Tọa đàm "Con tài năng - Con khác biệt" số #1

Buổi tọa đàm trực tuyến “ Con tài năng - Con khác biệt” được tổ chức vào ngày 19/12/2021 vừa qua có sự góp mặt của: ThS. Đào Thị Thu Thảo – Phó Tổng Giám đốc hệ thống giáo dục Tân Thời Đại; Nhà giáo Vũ Thị Thu Trang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thời Đại; TS. Olli Kamunen – Chuyên gia Giáo dục sớm đến từ Phần Lan, Giám đốc chuyên môn hệ thống giáo dục Tân Thời Đại.

TS. Olli Kamunen cho biết: Việc tôn trọng sự khác biệt và cá nhân hóa nội dung, phương pháp học tập cho từng cá nhân trẻ là rất cần thiết để trẻ phát triển tối đa thế mạnh. Ở Phần Lan, việc cá nhân hóa việc dạy và học đã trở nên phổ biến. Cá nhân hóa nghĩa là bên cạnh việc phát triển toàn diện theo các chương trình nhà trường, trẻ được phép dành thời lượng nhiều hơn để tập trung hơn vào những nội dung và những lĩnh vực mà đem lại niềm cảm hứng cho trẻ cũng như trở thành mục tiêu phát triển của từng trẻ.

“Mọi đứa trẻ đều khác biệt và chúng đều có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống”, đây là tuyên ngôn của bộ GD Phần Lan, cũng đồng thời là triết lý mà hệ thống giáo dục Tân Thời Đại theo đuổi - ThS. Đào Thị Thu Thảo cho biết. Tại Tân Thời Đại, tài năng không phải nằm ở riêng một nhóm học sinh tiêu biểu nào mà mỗi học sinh được sinh ra đều là một tài năng. Nhiệm vụ của các thầy cô nhà trường là sẽ lắng nghe và hỗ trợ tối đa để các con phát triển theo thế mạnh và niềm đam mê của cá nhân học sinh.

Tại Tân Thời Đại, từng góc học tập trong nhà trường đều được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo hướng tới học sinh. Lớp học, phòng chức năng và đồ dùng phải đảm bảo tính hiện đại, đa năng, an toàn và truyền cảm hứng để các con phát triển - ThS. Đào Thị Thu Thảo chia sẻ.

Nhà giáo Vũ Thị Thu Trang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thời Đại cho biết, chương trình giáo dục tại trường Tiểu học Tân Thời Đại dựa trên chương trình mới của bộ GD và ĐT, kết hợp với bộ các chương trình nhập khẩu bản quyền từ Mỹ, Phần Lan. Chương trình nhà trường được chia thành 6 nhóm lĩnh vực: Tiếng Việt; Toán; Tiếng Anh; MPE; STEAM; NPC giúp các con phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực của một công dân toàn cầu.

Các tiết học được các thầy cô lồng ghép khéo léo thông qua các trò chơi, các vở kịch, các hoạt động vận động và tích hợp liên môn giúp các con học sinh học tập hào hứng và vui vẻ theo tinh thần: Fun Learning - Học vui vẻ để vui vẻ học.

Bên cạnh những giờ học chung, các thầy cô có những tiết học 1-1 để hỗ trợ riêng giúp từng học sinh không bị lỡ nhịp, hoặc để phát huy thế mạnh của các con học sinh theo lĩnh vực mà các con đam mê, yêu thích.

Nhà giáo Vũ Thị Thu Trang cho biết: Chỉ sau 1 năm học, Tân Thời Đại đã vinh dự ghi danh hơn 10 giải thưởng Huy chương Vàng và Huy chương Bạc của các con học sinh trong các lĩnh vực Toán học, Công nghệ được tổ chức tại các nước trên thế giới như Singapore, Thái Lan, Mỹ. Bên cạnh đó, nhà trường còn có 1 đại diện học sinh tham gia trình diễn nghệ thuật tại sân khấu lớn W-Fashion Show.

Quý phụ huynh có thể xem lại nội dung buổi tọa đàm trực tuyến tại: https://bitly.com.vn/h4wgfx

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.