MỘT NGÀY LÀM CÔ GIÁO MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI.

Mẹ lặng người vì xúc động và cảm thấy trân quý, thiêng liêng khi Ban giám hiệu và cô chủ nhiệm lớp giới thiệu sự có mặt của mẹ tại lớp …HÔM NAY, MẸ LÀM CÔ GIÁO.

Hà Nội, Ngày 9 tháng 1 năm 2020

Hôm nay là một ngày thật nhiều niềm vui với mẹ Hana ạ. Nằm ôm con ngủ trong tay mà mẹ vẫn còn nguyên cảm xúc của ngày hôm nay khi cùng con đến trường làm cô giáo. Có lẽ nó gần giống cảm xúc ngày đầu tiên mẹ đi học; cũng hồi hộp nhưng khác là hôm nay mẹ nhận được rất nhiều niềm vui và bất ngờ .Tối hôm qua, nằm trong chăn ấm, hai mẹ con đã rủ rỉ với nhau mãi mới chịu ngủ “Ngày mai, mẹ đến trường Hana làm cô giáo nhé!”, con gật đầu lia lịa và háo hức lắm, cứ thao thức để mong đến sáng. Hana biết không?, mẹ vừa buồn cười vừa cảm thấy đáng yêu khi hai mẹ con vừa bước đến cửa lớp các bạn đã chạy đến ôm và chào rối rít: “Con chào mẹ Hana”, “con chào cô Hạnh ạ”…trong khi Hana đang cố sức cản như sợ mất mẹ, miệng vẫn không ngớt “Mẹ của Hana chứ?”. Mẹ biết lúc đó Hana không chỉ muốn giữ mẹ vì sợ mẹ yêu các bạn hơn mà còn có một chút tự hào “Hôm nay mẹ Hana đến làm cô giáo đấy!”. Mẹ lặng người vì xúc động và cảm thấy trân quý, thiêng liêng khi Ban giám hiệu và cô chủ nhiệm lớp giới thiệu sự có mặt của mẹ tại lớp …HÔM NAY, MẸ LÀM CÔ GIÁO.

Đến lớp mẹ mới biết một ngày ở trường vui như thế nào! Các hoạt động nối tiếp nhau như một dòng chảy liên tục dưới dạng trò chơi hoặc biểu diễn. Toán học mẹ tưởng chừng là những con số khô khan và khó với các con nhưng lại được lồng ghép trong hoạt động văn học khiến cho mẹ và các con đều cảm thấy thích thú. Các con hào hứng nhanh tay ấn chuông để lựa chọn quyền trả lời và kĩ năng làm việc nhóm rất tốt nên mẹ cảm thấy một ngày ở trường Mầm non Tân Thời Đại trôi qua thật nhanh. Điều mẹ vui nhất là các con mới 3 tuổi thôi nhưng rất tự lập và nền nếp, các con tự chuẩn bị ghế ngồi và xếp hàng ngay ngắn khi chuyển hoạt động học. Hơn cả, con không vì thấy có mẹ ở lớp mà mè nheo, quấn mẹ mà vẫn hào hứng tham gia hoạt động cùng các bạn. Tiết dạy của mẹ ngày hôm nay thành công là nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các con và của các cô giáo cũng như Ban giám hiệu Nhà trường. Mẹ thấu cảm hơn về quan điểm “Tay trong tay” của Nhà trường. Nhờ sự đồng hành này mà mẹ hiểu hơn về tâm lí và phương pháp trò chuyện với các con hơn.

Hana của mẹ bây giờ đã ngủ khì vì một ngày hoạt động đầy năng lượng rồi. Mẹ hạnh phúc vì nhìn con lớn lên và trưởng thành hơn mỗi ngày. Mẹ ngồi viết những dòng này để lưu lại một ngày thật ý nghĩa của hai mẹ con, mẹ hi vọng trang nhật kí của mẹ sẽ dày lên theo hành trang của con mỗi ngày đến trường. Mẹ chỉ mong con mãi là một em bé hạnh phúc có một tuổi thơ đầy kỉ niệm đẹp bên các bạn và thầy cô Tân Thời Đại.

Mẹ Hana rất vui khi các bạn lớp Venus hào hứng tham gia tiết học mẹ dạy.

 

Bạn nào lớp Venus cũng say sưa và hào hứng với những con số

Tiết học toán thật hào hứng và vui nhộn

Hana cùng bạn Bin vui chơi tại sân trường

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.