SỨC KHOẺ CỦA BÉ VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

Mầm non Tân Thời Đại không chỉ quan tâm đến những hoạt động chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng cho bé trong phạm vi nhà trường, bộ phận Y tế là những nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có trách nhiệm theo dõi cả những vấn đề về thời tiết, sự chuyển mùa, dịch bệnh để có những khuyến cáo đến phụ huynh, đồng thời tổ chức thực hiện những giải pháp y tế phù hợp.

Những ngày giao mùa, trẻ thường mắc các triệu chứng ho, sốt, cảm cúm, đặc biệt là các bệnh dễ lây nhiễm như đau mắt đỏ, chân tay miệng. Nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các bé và kiểm soát cũng như phòng ngừa các bệnh dịch, bộ phận Y tế Mầm non Tân Thời Đại thực hiện nghiêm ngặt các quy trình an toàn vệ sinh cho tất cả các bé.

Theo quy trình chăm sóc y tế đã được Ban lãnh đạo phê duyệt, mỗi ngày bao gồm:

 • Hỗ trợ đón – trả trẻ đầu giờ sáng và cuối giờ chiều
 • Kiểm tra vệ sinh khuôn viên trường học, bếp ăn vào mỗi buổi sáng và cuối buổi chiều
 • Lưu mẫu thực phẩm các bữa sáng, bữa trưa và bữa phụ
 • Hỗ trợ trẻ trong các bữa ăn
 • Giám sát việc pha sữa đúng và đủ lượng cho trẻ
 • Pha nước muối cho trẻ súc miệng sau bữa ăn
 • Nhỏ mắt, nhỏ mũi cho bé trước khi đi ngủ
 • Kiểm tra và giám sát giấc ngủ của trẻ

Mỗi tuần đều có tổng vệ sinh toàn bộ không gian trường, lớp bao gồm các công việc:

 • Lau dọn các lớp học và toàn bộ khuôn viên trường với dung dịch Cloramin B được pha theo đúng tỉ lệ.
 • Giặt sạch khăn riêng của từng bé, sau đó luộc khăn trong nước sôi và phơi khăn
 • Rửa sạch cốc uống nước riêng của bé và đem hấp sấy
 • Lau kệ đồ chơi, ngâm rửa đồ chơi trong dung dịch Cloramin B
 • Đồ vệ sinh trường lớp được cất dọn gọn gàng ở nơi khô thoáng

Bộ phận Y tế nhà trường cũng gửi những thư ngỏ, khuyến cáo đến phụ huynh và giáo viên để kịp thời điều chỉnh phương pháp chăm sóc trẻ khi thời tiết thay đổi hay khi có dịch bệnh.

Ở Mầm non Tân Thời Đại, mỗi bé được trang bị khăn mặt riêng đã được luộc sạch trong nước sôi buổi sáng và chiều. Bé sử dụng cốc uống nước riêng được hấp sấy mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh. Các bé đều được hướng dẫn rửa tay sạch sẽ sau mỗi giờ chơi, trước giờ ăn và sau mỗi bữa ăn. Bé được cô y tế nhỏ mắt bằng nước muối Natri 0,9% hàng ngày (theo đề nghị của phụ huynh) để phòng ngừa các bệnh về mắt. 

Các bé lớp Mẫu giáo được hướng dẫn để tự thực hiện giữ gìn vệ sinh cá nhân. Đối với lớp nhà trẻ, bé được thực hành các quy trình trên búp bê để nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh cơ thể.

Mầm non Tân Thời Đại luôn nỗ lực đem đến không chỉ môi trường giáo dục chất lượng mà còn là môi trường an toàn, vệ sinh và bảo đảm sức khoẻ cho trẻ.

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.