THÁNG 10 VỚI GIA ĐÌNH THÂN THƯƠNG CỦA BÉ

Hà Nội 12 mùa hoa khoe sắc. Mỗi mùa hoa qua đi là một mùa để nhớ, để thương và để lưu lại biết bao nhiêu ấn tượng về một Hà Nội cổ xưa và không kém phần hiện đại, tinh tế.

Tại Trường Mầm non Tân Thời Đại, mỗi tháng, mỗi chủ đề giáo dục là mỗi mùa hoa khoe sắc.

Không gian Mầm non Tân Thời Đại luôn rộng mở với những hoạt động trải nghiệm đầy hấp dẫn đã đưa các con tới bến bờ của những cảm xúc tích cực, mở ra cho các  con đường đến với những tri thức mới. Mùa hoa tháng 10, Tân Thời Đại mang tới cho các con hai tiếng thân thương và gần gũi, chỉ hai tiếng thôi mà mỗi khi nhắc tới tin rằng ai trong chúng ta đều dâng trào lên những cảm xúc thương yêu - Hai tiếng: Gia đình.

Gia đình với các con là gì?

Các con là ai trong gia đình ?

Làm cách nào để thể hiện tình yêu thương tới ba mẹ và những người thân trong gia đình?

Mỗi ngày trôi qua, các cô đã giúp các con trả lời từng câu hỏi đó. Với các con gia đình là bản thân, là cha mẹ, là ông bà và những người thân gần gũi.

Những công việc, thói quen và sở thích. Những cảm xúc vui buồn của chính mình và những người thân xung quanh được các con cảm nhận qua những bài học nhận biết ngay từ lứa tuổi nhà trẻ, cho tới những bài học về tình cảm- kỹ năng xã hội của các con khối Mẫu giáo. Các con lớn dần lên trong từng nhận biết ấy.

 

Với Tân Thời Đại, nền tảng của sự thành công ngoài xã hội bắt nguồn từ trách nhiệm của bản thân đối với những công việc trong gia đình. Những bài học Masterchef  hay những hoạt động trải nghiệm thực tế đầy thú vị phần nào thể hiện rõ quan điểm ấy. Bé nhặt rau giúp mẹ, chuẩn bị và nấu những món ăn đơn giản trong gia đình hay những công việc dọn dẹp, quét nhà được khéo léo kết hợp với hoạt động giáo dục một cách tự nhiên và mang lại nhiều cảm xúc. Tất nhiên, các bé sẽ được trải nghiệm trên những đồ dùng - đồ chơi phù hợp với độ tuổi của mình. Không chỉ ở trên lớp, trong các hoạt động diễn ra hằng ngày, sự kết nối của các cô tới cha mẹ mang lại một hiệu ứng đặc biệt. Thay bằng những hình ảnh rong chơi sau giờ tan học hay ngồi miệt mài trước màn hình điện thoại, các con mẫu giáo đã biết giúp đỡ ba mẹ những công việc gia đình vừa sức như lau bàn, chuẩn bị đồ dùng bữa tối…

 

 

Với Mầm non Tân Thời Đại, các bé không chỉ nói lời yêu thương với cha mẹ, người thân; hơn thế, các bé biết thể hiện tình yêu thương bằng những việc làm thiết thực. Nhìn những gương mặt say sưa và nỗ lực hết mình để hoàn thành món quà nhỏ tặng mẹ, tặng bà nhân ngày 20.10; ngắm những gương mặt thẹn thùng và đầy xúc cảm khi trao gửi lời yêu thương tới bà, tới mẹ, thật là hạnh phúc! Với cha mẹ, các cô luôn hiểu rằng hạnh phúc và những bước trưởng thành của con chính là nguồn động lực phấn đấu lớn lao của cha mẹ. Để con dần tự tin và thể hiện bản thân, vững vàng sải bước với thế giới muôn màu.

Hoạt động ngày hội, ngày lễ ở Mầm non Tân Thời Đại luôn được các cô chăm chút và chuẩn bị chu đáo. Trong tháng 10, 100% các con đã được tham gia trải nghiệm trên sàn Catwalk Tân Thời Đại. Những bước đi dè dặt, lúng túng ban đầu đã được thay thế bằng những gương mặt tự tin, hãnh diện và tràn đầy cảm xúc trong không gian cổ tích huyền bí. Thế giới cổ tích với những chàng hoàng tử khôi ngô, những nàng công chúa xinh đẹp, những người khổng lồ hay những cậu bé tý hon... trong những câu chuyện cô kể vào mỗi thứ 7 hằng tuần đã dần hiện ra trước mắt các con một cách thật gần gũi.

 

 

 

Khép lại chuỗi hoạt động trải nghiệm tháng 10 với hoạt động: “ Bé đi siêu thị giúp mẹ”. Các con đã có sự trao đổi với ông bà, cha mẹ về những thứ đồ cần mua sắm. Bé mẹ nhờ mua rau, bé bà nhờ mua hành…Các con đã hoàn thành nhiệm vụ thật xuất sắc với khát khao thể hiện rằng: Con đã lớn khôn, con có thể giúp bố mẹ!

Tháng 10 với Gia Đình của các con đã diễn ra như thế và điều đọng lại sẽ là tình YÊU THƯƠNG và LÒNG BIẾT ƠN CHA MẸ./.

Phan Xuân Phượng

Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Thời Đại, cơ sở Nguyễn Xiển


Tin liên quan