TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI

Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh

Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh. Nhà trường sử dụng hệ thống PCCC do tập đoàn hàng đầu MK – Phần Lan thiết kế, tư vấn thi công và được cục PCCC – Bộ Công an Việt Nam cấp phép.

Markku Kauriala Oy (MK) là một trong các công ty đứng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn và cung cấp các thiết kế nhằm phòng chống nguy cơ xảy ra đám cháy ở mức tối đa và các giải pháp chữa cháy an toàn theo tiêu chuẩn Phần Lan. Phương pháp PCCC do MK đưa ra dễ dàng ứng dụng và tích hợp với thiết kế trường học, đặc biệt trường học tiêu chuẩn Phần Lan; qua các phân tích và mô hình giả lập đám cháy, MK cũng đem đến các giải pháp nhằm ngăn chặn sự cố cháy lớn và phương án thoát hiểm nhanh chóng, dễ dàng; các phân tích số liệu cho thấy mức độ an toàn của trường học được nâng cao rõ rệt. Với đội ngũ chuyên gia kì cựu, MK nổi tiếng với các công trình danh tiếng trên thế giới và các công trình trường học dành cho trẻ như Tuupola School - top 5 công trình được trao giải Finlandia, thư viện Quốc gia Phần Lan tại Helsinki, bệnh viện Varkaus...

Tại trường Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở An Khánh, để làm được phương án PCCC theo thiết kế của MK, TTĐ mất 8 tháng:

+ Phân bổ lại toàn bộ công năng của nhà trường (làm giảm đáng kể diện tích sử dụng của công trình để dành không gian cho PCCC)

+ Khảo sát rất kĩ thể trạng của trẻ và dự đoán sự phát triển của chúng trong 10-20-50 năm nữa( theo thời hạn của công trình) . Tức là đo chiều cao, cân nặng, bước đi, bước chạy của 1 em bé từ 12 tháng đến 12 tuổi và cả của người lớn để tính quãng đường di chuyển từ khu vực cháy đến khi đến được nơi an toàn là bao lâu ở mọi kịch bản từ các con tự di chuyển đến các cô bế bé . Thiết kế đảm bảo khói luôn ở mức cao trên 2m để giảm nguy cơ ngạt khói. Chỉ riêng việc này đã tốn rất nhiều thời gian thiết kế, thực nghiệm, điều chỉnh bản vẽ.

+ Làm phim mô phỏng các tình huống thoát hiểm để có căn cứ tập luyện với tinh thần phòng hơn chống, thoát hiểm hơn cứu hỏa.

+ Làm việc, và minh chứng với cơ quan thẩm định PCCC của Việt Nam để vừa đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế PCCC của MK, vừa tuân thủ các yêu cầu về PCCC theo pháp luật hiện hành.

Với thiết kế giải pháp PCCC này của MK sẽ giúp:

+ Tiết kiệm được 10% chi phí thi công PCCC và 6% chi phí của cả công trình.

+ Quan trọng hơn, MK đưa ra được giải pháp hữu hiệu giúp người ở hiện trường cháy có thể thoát hiểm trong vòng 5-15 phút hoặc có thể di chuyển đến vùng an toàn tại hiện trường cháy và ở đó trong vòng tối thiểu là 30 phút trong lúc chờ lực lượng cứu hộ đến.

Để thẩm định công trình được xây dựng theo đúng các tiêu chuẩn thiết kế của MK, tháng 01/2020, chuyên gia Alex Sudakov đến từ MK đã thăm và trực tiếp kiểm tra chất lượng phòng cháy chữa cháy tại công trình. Đoàn thẩm định đã kiểm tra và kết luận công trình hoàn toàn đáp ứng yêu cầu do MK đưa ra. Sự kiểm duyệt gắt gao từ phía chuyên gia Phần Lan cùng sự nghiêm túc, nỗ lực của Tân Thời Đại đã giúp đem đến một môi trường học tập an toàn, thân thiện cho mọi trẻ em và đội ngũ GV NV làm việc tại nhà trường.

Đến tháng 06/2020, trường Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở khu B Geleximco được hoàn thành, đi vào hoạt động và trở thành hình mẫu cho các công trình khác của hệ thống trường học Tân Thời Đại. Dù ở quy mô nhóm hay trường thì đều có thang thoát hiểm và hệ thống thoát hiểm an toàn, gồm có:+ Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Mỹ Đình

+ Trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Nguyễn Xiển

+ Trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Thanh Đàm

+ Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Vinhomes Ocean Park

+ Trường THCS Tân Thời Đại tại Đông Anh

Kính mời Quý phụ huynh tìm hiểu chi tiết hơn trong video được thực hiện bởi tập đoàn MK - Phần Lan sau đây

Tin liên quan
Fun Academy: Các nhà giáo dục người Việt Nam khai phá phương pháp học tập Fun Learning tại Phần Lan
Trong chuyến học tập đáng nhớ mở mang những hiểu biết sâu sắc về giáo dục, đoàn Cán bộ quản lý và các nhà giáo dục đến từ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đầy thay đổi đến với đất nước Phần Lan, vùng đất của nền giáo dục nổi tiếng.
Fun Academy: Tân Thời Đại - Tấm gương truyền cảm hứng cho hành trình Học tập vui vẻ
Trong tháng 9/2023 vừa qua, đoàn cán bộ quản lý và giáo viên Tân Thời Đại đến từ Việt Nam, đại diện cho các cơ sở trải dài từ cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học, đã đến thăm Phần Lan trong một chuyến tham quan học tập chuyên sâu.
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh