MASTERCHEF NHÍ 2023 VỚI CHỦ ĐỀ " SẮC MÀU CUỘC SỐNG"

Ngày 07/4/2023 tại trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy, các "siêu đầu bếp nhí" được tuyển chọn từ 6 cơ sở mầm non An Khánh,Nguyễn Xiển, Tân Tây Đô, Mỹ Đình , Ocean Park & Thanh Đàm đã quy tụ, tham gia tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi MasterChef - Vua đầu bếp nhí dành cho học sinh 5-6 tuổi với chủ đề " Sắc Màu Cuộc Sống"

⭐ Đây là cơ hội để các con thực hành các kỹ năng sống của Công dân toàn cầu như: 

- Kỹ năng làm việc nhóm, các con tự mình xây dựng đội nhóm , Đặt tên cho nhóm, Phân công nhiệm vụ, làm việc trong tổ chức nhóm.
- Kỹ năng thể hiện bản thân trước đám đông, làm bếp trong sự quan sát của bạn bè, cô giáo và Ban giám khảo;
- Kĩ năng thuyết trình về món ăn của mình.

⭐ Các kĩ năng của các con đã được hình thành trong suốt năm học qua với hoạt động MasterChef được tổ chức định kỳ hai tuần/ 1 lần tại trường, hôm nay đã có cơ hội tỏa sáng. Các con, ai nấy đều vui vẻ, tự tin, chững chạc trong các màu áo, mũ đầu bếp sặc sỡ sắc màu.

⭐ Tham gia hội thi, các các đội đầu bếp nhí từ các cơ sở đã cùng nhau xây dựng 1-2 thực đơn , tự  lựa chọn nguyên liệu, tự chế biến món ăn, tự trưng bày và thuyết trình về các món ăn mình tự tay thực hiện qua các phần thi: 

– Bé cùng đi siêu thị.
– Bé cùng chế biến & trang trí món ăn. 
– Bé Trưng bày sản phẩm & đứng trên sân khấu chia sẻ về món ăn của mình.

⭐ Trong khoảng thời gian 60 phút, Rất nhiều món ăn đã được các đội siêu đầu bếp bày biện sẵn sàng  : phở cuốn, nem cuốn,bánh tráng cuốn, cơm cuộn, Salad trộn dầu mè, Salad Nga, hoa quả xiên que, hoa quả dầm sữa chua… Tất cả đã được hoàn thiện và trình bày vô cùng đẹp mắt và sáng tạo.

⭐ Các thành viên Ban giám khảo đã hoàn toàn bị thuyết phục khi ngắm nhìn và nếm các món ăn, nhất là khi nghe các đầu bếp nhí thuyết trình món ăn bằng cách đọc thơ, bằng bài hát và thuyết trình bằng tiếng anh. 

Và kết quả chung cuộc thật tuyệt vời:

  • Giải đặc biệt "Vua đầu bếp " - Team Sailing, Dự thi món Nước cam vắt & Cơm cuộn rong biển (Cơ sở mầm non Nguyễn Xiển)
  • Giải nhất  "Đôi Đũa vàng " - Team Trái Đất  dự thi món : Cơm Bento & Sinh tố dưa hấu ( Cơ sở mầm non Tây Tây Đô)
  • 2 Giải nhì "Tạp Dề Vàng"  Team Màu Sáp & Team Cầu Vồng . Dự thi món : Sữa chua hoa quả -Nước ép cầu vồng ( Cơ sở mầm non Mỹ Đình - Cơ sở mầm non An Khánh)
  • Giải Ấn tượng  – Team Làng Chài . Dự thi món : Bánh Tráng cuốn Tôm Thịt & Hoa Quả dầm sữa chua (Cơ sở mầm non Ocean Park & Mầm Non Thanh Đàm) 
  • BTC cũng trao một số giải khác về trình bày sáng tạo, thuyết trình ấn tượng, hợp tác vui vẻ, …

                                                                                                                
⭐ Cuộc thi Masterchef 2023 toàn hệ thống đã khép lại với một bữa tiệc Buffet tự chọn thật ngon miệng , Thật đông vui. các con được giao lưu với rất nhiều bạn 5 tuổi từ các cơ sở , được trò chuyện , được hát ca vui đùa bên nhau trước khi trở về nhà. 
                                                                                                                                    ⭐ BTC Masterchef  xin chúc cho các ba mẹ và các con sẽ cùng nhau tạo nên những món ăn đầy ắp niềm vui gắn kết và tình yêu thương trong mỗi bữa cơm gia đình.


⭐ BTC Masterchef 2023 xin mời Các cha mẹ & các con yêu cùng theo dõi  lại hành trình kiến tạo nên các món ăn đầy hấp dẫn thông qua các hình ảnh vô cùng đáng yêu của các siêu đầu bếp nhí đến từ 6 cơ sở mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy.

 

 

Tin liên quan
LỄ VINH DANH VÀ TRAO GIẢI FESTIVAL TOÁN EDUTEN 2023
Festival Toán Eduten là sự kiện thường niên, do hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đăng cai, phối hợp cùng Công ty công nghệ giáo dục Eduten (Phần Lan) và các trường sử dụng Eduten nhằm khuyến khích học sinh toàn quốc tích cực học tập toán học.
Gặp gỡ nhà báo Trần Thu Hà (mẹ Xu Sim) và cộng đồng du học sinh Phần Lan
Chương trình DU HỌC PHẦN LAN MIỄN HỌC PHÍ BẬC THPT được triển khai bởi Trung tâm Tư vấn du học Tân Thời Đại, tổ chức giáo dục Finest Future (Phần Lan) và các trường THPT Phần Lan. Tham gia chương trình, học sinh được học tập tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới với chi phí hợp lý.
TEAM BUILDING & GALA DINNER ẤN TƯỢNG, ĐÁNG NHỚ CỦA ĐẠI GIA ĐÌNH GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI
Ngày 02-03 tháng 6 năm 2023, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã tổ chức thành công chương trình du lịch Hè cho toàn thể CB GVNV tại điểm du lịch biển Hải Tiến, Thanh Hóa.
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023 VÀ PYJAMA DAY TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY
Những ngày cuối tháng 5 đã đến, kỳ nghỉ hè của các con học sinh đã chính thức bắt đầu. Đây cũng là khoảng thời gian đặc biệt đối với các phi hành gia nhí tại trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy. Thực hiện theo kế hoạch năm học, lễ tổng kết năm học đã được tổ chức trên tất cả các cơ sở Mầm non của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.
[TIENPHONG.VN] FESTIVAL TOÁN EDUTEN VN MỞ RỘNG 2023 QUY TỤ GẦN 600 HỌC SINH TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
Ngày 25/5 vừa qua, Vòng giao đấu Chung kết Eduten Club Festival Việt Nam mở rộng 2023 đã chính thức kết thúc với sự háo hức và mong chờ kết quả đến từ các học sinh. Eduten Club Festival Việt Nam mở rộng 2023 bắt đầu từ 12/4 đến 15/6 với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút gần 600 học sinh trong và ngoài nước tham dự.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI SAMK TIẾN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC BẬC ĐẠI HỌC
Ngày 26/5/2023, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã tiến hành lễ ký kết hợp tác với trường Đại học Khoa học ứng dụng Satakunta - SAMK (Phần Lan). Theo đó, Tân Thời Đại sẽ là đơn vị đại diện chính thức của SAMK nhằm triển khai chương trình du học Phần Lan bậc Đại học tới các em học sinh Việt Nam.