Trao quà tại Trường tiểu học Cồn sẻ (Quảng Bình)

Những tấm lòng nhân ái từ dự án “CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” đã được trao cho thầy cô và trò trường Tiểu học Cồn Sẻ (Quảng Bình).

rận lũ lụt lịch sử năm nay đã khiến nhiều Trường học miền Trung thiệt hại nặng nề, nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nặng, nhiều tài sản theo nước lũ cuốn trôi, nhiều thầy cô và học sinh bỗng nhiên rơi vào hoàn cảnh không bảng đen, không bàn ghế, không sách giáo khoa, không vở viết… Tiểu học Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình là một trong những trường học như vậy.

 Cảm thông và sẻ chia với những khó khăn của các thầy cô và các học sinh trường Tiểu học Cồn Sẻ, ngay lập tức, dự án ‘CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” đã được Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại phát động. Theo đó, Toàn thể CBGVNV cùng các con học sinh của trường Tiểu học Tân Thời Đại đã và đang sản xuất 5000 chiếc khăn ăn để bán gây quỹ ủng hộ. Các học sinh Mầm non Tân Thời Đại cũng tham gia cùng các cô sản xuất 1250 túi giấy đựng khăn. Toàn thể cha mẹ học sinh Tân Thời Đại cũng chung tay trong dự án nhân văn này. Quỹ "Chiếc khăn kỳ diệu - Hướng về miền Trung" là kết quả của tinh thần tương thân tương ái đến từ các CBGV-NV, các cha mẹ học sinh, các con học sinh Tân Thời Đại và nhiều nhà hảo tâm khác.

 Ngày 30/10 vừa qua, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã cử đoàn đại diện, thay mặt cho Ban lãnh đạo hệ thống cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo cùng Ban Giám hiệu trường Tiểu học Cồn Sẻ trước sự chứng kiến của của các cán bộ đại diện chính quyền địa phương gồm sở Lao Động và Thương Binh Xã Hội tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình). Bên cạnh thăm hỏi động viên, những món quà cũng được đoàn công tác trao cho Ban Giám hiệu nhà trường gồm: bảng dạy học, quạt treo tường, balo, sách giáo khoa, hộp bút, cốc inox, vở ô ly,.... Các phần quà có tổng giá trị 150 triệu đồng được huy động từ ngân sách của dự án “CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” của Giáo dục Tân Thời Đại và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương mại Tân Thời Đại.

 Bên cạnh đó, nhiều cuốn sách giáo khoa đã qua sử dụng cũng được cha mẹ học sinh gửi đến để gửi tặng. Các con học sinh Trường Tiểu học Tân Thời Đại cũng đã viết những lá thư chứa đựng những tình cảm và sự sẻ chia gửi đến các học sinh trường Tiểu học Cồn Sẻ.

 Kết thúc chuyến đi, nhưng tình cảm và sự sẻ chia vẫn mãi ở lại bên Trường Côn Sẻ nói riêng, và các trường miền Trung phải chịu ảnh hưởng của thiên tai nói chung. Dù nhiều khó khăn còn hiện hữu trước mắt, dù hậu quả do lũ lụt gây ra sẽ cần nhiều thời gian để đưa cuộc sống trở lại bình thường, nhưng với sự nỗ lực của thầy cô và học sinh, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tin rằng, các thầy cô cùng các học sinh trường Tiểu học Cồn Sẻ sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục đạt những thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học để các con đóng góp xây dựng đất nước giàu mạnh.

#MamnonTanThoiDai

#GiaoducTanThoiDai

 

 

Tin liên quan
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI
Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ tổng kết năm học trên toàn hệ thống mầm non Tân Thời Đại
ĐẤU TRƯỜNG CHINH PHỤC- NƠI PHI HÀNH GIA NHÍ TỎA SÁNG
“Đấu trường Chinh phục” là cuộc thi được mong chờ nhất của học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại trong năm học 2021-2022. Đây cũng chính là buổi tổng kết Dự án học tập tích hợp liên môn, một dự án được thầy và trò toàn trường hưởng ứng tích cực nhất.
Thông báo tuyển sinh chương trình FAPC Tiền tiểu học dành cho học sinh 2016
CLB FAPC (Future Astronaut Program Club – CLB Phi hành gia tương lai) Tiền Tiểu học của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại được tổ chức trong hè 2022 sẽ đem lại cho con những hành trang tốt nhất.