Thăm Lăng Bác & những trải nghiệm thú vị của học sinh Trường Tiểu học Tân Thời Đại

Các Phi hành gia nhí của trường Tiểu học Tân Thời Đại đã có một chuyến trải nghiệm học tập đầy ý nghĩa tại Khu quần thể Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Ngày 29/3/2023, các Phi hành gia nhí của trường Tiểu học Tân Thời Đại đã có một chuyến trải nghiệm học tập đầy ý nghĩa tại Khu quần thể Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Với những cảm xúc tự hào xen lẫn thiêng liêng ấy, chắc hẳn sẽ đọng lại trong mỗi con học sinh những kỉ niệm không thể nào quên.

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Liên đội trường Tiểu học Tân Thời Đại đã tổ chức Lễ Kết Nạp Đội viên tại Bảo tàng Hồ Chí Minh cho các Phi hành gia nhí tiêu biểu. 31 học sinh khối 3, 4, 5 đã chính thức trở thành đội viên của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh và tự hào đeo lên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm, dõng dạc hô vang lời hứa: "Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy".

Với chủ đề “Theo dấu chân Bác Hồ”, chuyến học tập trải nghiệm đã đem đến cơ hội cho học sinh khám phá về lịch sử, văn hóa của Việt Nam cũng như trau dồi thêm kiến thức trong lĩnh vực NPC; được giáo dục về truyền thống văn hóa, củng cố tình yêu đất nước và lòng tự hào dân tộc. Các con đã được các cô chú hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của Lăng Bác, về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ, những cống hiến của vị lãnh tụ vĩ đại cho đất nước và con người Việt Nam.

Khuôn viên rộng rãi và thoáng mát của Quảng trường Ba Đình cùng nhiều địa điểm tham quan lịch sử nổi tiếng như: Ao cá bác Hồ, Nhà sàn, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột,… đã khiến các con vô cùng hào hứng tham quan, học hỏi, tìm hiểu về những dấu ấn lịch sử đáng nhớ và hào hùng của dân tộc. Hoạt động trải nghiệm làm dép cao su dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân đã khiến cho các con vô cùng thích thú khi tự tay làm ra những chiếc dép tuy nhỏ nhắn dễ thương nhưng chứa đựng thật nhiều ý nghĩa.

Xin mời cha mẹ hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh đầy cảm xúc của các Phi hành gia nhí trong chuyến học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa và cảm xúc này
   

Tin liên quan
PHỤ HUYNH NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
"Rất muốn cho các con của mình học môi trường này, kể cả lứa sau của mình, mình cũng rất muốn. Con nhà mình đã học ở mấy trường rồi thì mình thấy ngôi trường này cơ sở vật chất tốt nhất.
CHÍNH THỨC RA MẮT TRƯỜNG PHẦN LAN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÔNG ANH HÀ NỘI TRONG THÁNG 11/2023
Ngày 26/11/2023, trường Phần Lan đầu tiên - trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Thời Đại chính thức ra mắt, tại địa chỉ Tổ 12, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
TRIẾT LÝ NÀO ĐÃ ĐƯA GIÁO DỤC PHẦN LAN TRỞ THÀNH NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU?
Mọi trẻ em đều khác biệt và chúng đều có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống – đó là tuyên ngôn của Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan, đồng thời cũng là triết lý mà hệ thống giáo dục Tân Thời Đại theo đuổi và thực hiện.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KHÁNH THÀNH TRƯỜNG THCS TẠI ĐÔNG ANH, HÀ NỘI
Ngày 26/11/2023 tại Tổ 12, thị trấn Đông Anh, H. Đông Anh, Tp. Hà Nội, Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội chính thức khánh thành và đi vào hoạt động dưới sự tham dự, chứng kiến của đại diện cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, các đối tác, chuyên gia, phụ huynh cùng các con học sinh tại Đông Anh - Hà Nội.
CHUYỂN ĐỔI TỔ CHỨC LÀ ĐIỀU KHÔNG HỀ DỄ
Dưới đây là chia sẻ của Giáo sư Trương Nguyện Thành - Cố vấn cấp cao hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Ông là giảng viên đại học Utah Hoa Kì, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại Học Văn Lang, kiêm phó giám đốc phát triển chiến lược, nhà sáng lập học viện Kidao Academy.