những trường học như vậy.

 Cảm thông và sẻ chia với những khó khăn của các thầy cô và các học sinh trường Tiểu học Cồn Sẻ, ngay lập tức, dự án ‘CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” đã được Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại phát động. Theo đó, Toàn thể CBGVNV cùng các con học sinh của trường Tiểu học Tân Thời Đại đã và đang sản xuất 5000 chiếc khăn ăn để bán gây quỹ ủng hộ. Các học sinh Mầm non Tân Thời Đại cũng tham gia cùng các cô sản xuất 1250 túi giấy đựng khăn. Toàn thể cha mẹ học sinh Tân Thời Đại cũng chung tay trong dự án nhân văn này. Quỹ "Chiếc khăn kỳ diệu - Hướng về miền Trung" là kết quả của tinh thần tương thân tương ái đến từ các CBGV-NV, các cha mẹ học sinh, các con học sinh Tân Thời Đại và nhiều nhà hảo tâm khác.

 Ngày 30/10 vừa qua, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã cử đoàn đại diện, thay mặt cho Ban lãnh đạo hệ thống cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo cùng Ban Giám hiệu trường Tiểu học Cồn Sẻ trước sự chứng kiến của của các cán bộ đại diện chính quyền địa phương gồm sở Lao Động và Thương Binh Xã Hội tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình). Bên cạnh thăm hỏi động viên, những món quà cũng được đoàn công tác trao cho Ban Giám hiệu nhà trường gồm: bảng dạy học, quạt treo tường, balo, sách giáo khoa, hộp bút, cốc inox, vở ô ly,.... Các phần quà có tổng giá trị 150 triệu đồng được huy động từ ngân sách của dự án “CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” của Giáo dục Tân Thời Đại và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương mại Tân Thời Đại.

 Bên cạnh đó, nhiều cuốn sách giáo khoa đã qua sử dụng cũng được cha mẹ học sinh gửi đến để gửi tặng. Các con học sinh Trường Tiểu học Tân Thời Đại cũng đã viết những lá thư chứa đựng những tình cảm và sự sẻ chia gửi đến các học sinh trường Tiểu học Cồn Sẻ.

 Kết thúc chuyến đi, nhưng tình cảm và sự sẻ chia vẫn mãi ở lại bên Trường Côn Sẻ nói riêng, và các trường miền Trung phải chịu ảnh hưởng của thiên tai nói chung. Dù nhiều khó khăn còn hiện hữu trước mắt, dù hậu quả do lũ lụt gây ra sẽ cần nhiều thời gian để đưa cuộc sống trở lại bình thường, nhưng với sự nỗ lực của thầy cô và học sinh, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tin rằng, các thầy cô cùng các học sinh trường Tiểu học Cồn Sẻ sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục đạt những thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học để các con đóng góp xây dựng đất nước giàu mạnh.

#MamnonTanThoiDai

#GiaoducTanThoiDai

 

 

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.