Tết Hàn Thực của các bé Mầm non Tân Thời Đại

Nhằm giúp các con hiểu thêm nét đẹp văn hóa của dân tộc, các cô giáo trường mầm non Tân Thời Đại tổ chức ngày “Tết hàn thực” với trải nghiệm làm bánh trôi nước mang đến cho các con rất nhiều niềm vui và hứng thú .

Ngay từ sáng sớm các con cùng cô giáo đã háo hức chuẩn bị: Bột nếp ngũ sắc, đường, vừng, dừa nạo… rồi khay, mâm nhỏ... Hôm nay, bài học của các con không chỉ đơn giản là những câu chuyện, bài thơ hay các bài tạo hình mà lại thơm nồng mùi của bột nếp, đường - bài học về cách làm bánh trôi trong ngày Tết Hàn thực.

Mắt nhìn chăm chú, tay nặn bánh rất cẩn thận, xoay vòng, xoay vòng thật kĩ cho bánh thật tròn trịa... rồi ríu rít khoe “Cô ơi con nặn xong rồi này, cô thấy có đẹp không?”.

Có những chiếc bánh rất tròn, rất đẹp, có những chiếc bánh nhân lại “chạy” ra ngoài, nhưng cô trò đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

Các con rất háo hức và thích thú với việc tự tay làm những chiếc bánh, còn được xem các cô chú đầu bếp luộc bánh và được tận mắt nhìn ngắm cũng như thưởng thức thành phẩm. Mỗi chiếc bánh mang đến với các con là những thành quả ngọt ngào mà các con xứng đáng được nhận.

Ai nấy đều rạng ngời hạnh phúc. Bố mẹ, ông bà cùng con thưởng thức chiếc bánh tròn xinh- ngọt lành do chính tay các con làm nhé!

Link Album ảnh đầy đủ: Click here

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang đứng, thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, thực phẩm và trong nhà


Tin liên quan