TIẾP CẬN KHOA HỌC SỚM GIÚP CON ĐƯỢC KÍCH HOẠT VÀ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Khi trẻ bắt đầu nhận thức thế giới, có muôn vàn những điều trẻ không biết và luôn cần sự giải đáp từ cha mẹ. Hàng ngàn câu hỏi như: Tại sao trời có mưa? Tại sao cây xanh lại lớn lên? Tại sao mây lại bay? Tại sao có gió thổi? ... Những câu hỏi đơn giản đó lại chính là khoa học.

Ngay từ lứa tuổi mầm non, việc để cho trẻ tiếp cận với khoa học là tạo điều kiện hình thành và phát triển ở trẻ tâm hồn trong sáng, hồn nhiên, lòng nhân ái, tình cảm yêu thương với người thân, với cuộc sống xung quanh trẻ; biết yêu quý bảo vệ thiên nhiên và biết giữ gìn sản phẩm tự làm ra.

Khoa học có tác dụng to lớn với sự phát triển trí não của trẻ, giúp khơi dậy tính ham học hỏi, khám phá ở trẻ. Trẻ không thích chỉ được đứng ngoài “quan sát và lắng nghe” mà còn thích tự mình khám phá, đó là bản chất tự nhiên của trẻ, từ đó khả năng tư duy logic, tư duy phản biện, tư duy nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày cùng nhiều kỹ năng khác được hình thành. Đây là tiền đề quan trọng giúp trẻ được phát triển toàn diện và thành công ở các lĩnh vực học tập khác.


Tại Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, các con học sinh từ 3 tuổi đã được tiếp cận với chương trình khoa học Kide Science độc đáo theo phương pháp học tập dựa trên hiện tượng và học tập thông qua trò chơi, giúp trẻ hình thành tư duy phản biện ngay từ tuổi lên 3. Kide Science sử dụng các kịch bản khoa học tưởng tượng làm cơ sở cho việc học STEAM. Đó là sự kết hợp giữa CẢM XÚC – THỰC HÀNH – TƯ DUY, trong môi trường áp dụng phương pháp Play–based learning (học tập thông qua trò chơi). Các hoạt động học tập được thực hiện thông qua các trò chơi và trí tưởng tượng của trẻ em, trong đó các con sẽ nhập vai thành những nhà khoa học và thực hiện những nhiệm vụ khoa học để giúp đỡ bạn Robot Hoseli đến từ hành tinh Supraland. 

Bên cạnh chương trình khoa học, tại Tân Thời Đại - Fun Academy, trẻ cũng được hưởng thụ các chương trình bản quyền như:

Chương trình Future Astronaut - Nhà du hành vũ trụ tương lai do Fun Academy thiết kế và xây dựng, dựa trên chương trình đào tạo Phi Hành Gia thực tế của NASA (Mỹ) nhằm hình thành, phát triển cho trẻ những phẩm chất, năng lực như một Phi Hành Gia. Những phẩm chất và năng lực đó bao gồm: Phát triển tâm thức; Kích thích sự tò mò, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng; Khả năng giao tiếp; Khả năng làm việc nhóm; Tư duy khoa học; Tăng cường thể chất; Cam kết bảo vệ môi trường sống; Kỹ năng vượt qua những thử thách trong tương lai.

Chương trình Vận động Moovkids do VĐV Karate đai đen Darlene Koskinen – HCV Quốc tế năm 2014, Chuyên gia về giáo dục thể chất sáng lập và trực tiếp xây dựng, thiết kế hoạt động. Moovkids là chương trình khoa học vận động cơ bản dành cho trẻ Mầm non - Tiểu học với 6 vùng vận động quan trọng thông qua, tạo nền tảng để học sinh có thể học được các môn thể thao chuyên sâu, đồng thời trẻ có được sự tự tin, hợp tác và tăng cường thể chất.


Với quan điểm “Mỗi đứa trẻ đều có khả năng học Toán, yêu thích Toán nếu được dạy đúng cách”, Tân Thời Đại cùng GS. TS Lê Anh Vinh - Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam, tốt nghiệp ĐH Harvard, Hoa Kỳ - xây dựng bộ chương trình “Kích hoạt phát triển tư duy Toán” dành cho trẻ mầm non. Phương pháp thực hiện thông qua 3 bước: Khơi gợi cảm xúc - Nâng cao sự tập trung - Truyền cảm hứng giúp trẻ say mê với Toán. Học Toán không hề khô khan khi Toán được khéo léo gắn liền với mọi hoạt động trong đời sống.

Chương trình tiếng Anh với giáo trình từ Mỹ: Chương trình tiếng Anh được xây dựng bài bản với giáo trình của nhà xuất bản nổi tiếng Macmillan cùng các tài liệu bổ trợ phong phú: Các tiết học tiếng Anh trực tiếp giúp các Phi hành gia (PHG) nhí trau dồi vốn từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống. Các bài học được thiết kế linh hoạt với các trò chơi, câu chuyện và các hoạt động trải nghiệm giúp học sinh ghi nhớ lâu hơn, đồng thời dễ dàng ứng dụng ngôn ngữ Anh vào các hoạt động hàng ngày. 

Chỉ cần tới Tân Thời Đại, mọi thứ đã sẵn sàng cho sự lựa chọn và phát triển của mỗi đứa trẻ

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.