Tân Thời Đại Xanh - Phát động chung tay bảo vệ môi trường

Khi xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề bảo vệ môi trường sống ngày càng trở nên cấp thiết. Môi trường là yếu tố tác động trực tiếp tới cuộc sống và sức khỏe con người. Bất chấp những thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng. Vì vậy, chúng ta cần “nói ít đi và hành động thôi”.

Với mong muốn góp sức để tạo nên môi trường sống xanh – sạch – đẹp, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại phát động phong trào Tân Thời Đại Xanh, nhằm kêu gọi tất cả các CBGV-NV và các em học sinh cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động cụ thể diễn ra trong chính cuộc sống hàng ngày.

Mục tiêu Tân Thời Đại Xanh được cụ thể hóa thành những hành động thiết thực, cương quyết:

  • Không sử dụng sản phẩm từ nhựa dùng một lần như ống hút, cốc nhựa, túi linon,…
  • Thay thế túi ni lông đựng quần áo bẩn của học sinh thành túi khoá chống nước FAPC dùng nhiều lần

  • Hạn chế các cốc nước dùng 1 lần khi đi đã ngoại bằng bình đựng nước FAPC

  • Sử dụng tiết kiệm nước sạch và giấy in trong nhà trường;
  • Thiết kế và sáng tạo các thùng đựng phân loại loại rác trong nhà trường để tối đa tái sinh rác vô cơ

  • Tận dụng sự sáng tạo của cô và các con để biến rác thải nhựa thành đồ dùng trực quan dạy học hay những bức tranh và mô hình trang trí ý nghĩa.
  • Học sinh trong nhà trường được tuyên truyền và giáo dục để những hành động bảo vệ môi trường được diễn ra hàng ngày và trở thành thói quen tốt.

Với sự chung tay đồng lòng của tất cả các CBGV-NV và học sinh trong hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường chắc chắn sẽ được lan tỏa tới những người xung quanh và toàn xã hội. Hãy cùng Tân Thời Đại chung tay để chúng ta được tận hưởng môi trường sống an toàn và hạnh phúc!

 


Tin liên quan