MOOVKIDS #2: CON THÍCH VẬN ĐỘNG - YÊU THỂ THAO NHỜ CHƯƠNG TRÌNH VẬN ĐỘNG MOOVKIDS

MoovKids giúp trẻ phát triển và phối hợp toàn diện với 6 thành tố cốt lõi: Độ chắc của xương; Vận động thô (thăng bằng động, thăng bằng tĩnh; ổn định trục, các kỹ di chuyển và các vận động thô khác); Nhận thức về không gian

Với mục tiêu phát triển toàn diện về thể chất, trí lực, cảm xúc, nhận thức của trẻ, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã nhập khẩu chương trình vận động Moovkids từ Phần Lan - Quốc gia có nền giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới, đồng thời triển khai áp dụng trên toàn hệ thống Mầm non, Tiểu học và đã nhanh chóng chứng minh được tính hiệu quả. 

🔰 MoovKids giúp trẻ phát triển và phối hợp toàn diện với 6 thành tố cốt lõi: Độ chắc của xương; Vận động thô (thăng bằng động, thăng bằng tĩnh; ổn định trục, các kỹ di chuyển và các vận động thô khác); Nhận thức về không gian thông qua hơn 120 vận động đa dạng và phong phú, đảm bảo để trẻ có hoạt động thể chất yêu thích và luôn sẵn sàng tham gia.  

🔰 MoovKids thu hút sự chú ý của trẻ bằng cách sử dụng các yếu tố hấp dẫn như âm nhạc, hình ảnh, màu sắc, hình dạng, động vật, truyện cổ tích, trò chơi và thử thách. Các hoạt động được thiết kế để kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo và tò mò của trẻ. Vì lẽ đó, các con không có cảm giác đang học thể dục mà là đang chơi nên tham gia say mê hứng thú, cùng với đó gia tăng cảm hứng để tham gia các hoạt động khác trong suốt một ngày.

🔰 Thực tế cho thấy, một chương trình vận động thú vị, không gây nhàm chán sẽ xây dựng cho trẻ những thói quen tốt và ý thức về việc rèn luyện thể chất trong những năm đầu đời. Thay vì dành quá nhiều thời gian xem ti vi, chơi điện thoại, trẻ sẽ hăng hái tham gia vào các hoạt động thể chất.

🔰 MoovKids không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất mà còn thúc đẩy sự phát triển toàn diện của con - thể chất, xã hội, cảm xúc và nhận thức - thông qua vận động. Các con được biết thêm về các khái niệm khoa học và toán học thông qua chuyển động vật lý.  Các con được rèn luyện các kỹ năng lắng nghe và xã hội đồng thời xây dựng sức mạnh cơ bắp, tính linh hoạt, sức chịu đựng và sức mạnh cốt lõi. Con càng nắm được nhiều động tác và hành vi phong phú thì tiếp xúc và nhận thức của con với thế giới càng rộng hơn.

🔰 Chương trình MoovKids tạo nền tảng để trẻ có thể học được các môn thể thao chuyên sâu, đồng thời giúp trẻ phát triển trí não, đối phó với căng thẳng, lo lắng và béo phì. Từ đó, các con sẽ tập trung hơn trong lớp sau một buổi vận động. Các hoạt động vận động trong chương trình Moovkids được các con học sinh yêu thích, cha mẹ tin tưởng và được nhiều chuyên gia giáo dục tại Việt Nam đánh giá cao.

🔰 Tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, chương trình vận động MoovKids được vận dụng linh hoạt. Dựa vào nền tảng thể lực, sự đam mê và hứng thú của trẻ, các cô sẽ điều chỉnh hoạt động, thêm hoặc bớt dụng cụ, thay đổi quy tắc hoặc thời gian để phù hợp với con.

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.