Bài viết

NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Các bé tại Mầm non Tân Thời Đại cơ sở Tân Tây Đô trải nghiệm buổi học đầu tiên với chủ đề "Hạt và sự nảy mầm của hạt"

Với phương châm giáo dục chú trọng vào sự phát triển toàn diện và tự nhiên của trẻ, Mầm non Tân Thời Đại đã tổ chức buổi học đầu tiên tại cơ sở Tân Tây Đô theo đề tài “Hạt và sự nảy mầm của hạt”.

Trong buổi học này, các bé được khám phá cách ươm mầm hạt giống vào đất để hiểu được những bước đầu tiên trong quá trình phát triển từ hạt thành cây. Đây là một trong những chủ đề vừa thân thuộc vừa thú vị với trẻ và giúp cho trẻ dần dần làm quen với khoa học một cách tự nhiên nhất.

Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các giáo viên, trẻ được tự tay làm việc và phát triển khả năng ghi nhớ có chủ đích. Nhờ vậy, trẻ sẽ hiểu cặn kẽ những gì mình học và ghi nhớ bài học một cách sâu sắc. Bên cạnh đó, việc sử dụng các dụng cụ để ươm mầm cây là cơ hội để trẻ rèn giũa thêm khả năng quan sát cùng sự khéo léo của đôi bàn tay.

Tại cơ sở Tân Tây Đô, nơi luôn có cây xanh bao quanh không gian của trẻ, bài học về “Hạt và sự nảy mầm của hạt” cũng đã giúp trẻ có nhận thức về kĩ năng chăm sóc cây cỏ và phát triển tình yêu đối với thiên nhiên.

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.