Ngày hội Ông Bà và Tổng kết dự án: “Sách là cả Thế giới”

Để các con học sinh hiểu sâu sắc hơn về giá trị của tình yêu thương và lòng biết ơn đối với ông bà, ngày 31/3/2021, trường tiểu học Tân Thời Đại tổ chức Ngày hội Ông Bà trong không khí ấm áp và long trọng.

Chương trình buổi sáng thật nhiều niềm vui, các con tham gia các hoạt động tại lớp, chơi các trò chơi tại sân trường cùng với ông bà. Ông bà và các cháu thực hiện phối hợp các động tác liên hoàn thật thú vị. Tại gian hàng sách của các lớp, các cô cùng các con học sinh đã sắp xếp thật sinh động để tạo nên những hình ảnh ý nghĩa. Các ông bà cùng tham gia bình chọn, ai cũng tấm tắc khen. Các ông bà đã rất vui và tự hào khi chứng kiến sự trưởng thành của các con học sinh thông qua dự án “Sách là cả thế giới”.

Trong suốt quãng thời gian thực hiện dự án, các con được tìm hiểu về 6 cuốn sách nổi tiếng thế giới và trong nước: “Tôi là Bê Tô”, “Dế Mèn phiêu lưu kí”, “Những tấm lòng cao cả”, “Totto-chan bên cửa sổ”, “Góc sân và khoảng trời”, “Hoàng Tử Bé”. Các con không chỉ đam mê đọc sách, mà còn được vẽ tranh, đóng tiểu phẩm dựa vào nội dung của những cuốn sách. Các con đều cảm thấy rất thích thú.

Buổi chiều cùng ngày, các con đã thể hiện tài năng qua các phần thi sân khấu hóa các tác phẩm yêu thích của dự án qua những vở kịch thú vị gửi đến ông bà: “Dế mèn phiêu lưu kí”; Cuộc trò chuyện của Bino và Bê Tô về sở thích của mình qua đoạn trích trong tác phẩm “Tôi là Bê Tô”; Trường Tomoe thật thơ mộng qua trích đoạn trong tác phẩm “Totto-chan bên cửa sổ”; và tác phẩm “Hoàng Tử Bé”. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của học sinh Tân Thời Đại, các con tự tin thể hiện tiết mục “Shining Friends”.

Dự án “Sách là cả Thế giới” không chỉ có các câu chuyện thú vị mà còn đem đến cho các con những áng thơ mộc mạc gần gũi của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Các con học sinh đã thể hiện xuất sắc tài năng của mình qua phần thi đọc diễn cảm các bài thơ trong tập thơ “Góc sân và khoảng trời”. Các con học sinh đã vô cùng thích thú khi được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa ngay tại trường Tiểu học Tân Thời Đại.

Trân trọng cảm ơn các ông bà, cha mẹ đã luôn chung tay đồng hành cùng trường Tiểu học Tân Thời Đại trên con đường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Link bộ ảnh đầy đủ của sự kiện: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=tanthoidai.edu.vn&set=a.798484254094274

 

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.