TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI

Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh

Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh. Nhà trường sử dụng hệ thống PCCC do tập đoàn hàng đầu MK – Phần Lan thiết kế, tư vấn thi công và được cục PCCC – Bộ Công an Việt Nam cấp phép.

Markku Kauriala Oy (MK) là một trong các công ty đứng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn và cung cấp các thiết kế nhằm phòng chống nguy cơ xảy ra đám cháy ở mức tối đa và các giải pháp chữa cháy an toàn theo tiêu chuẩn Phần Lan. Phương pháp PCCC do MK đưa ra dễ dàng ứng dụng và tích hợp với thiết kế trường học, đặc biệt trường học tiêu chuẩn Phần Lan; qua các phân tích và mô hình giả lập đám cháy, MK cũng đem đến các giải pháp nhằm ngăn chặn sự cố cháy lớn và phương án thoát hiểm nhanh chóng, dễ dàng; các phân tích số liệu cho thấy mức độ an toàn của trường học được nâng cao rõ rệt. Với đội ngũ chuyên gia kì cựu, MK nổi tiếng với các công trình danh tiếng trên thế giới và các công trình trường học dành cho trẻ như Tuupola School - top 5 công trình được trao giải Finlandia, thư viện Quốc gia Phần Lan tại Helsinki, bệnh viện Varkaus...

Tại trường Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở An Khánh, để làm được phương án PCCC theo thiết kế của MK, TTĐ mất 8 tháng:

+ Phân bổ lại toàn bộ công năng của nhà trường (làm giảm đáng kể diện tích sử dụng của công trình để dành không gian cho PCCC)

+ Khảo sát rất kĩ thể trạng của trẻ và dự đoán sự phát triển của chúng trong 10-20-50 năm nữa( theo thời hạn của công trình) . Tức là đo chiều cao, cân nặng, bước đi, bước chạy của 1 em bé từ 12 tháng đến 12 tuổi và cả của người lớn để tính quãng đường di chuyển từ khu vực cháy đến khi đến được nơi an toàn là bao lâu ở mọi kịch bản từ các con tự di chuyển đến các cô bế bé . Thiết kế đảm bảo khói luôn ở mức cao trên 2m để giảm nguy cơ ngạt khói. Chỉ riêng việc này đã tốn rất nhiều thời gian thiết kế, thực nghiệm, điều chỉnh bản vẽ.

+ Làm phim mô phỏng các tình huống thoát hiểm để có căn cứ tập luyện với tinh thần phòng hơn chống, thoát hiểm hơn cứu hỏa.

+ Làm việc, và minh chứng với cơ quan thẩm định PCCC của Việt Nam để vừa đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế PCCC của MK, vừa tuân thủ các yêu cầu về PCCC theo pháp luật hiện hành.

Với thiết kế giải pháp PCCC này của MK sẽ giúp:

+ Tiết kiệm được 10% chi phí thi công PCCC và 6% chi phí của cả công trình.

+ Quan trọng hơn, MK đưa ra được giải pháp hữu hiệu giúp người ở hiện trường cháy có thể thoát hiểm trong vòng 5-15 phút hoặc có thể di chuyển đến vùng an toàn tại hiện trường cháy và ở đó trong vòng tối thiểu là 30 phút trong lúc chờ lực lượng cứu hộ đến.

Để thẩm định công trình được xây dựng theo đúng các tiêu chuẩn thiết kế của MK, tháng 01/2020, chuyên gia Alex Sudakov đến từ MK đã thăm và trực tiếp kiểm tra chất lượng phòng cháy chữa cháy tại công trình. Đoàn thẩm định đã kiểm tra và kết luận công trình hoàn toàn đáp ứng yêu cầu do MK đưa ra. Sự kiểm duyệt gắt gao từ phía chuyên gia Phần Lan cùng sự nghiêm túc, nỗ lực của Tân Thời Đại đã giúp đem đến một môi trường học tập an toàn, thân thiện cho mọi trẻ em và đội ngũ GV NV làm việc tại nhà trường.

Đến tháng 06/2020, trường Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở khu B Geleximco được hoàn thành, đi vào hoạt động và trở thành hình mẫu cho các công trình khác của hệ thống trường học Tân Thời Đại. Dù ở quy mô nhóm hay trường thì đều có thang thoát hiểm và hệ thống thoát hiểm an toàn, gồm có:+ Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Mỹ Đình

+ Trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Nguyễn Xiển

+ Trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Thanh Đàm

+ Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy cơ sở Vinhomes Ocean Park

+ Trường THCS Tân Thời Đại tại Đông Anh

Kính mời Quý phụ huynh tìm hiểu chi tiết hơn trong video được thực hiện bởi tập đoàn MK - Phần Lan sau đây

Tin liên quan
LỄ HỘI CÁC CLB TOÁN HỌC TRÊN NỀN TẢNG EDUTEN TẠI EDUTEN CLUB FESTIVAL 2024
Liên minh các trường tại Việt Nam đồng tổ chức lễ hội Toán học trên nền tảng Eduten đến từ Phần Lan.
HOA XUÂN TẶNG MẸ - QUÀ XUÂN TẶNG BÉ TẠI MẦM NON, TIỂU HỌC TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY
Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, hệ thống trường Phần Lan Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy tặng Voucher 2 triệu đồng cho các bé ghi danh trong tháng 3/2024 (Áp dụng cho học sinh ghi danh mới tại hệ thống).
CHÚC MỪNG NGÀY THẦY QUỐC VIỆT NAM 2024
Nhân dịp chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các y, bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng luôn chăm sóc, yêu thương bệnh nhân như chính người thân của mình.
HỘI THẢO: LÀM HỌC SINH THCS TÂN THỜI ĐẠI - NHỮNG TRÃI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ LỠ
Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Trường THCS Tân Thời Đại áp dụng phương pháp Tích hợp liên môn và kế hoạch học tập cá nhân hoá theo phương pháp Giáo dục Phần Lan giúp học sinh đạt được các mục tiêu du học THPT tại Mỹ, Phần Lan hoặc học tập tại các trường THPT chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam.
​​​​​​​TUYỂN SINH CÂU LẠC BỘ TIỀN TIỂU HỌC 2024: HÀNH TRANG CON VỮNG VÀNG - SẴN SÀNG VÀO LỚP 1
Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là hệ thống Giáo dục Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Tân Thời Đại xây dựng mô hình học tập trọn đời với giáo dục Phần Lan và giáo dục nhìn ra thế giới. Lấy Phi hành gia làm nhân vật biểu tượng, đào tạo các thế hệ học sinh có đủ phẩm chất, năng lực của công dân toàn cầu, đáp ứng những thay đổi không ngừng về nghề nghiệp trong tương lai.
POPUP SCHOOL INTERNATIONAL CAMP – MÙA HÈ NĂNG ĐỘNG TẠI PHẦN LAN
Bạn đang tìm kiếm một chương trình trại hè quốc tế với tiêu chí: Vừa học vừa chơi, vừa khám phá văn hóa và thiên nhiên đẹp tuyệt vời của Phần Lan? Bạn muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, thể thao và các kỹ năng mềm khác cùng với các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới? Bạn mong muốn trải nghiệm đời sống học tập tại một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới?