Bài viết

Tết Hàn Thực của các bé Mầm non Tân Thời Đại

Nhằm giúp các con hiểu thêm nét đẹp văn hóa của dân tộc, các cô giáo trường mầm non Tân Thời Đại tổ chức ngày “Tết hàn thực” với trải nghiệm làm bánh trôi nước mang đến cho các con rất nhiều niềm vui và hứng thú .

Ngay từ sáng sớm các con cùng cô giáo đã háo hức chuẩn bị: Bột nếp ngũ sắc, đường, vừng, dừa nạo… rồi khay, mâm nhỏ... Hôm nay, bài học của các con không chỉ đơn giản là những câu chuyện, bài thơ hay các bài tạo hình mà lại thơm nồng mùi của bột nếp, đường - bài học về cách làm bánh trôi trong ngày Tết Hàn thực.

Mắt nhìn chăm chú, tay nặn bánh rất cẩn thận, xoay vòng, xoay vòng thật kĩ cho bánh thật tròn trịa... rồi ríu rít khoe “Cô ơi con nặn xong rồi này, cô thấy có đẹp không?”.

Có những chiếc bánh rất tròn, rất đẹp, có những chiếc bánh nhân lại “chạy” ra ngoài, nhưng cô trò đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

Các con rất háo hức và thích thú với việc tự tay làm những chiếc bánh, còn được xem các cô chú đầu bếp luộc bánh và được tận mắt nhìn ngắm cũng như thưởng thức thành phẩm. Mỗi chiếc bánh mang đến với các con là những thành quả ngọt ngào mà các con xứng đáng được nhận.

Ai nấy đều rạng ngời hạnh phúc. Bố mẹ, ông bà cùng con thưởng thức chiếc bánh tròn xinh- ngọt lành do chính tay các con làm nhé!

Link Album ảnh đầy đủ: Click here

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, thực phẩm và trong nhà

Tin liên quan
TÂN THỜI ĐẠI: HỆ THỐNG GIÁO DỤC THEO CHUẨN PHẦN LAN TẠI HÀ NỘI
Tân Thời Đại có kinh nghiệm 6 năm áp dụng phương pháp giáo dục Phần Lan trên chương trình mầm non, 4 năm thực hiện với chương trình tiểu học, 1 năm với chương trình trung học cơ sở, cùng 2 năm thực hiện chương trình du học bậc THPT, đại học tại Phần Lan và Mỹ.
Những yếu tố tạo nên trường học an toàn hạnh phúc tại Tân Thời Đại - Fun Academy
Hãy khám phá 7 lý do khiến Trường Tân Thời Đại - Fun Academy trở thành ngôi trường lý tưởng, nơi an toàn và hạnh phúc cho cả giáo viên và học sinh
5 điều khiến Phần Lan trở thành quốc gia hàng đầu về an toàn PCCC
Các trường học tại Phần Lan được trang bị hệ thống phát hiện cháy và ngăn chặn cháy hiện đại, bao gồm máy dò khói, chuông báo động và hệ thống phun nước tự động, được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động.
Học bổng lên tới 100% tại trường Tiểu học Tân Thời Đại
Với mong muốn trao cơ hội hưởng thụ nền giáo dục ưu việt từ Phần Lan tới nhiều hơn các con học sinh, trường Tiểu học Tân Thời Đại triển khai chương trình thi học bổng lên tới 100% học phí cả quá trình
Háo hức chờ đón: Eduten Award Ceremony 2024
Sau một hành trình đầy cảm hứng và nỗ lực không mệt mỏi trong Eduten Club Festival 2024, Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại hân hạnh thông báo sẽ tổ chức Lễ trao giải Eduten Club Festival 2024 nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc của các em học sinh từ khắp nơi trên cả nước
5 yếu tố tiên quyết về PCCC trong trường học Việt Nam
Theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 79/2014/NĐ-CP Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi, dưới đây là 5 tiêu chuẩn PCCC tiêu biểu mà mỗi trường học tại Việt Nam cần tuân theo để đảm bảo môi trường học tập an toàn và phòng ngừa hiệu quả nguy cơ cháy nổ