Nhật ký 1872 ngày mẫu giáo của Jolie - Lỳ (Phần 3)

Jolie là một cô bé mang hai dòng máu Việt Nam và Phần Lan. Mẹ hay đùa gọi con là "Jo lỳ", riết rồi thành "Lỳ ơi". Con may mắn được sinh ra ở Phần Lan, nơi mẹ mới được đặt chân đến không lâu, nơi mẹ còn nhiều bỡ ngỡ, nên mỗi ngày con lớn lên cũng là mỗi ngày mẹ có thêm một trải nghiệm. Tracy – Mẹ của Jolie đã ghi lại những trải nghiệm đó, như những kỉ niệm đẹp của mẹ và con, sau này dành tặng con gái của chị.

BUỔI HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU TIÊN 
Ngày... Tháng... Năm...

Lần đầu tiên ba mẹ được mời họp phụ huynh. Buổi họp phụ huynh thật thân mật và ấm cúng. 

Phụ huynh của toàn trường được mời đến. Mọi người tập trung ở phòng chơi rất rộng của các con. Có cafe, trà, bánh ngọt, trái cây để ở góc phòng cho mọi người tự lấy. Các cô đã chuẩn bị sẵn một bàn tiếp tân có rất nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh dễ thương kèm thêm những tính từ miêu tả tính cách. Các cô yêu cầu phụ huynh hãy chọn 1 thẻ tính từ, miêu tả về tính cách của bé con nhà mình. Ba mẹ chọn thẻ có hình em gấu và tính từ NHÂN HẬU để nói về con. 
Các cô lần lượt tự giới thiệu về bản thân và gia đình, hầu hết là những cô chưa lập gia đình, có cô là mẹ đơn thân, nhưng cũng có cô đã làm bà của nhiều đứa cháu nội, ngoại.
Sau khi các cô giới thiệu về bản thân, thì lần lượt từng phụ huynh giới thiệu về mình và giới thiệu về con mình, dựa trên những tính cách mà họ đã chọn để nói về con của họ. Các phụ huynh đều rất xúc động khi nói về con của mình bằng tất cả tình yêu thương và lòng tự hào.


Các cô giới thiệu với phụ huynh về thời khóa biểu chung của trường. Cô giáo dặn dò phụ huynh phải chuẩn bị thật kỹ tất cả vật dụng của con để con có thể tham gia các hoạt động cùng với các bạn. 
Vì mẹ là một người mẹ Châu Á nên mẹ có quá nhiều nỗi sợ và lo lắng. Mẹ rất lo lắng và hỏi cô là "nếu trời mưa thì các con có phải ra ngoài chơi không?". Cô chỉ mỉm cười hỏi ngược lại mẹ: "vậy lần cuối mẹ được tắm mưa một cách hào hứng, thích thú là khi nào?" và mẹ đã ngẩn người nhớ ra hình như mẹ chưa bao giờ được phép thoải mái tắm mưa, ngoại trừ lúc đi ra ngoài mắc mưa mà quên áo mưa thì lúc đó phải tắm mưa nhưng không bao giờ cảm thấy thích thú. Cô nói, những ngày mưa là những ngày trẻ học về hiện tượng thiên nhiên: Mưa từ đâu đến. Cô trấn an mẹ, nói rằng mẹ đừng lo, chỉ cần con có đầy đủ áo mưa, đi ủng thì mẹ đừng lo con bị ướt, và nếu con có ướt, các cô sẽ thay đồ cho con. Hãy để cho con được trải nghiệm và nếm thử vị của những giọt mưa như thế nào. 
Mẹ hỏi cô "Nếu con bị ốm, con có bị bắt ra ngoài cùng chơi không?"
Cô trả lời mẹ "Nếu con bị ốm con cần mẹ nhất, mẹ nên để con ở nhà với mẹ.

Vì ở mẫu giáo, khi các bạn ra ngoài chơi, các cô cũng phải có mặt, không thể rời mắt, vì vậy nếu chỉ vì một mình con vì bệnh ở lại trong lớp, các cô e rằng không có ai để ở trong lớp với con được. Và còn có thể lây bệnh cho các bạn khác"

Còn tiếp...

 

Tin liên quan
(VTV1) TÂN THỜI ĐẠI - TIÊN PHONG MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC CHUẨN PHẦN LAN TẠI VIỆT NAM
Tân Thời Đại là Hệ thống Giáo dục Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Trải qua 6 năm hoạt động với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Giáo dục Tân Thời Đại tự hào là hệ thống chuẩn Phần Lan đầu tiên với: Cơ sở vật chất chuẩn Phần Lan; Chương trình tích hợp chuẩn Phần Lan; Hệ thống vận hành chuẩn Phần Lan. ​
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 5 HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI
Tháng 5/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 5/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
TÂN THỜI ĐẠI: HỆ THỐNG GIÁO DỤC THEO CHUẨN PHẦN LAN TẠI HÀ NỘI
Tân Thời Đại có kinh nghiệm 6 năm áp dụng phương pháp giáo dục Phần Lan trên chương trình mầm non, 4 năm thực hiện với chương trình tiểu học, 1 năm với chương trình trung học cơ sở, cùng 2 năm thực hiện chương trình du học bậc THPT, đại học tại Phần Lan và Mỹ.
Những yếu tố tạo nên trường học an toàn hạnh phúc tại Tân Thời Đại - Fun Academy
Hãy khám phá 7 lý do khiến Trường Tân Thời Đại - Fun Academy trở thành ngôi trường lý tưởng, nơi an toàn và hạnh phúc cho cả giáo viên và học sinh
5 điều khiến Phần Lan trở thành quốc gia hàng đầu về an toàn PCCC
Các trường học tại Phần Lan được trang bị hệ thống phát hiện cháy và ngăn chặn cháy hiện đại, bao gồm máy dò khói, chuông báo động và hệ thống phun nước tự động, được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động.
Học bổng lên tới 100% tại trường Tiểu học Tân Thời Đại
Với mong muốn trao cơ hội hưởng thụ nền giáo dục ưu việt từ Phần Lan tới nhiều hơn các con học sinh, trường Tiểu học Tân Thời Đại triển khai chương trình thi học bổng lên tới 100% học phí cả quá trình