Bài viết

Tết Hàn Thực của các bé Mầm non Tân Thời Đại

Nhằm giúp các con hiểu thêm nét đẹp văn hóa của dân tộc, các cô giáo trường mầm non Tân Thời Đại tổ chức ngày “Tết hàn thực” với trải nghiệm làm bánh trôi nước mang đến cho các con rất nhiều niềm vui và hứng thú .

Ngay từ sáng sớm các con cùng cô giáo đã háo hức chuẩn bị: Bột nếp ngũ sắc, đường, vừng, dừa nạo… rồi khay, mâm nhỏ... Hôm nay, bài học của các con không chỉ đơn giản là những câu chuyện, bài thơ hay các bài tạo hình mà lại thơm nồng mùi của bột nếp, đường - bài học về cách làm bánh trôi trong ngày Tết Hàn thực.

Mắt nhìn chăm chú, tay nặn bánh rất cẩn thận, xoay vòng, xoay vòng thật kĩ cho bánh thật tròn trịa... rồi ríu rít khoe “Cô ơi con nặn xong rồi này, cô thấy có đẹp không?”.

Có những chiếc bánh rất tròn, rất đẹp, có những chiếc bánh nhân lại “chạy” ra ngoài, nhưng cô trò đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

Các con rất háo hức và thích thú với việc tự tay làm những chiếc bánh, còn được xem các cô chú đầu bếp luộc bánh và được tận mắt nhìn ngắm cũng như thưởng thức thành phẩm. Mỗi chiếc bánh mang đến với các con là những thành quả ngọt ngào mà các con xứng đáng được nhận.

Ai nấy đều rạng ngời hạnh phúc. Bố mẹ, ông bà cùng con thưởng thức chiếc bánh tròn xinh- ngọt lành do chính tay các con làm nhé!

Link Album ảnh đầy đủ: Click here

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, thực phẩm và trong nhà

Tin liên quan
PHỤ HUYNH NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
"Rất muốn cho các con của mình học môi trường này, kể cả lứa sau của mình, mình cũng rất muốn. Con nhà mình đã học ở mấy trường rồi thì mình thấy ngôi trường này cơ sở vật chất tốt nhất.
CHÍNH THỨC RA MẮT TRƯỜNG PHẦN LAN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÔNG ANH HÀ NỘI TRONG THÁNG 11/2023
Ngày 26/11/2023, trường Phần Lan đầu tiên - trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Thời Đại chính thức ra mắt, tại địa chỉ Tổ 12, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
TRIẾT LÝ NÀO ĐÃ ĐƯA GIÁO DỤC PHẦN LAN TRỞ THÀNH NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU?
Mọi trẻ em đều khác biệt và chúng đều có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống – đó là tuyên ngôn của Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan, đồng thời cũng là triết lý mà hệ thống giáo dục Tân Thời Đại theo đuổi và thực hiện.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KHÁNH THÀNH TRƯỜNG THCS TẠI ĐÔNG ANH, HÀ NỘI
Ngày 26/11/2023 tại Tổ 12, thị trấn Đông Anh, H. Đông Anh, Tp. Hà Nội, Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội chính thức khánh thành và đi vào hoạt động dưới sự tham dự, chứng kiến của đại diện cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, các đối tác, chuyên gia, phụ huynh cùng các con học sinh tại Đông Anh - Hà Nội.
CHUYỂN ĐỔI TỔ CHỨC LÀ ĐIỀU KHÔNG HỀ DỄ
Dưới đây là chia sẻ của Giáo sư Trương Nguyện Thành - Cố vấn cấp cao hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Ông là giảng viên đại học Utah Hoa Kì, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại Học Văn Lang, kiêm phó giám đốc phát triển chiến lược, nhà sáng lập học viện Kidao Academy.