Bài viết

Tân Thời Đại Xanh - Phát động chung tay bảo vệ môi trường

Khi xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề bảo vệ môi trường sống ngày càng trở nên cấp thiết. Môi trường là yếu tố tác động trực tiếp tới cuộc sống và sức khỏe con người. Bất chấp những thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng. Vì vậy, chúng ta cần “nói ít đi và hành động thôi”.

Với mong muốn góp sức để tạo nên môi trường sống xanh – sạch – đẹp, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại phát động phong trào Tân Thời Đại Xanh, nhằm kêu gọi tất cả các CBGV-NV và các em học sinh cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động cụ thể diễn ra trong chính cuộc sống hàng ngày.

Mục tiêu Tân Thời Đại Xanh được cụ thể hóa thành những hành động thiết thực, cương quyết:

  • Không sử dụng sản phẩm từ nhựa dùng một lần như ống hút, cốc nhựa, túi linon,…
  • Thay thế túi ni lông đựng quần áo bẩn của học sinh thành túi khoá chống nước FAPC dùng nhiều lần

  • Hạn chế các cốc nước dùng 1 lần khi đi đã ngoại bằng bình đựng nước FAPC

  • Sử dụng tiết kiệm nước sạch và giấy in trong nhà trường;
  • Thiết kế và sáng tạo các thùng đựng phân loại loại rác trong nhà trường để tối đa tái sinh rác vô cơ

  • Tận dụng sự sáng tạo của cô và các con để biến rác thải nhựa thành đồ dùng trực quan dạy học hay những bức tranh và mô hình trang trí ý nghĩa.
  • Học sinh trong nhà trường được tuyên truyền và giáo dục để những hành động bảo vệ môi trường được diễn ra hàng ngày và trở thành thói quen tốt.

Với sự chung tay đồng lòng của tất cả các CBGV-NV và học sinh trong hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường chắc chắn sẽ được lan tỏa tới những người xung quanh và toàn xã hội. Hãy cùng Tân Thời Đại chung tay để chúng ta được tận hưởng môi trường sống an toàn và hạnh phúc!

 

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.