Tọa đàm "Con tài năng - Con khác biệt" số #1

Buổi tọa đàm trực tuyến “ Con tài năng - Con khác biệt” được tổ chức vào ngày 19/12/2021 vừa qua có sự góp mặt của: ThS. Đào Thị Thu Thảo – Phó Tổng Giám đốc hệ thống giáo dục Tân Thời Đại; Nhà giáo Vũ Thị Thu Trang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thời Đại; TS. Olli Kamunen – Chuyên gia Giáo dục sớm đến từ Phần Lan, Giám đốc chuyên môn hệ thống giáo dục Tân Thời Đại.

TS. Olli Kamunen cho biết: Việc tôn trọng sự khác biệt và cá nhân hóa nội dung, phương pháp học tập cho từng cá nhân trẻ là rất cần thiết để trẻ phát triển tối đa thế mạnh. Ở Phần Lan, việc cá nhân hóa việc dạy và học đã trở nên phổ biến. Cá nhân hóa nghĩa là bên cạnh việc phát triển toàn diện theo các chương trình nhà trường, trẻ được phép dành thời lượng nhiều hơn để tập trung hơn vào những nội dung và những lĩnh vực mà đem lại niềm cảm hứng cho trẻ cũng như trở thành mục tiêu phát triển của từng trẻ.

“Mọi đứa trẻ đều khác biệt và chúng đều có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống”, đây là tuyên ngôn của bộ GD Phần Lan, cũng đồng thời là triết lý mà hệ thống giáo dục Tân Thời Đại theo đuổi - ThS. Đào Thị Thu Thảo cho biết. Tại Tân Thời Đại, tài năng không phải nằm ở riêng một nhóm học sinh tiêu biểu nào mà mỗi học sinh được sinh ra đều là một tài năng. Nhiệm vụ của các thầy cô nhà trường là sẽ lắng nghe và hỗ trợ tối đa để các con phát triển theo thế mạnh và niềm đam mê của cá nhân học sinh.

Tại Tân Thời Đại, từng góc học tập trong nhà trường đều được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo hướng tới học sinh. Lớp học, phòng chức năng và đồ dùng phải đảm bảo tính hiện đại, đa năng, an toàn và truyền cảm hứng để các con phát triển - ThS. Đào Thị Thu Thảo chia sẻ.

Nhà giáo Vũ Thị Thu Trang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thời Đại cho biết, chương trình giáo dục tại trường Tiểu học Tân Thời Đại dựa trên chương trình mới của bộ GD và ĐT, kết hợp với bộ các chương trình nhập khẩu bản quyền từ Mỹ, Phần Lan. Chương trình nhà trường được chia thành 6 nhóm lĩnh vực: Tiếng Việt; Toán; Tiếng Anh; MPE; STEAM; NPC giúp các con phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực của một công dân toàn cầu.

Các tiết học được các thầy cô lồng ghép khéo léo thông qua các trò chơi, các vở kịch, các hoạt động vận động và tích hợp liên môn giúp các con học sinh học tập hào hứng và vui vẻ theo tinh thần: Fun Learning - Học vui vẻ để vui vẻ học.

Bên cạnh những giờ học chung, các thầy cô có những tiết học 1-1 để hỗ trợ riêng giúp từng học sinh không bị lỡ nhịp, hoặc để phát huy thế mạnh của các con học sinh theo lĩnh vực mà các con đam mê, yêu thích.

Nhà giáo Vũ Thị Thu Trang cho biết: Chỉ sau 1 năm học, Tân Thời Đại đã vinh dự ghi danh hơn 10 giải thưởng Huy chương Vàng và Huy chương Bạc của các con học sinh trong các lĩnh vực Toán học, Công nghệ được tổ chức tại các nước trên thế giới như Singapore, Thái Lan, Mỹ. Bên cạnh đó, nhà trường còn có 1 đại diện học sinh tham gia trình diễn nghệ thuật tại sân khấu lớn W-Fashion Show.

Quý phụ huynh có thể xem lại nội dung buổi tọa đàm trực tuyến tại: https://bitly.com.vn/h4wgfx

Tin liên quan
CHUẨN BỊ RA MẮT TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI – FUN ACADEMY CƠ SỞ THANH ĐÀM
Trường Mầm non Tân Thời Đại – Fun Academy cơ sở Thanh Đàm - cơ sở mầm non thứ 6 của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chuẩn bị ra mắt, đem đến cho trẻ một môi trường an toàn và hạnh phúc.
Khánh thành Mầm non Tân Thời Đại – Fun Academy tại Vinhomes Ocean Park
Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động cơ sở Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy tại Vinhomes Ocean Park.
(Dân Trí) Hệ thống Mầm non Tân Thời Đại khai trương cơ sở mới tại Vinhomes Ocean Park
Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại chính thức khai trương Trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy thứ 5 tại Vinhomes Ocean Park
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI
Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ tổng kết năm học trên toàn hệ thống mầm non Tân Thời Đại