MOOVKIDS #4 THỰC TẾ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH MOOVKIDS TẠI TÂN THỜI ĐẠI

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã nhập khẩu chương trình vận động MoovKids; đồng thời triển khai áp dụng trên toàn hệ thống Mầm non. Tại Tân Thời Đại, hơn 2500 trẻ được hưởng thụ trọn vẹn một chương trình vận động độc đáo, đúng đắn và khoa học trong suốt 5 năm qua.

Với niềm tin mãnh liệt rằng mỗi trẻ em đều xứng đáng có cơ hội phát triển toàn diện cả về cảm xúc, xã hội, thể lực, nhận thức và trí tuệ, năm 2019,  Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã nhập khẩu chương trình vận động MoovKids; đồng thời triển khai áp dụng trên toàn hệ thống Mầm non. Tại Tân Thời Đại, hơn 2500 trẻ được hưởng thụ trọn vẹn một chương trình vận động độc đáo, đúng đắn và khoa học trong suốt 5 năm qua.

✅ 100% trẻ/học sinh đạt hoặc vượt chuẩn về phát triển thể chất theo độ tuổi.

✅100% trẻ/học sinh có các kỹ năng vận động cơ bản: cân bằng động (duy trì trạng thái ổn định khi chạy, nhảy, tiếp đất), cân bằng tĩnh (duy trì trạng thái ổn định khi đứng, ngồi, nằm), ổn định trục (duy trì trạng thái ổn định khi xoay, uống cong, kéo dãn), các kỹ năng di chuyển cơ bản ( đi, chạy, bật nhảy, nhảy lò cò…), vận động thô (kéo, đẩy, đá, nâng vật nặng), nhận thức không gian (biết khi nào cần chuyển hướng để tránh va chạm).

✅ Các hoạt động chuyên môn khác như Làm quen với ngôn ngữ Anh (Mầm non); Kích hoạt phát triển tư duy Toán (Mầm non); Toán Tiếng Anh (Tiểu học); …. khi được phối hợp với các trò chơi vận động luôn thu hút được sự tham gia tích cực của học sinh, tăng hiệu quả ghi nhớ và tăng sự tập trung của học sinh. Ngoài ra, các kỹ năng làm việc nhóm, phối hợp, tư tuy… được trau dồi trong hoạt động MoovKids cũng là lợi thế của học sinh khi học tập các bộ môn khác trong nhà trường.

✅ Đối với giáo viên, chương trình Moovkids cung cấp hàng trăm video và ngân hàng hơn 120 hoạt động vận động độc đáo, thú vị, có sự phân hóa theo từng độ tuổi, phù hợp về mặt sư phạm, giúp giáo viên dễ dàng trong việc xây dựng giáo án bài giảng và phân chia thời lượng cho từng hoạt động.

Tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, chương trình vận động MoovKids được vận dụng linh hoạt. Dựa vào nền tảng thể lực, sự đam mê và hứng thú của trẻ, các cô sẽ điều chỉnh hoạt động, thêm hoặc bớt dụng cụ, thay đổi quy tắc hoặc thời gian để phù hợp với con.

Chương trình vận động MoovKids do VĐV Karate đai đen Darlene Koskinen – HCV Quốc tế năm 2014, Chuyên gia về giáo dục thể chất sáng lập, trực tiếp xây dựng và thiết kế hoạt động. MoovKids là thành quả của gần 40 năm nghiên cứu về vận động và phát triển cho trẻ em của bà Darlene và các nhà nghiên cứu giáo dục tại Phần Lan. Hiện nay, chương trình đang được triển khai ở các trường Mầm non - Tiểu học ở Phần Lan và nhiều nước trên thế giới. 
 

 

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.