Bài viết

Tiết học khám phá vũ trụ của các bé Mầm non Tân Thời Đại do chuyên gia Phần Lan trực tiếp giảng dạy

Sáng hôm nay, thứ 4 ngày 08/08/2018, tại trường Mầm non Tân Thời Đại cơ sở Eco Green City Nguyễn Xiển, thầy giáo Olli Kamunen - Hiệu trưởng trường mầm non thuộc Đại học Quốc gia Helsinki đã có buổi giảng dạy trực tiếp các học sinh lớp 4-5 tuổi về khám phá vũ trụ.

Các bé tỏ ra rất thích thú khi được tương tác trực tiếp về vũ trụ thông qua ứng dụng, và trả lời câu hỏi của thầy "ban đêm khi nhìn lên trời các con thấy gì" đầy hào hứng. 

Phần 2 các bé được thể hiện những gì mình biết về vũ trụ qua việc vẽ tranh. Sau khi vẽ xong các bạn sẽ được "phần thưởng" nho nhỏ là sticker vũ trụ và các con vật ngộ nghĩnh để dán lên bức tranh của mình. Các bé vẽ tranh đầy sáng tạo và chăm chú. Thành quả sẽ được các bé tự tay dán lên 1 tấm bảng chung. 

 Tiết học chỉ đơn giản như đang chơi một trò chơi nhưng các bé được phát triển rất nhiều kỹ năng: kỹ năng đàm phán, óc sáng tạo, kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống, toán học và cả tiếng Anh.

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.