NGÀY HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG SONG NGỮ ĐẦU TIÊN TẠI PHẦN LAN - TRƯỜNG LIÊN CẤP THE ENGLISH SCHOOL

Ngày 22/9, trong khuôn khổ chuyến công tác và học tập tại Phần Lan, đoàn cán bộ giáo viên khối phổ thông Tân Thời Đại đã có buổi thăm quan tại trường The English School

Ngôi trường được thành lập năm 1945, nằm ở thủ đô Helsinki và là một trong những ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh tại Phần Lan.
Tại đây, đoàn cán bộ giáo viên đã có những trải nghiệm thăm quan trường, dự giờ các lớp học và các hoạt động của học sinh, tham dự cuộc họp cùng Ban giám hiệu nhà trường. Hình ảnh ấn tượng đầu tiên gây ấn tượng với các giáo viên khi bước vào trường là học sinh thực sự chủ động, chủ động từ việc đến trường bằng các phương tiện công cộng, bằng xe đạp, bằng xe xe ga hoặc đi bộ. Sự bình yên có trong mọi hoạt động ở đây.


Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng được quan sát: cách tương tác giữa giáo viên với học sinh, cách tương tác giữa học sinh với học sinh, những kĩ năng của học sinh, phương pháp giảng dạy của giáo viên, ... và đặc biệt ấn tượng với cách cô Hiệu trưởng Seija đã xây dựng văn hóa và phong cách của nhà trường. 

 


Đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên tới thăm quan đúng ngày học sinh khối 12 thi tốt nghiệp, do đó, các thành viên được quan sát khoảnh khắc các em "đối mặt" với kì thi và nhận ra rằng, thách thức thi cử thì ở đâu cũng có, quan trọng là chuẩn bị nó theo cách nào.
Chuyến thăm quan đã đem lại những điều thú vị đáng học hỏi cho đoàn về công tác quản lý nhà trường, xây dựng môi trường học tập tích cực cũng như việc tổ chức các hoạt động cho học sinh..

 

Tin liên quan
PHỤ HUYNH NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
"Rất muốn cho các con của mình học môi trường này, kể cả lứa sau của mình, mình cũng rất muốn. Con nhà mình đã học ở mấy trường rồi thì mình thấy ngôi trường này cơ sở vật chất tốt nhất.
CHÍNH THỨC RA MẮT TRƯỜNG PHẦN LAN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÔNG ANH HÀ NỘI TRONG THÁNG 11/2023
Ngày 26/11/2023, trường Phần Lan đầu tiên - trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Thời Đại chính thức ra mắt, tại địa chỉ Tổ 12, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
TRIẾT LÝ NÀO ĐÃ ĐƯA GIÁO DỤC PHẦN LAN TRỞ THÀNH NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU?
Mọi trẻ em đều khác biệt và chúng đều có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống – đó là tuyên ngôn của Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan, đồng thời cũng là triết lý mà hệ thống giáo dục Tân Thời Đại theo đuổi và thực hiện.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KHÁNH THÀNH TRƯỜNG THCS TẠI ĐÔNG ANH, HÀ NỘI
Ngày 26/11/2023 tại Tổ 12, thị trấn Đông Anh, H. Đông Anh, Tp. Hà Nội, Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội chính thức khánh thành và đi vào hoạt động dưới sự tham dự, chứng kiến của đại diện cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, các đối tác, chuyên gia, phụ huynh cùng các con học sinh tại Đông Anh - Hà Nội.
CHUYỂN ĐỔI TỔ CHỨC LÀ ĐIỀU KHÔNG HỀ DỄ
Dưới đây là chia sẻ của Giáo sư Trương Nguyện Thành - Cố vấn cấp cao hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Ông là giảng viên đại học Utah Hoa Kì, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại Học Văn Lang, kiêm phó giám đốc phát triển chiến lược, nhà sáng lập học viện Kidao Academy.