MASTERCHEF NHÍ 2023 VỚI CHỦ ĐỀ " SẮC MÀU CUỘC SỐNG"

Ngày 07/4/2023 tại trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy, các "siêu đầu bếp nhí" được tuyển chọn từ 6 cơ sở mầm non An Khánh,Nguyễn Xiển, Tân Tây Đô, Mỹ Đình , Ocean Park & Thanh Đàm đã quy tụ, tham gia tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi MasterChef - Vua đầu bếp nhí dành cho học sinh 5-6 tuổi với chủ đề " Sắc Màu Cuộc Sống"

⭐ Đây là cơ hội để các con thực hành các kỹ năng sống của Công dân toàn cầu như: 

- Kỹ năng làm việc nhóm, các con tự mình xây dựng đội nhóm , Đặt tên cho nhóm, Phân công nhiệm vụ, làm việc trong tổ chức nhóm.
- Kỹ năng thể hiện bản thân trước đám đông, làm bếp trong sự quan sát của bạn bè, cô giáo và Ban giám khảo;
- Kĩ năng thuyết trình về món ăn của mình.

⭐ Các kĩ năng của các con đã được hình thành trong suốt năm học qua với hoạt động MasterChef được tổ chức định kỳ hai tuần/ 1 lần tại trường, hôm nay đã có cơ hội tỏa sáng. Các con, ai nấy đều vui vẻ, tự tin, chững chạc trong các màu áo, mũ đầu bếp sặc sỡ sắc màu.

⭐ Tham gia hội thi, các các đội đầu bếp nhí từ các cơ sở đã cùng nhau xây dựng 1-2 thực đơn , tự  lựa chọn nguyên liệu, tự chế biến món ăn, tự trưng bày và thuyết trình về các món ăn mình tự tay thực hiện qua các phần thi: 

– Bé cùng đi siêu thị.
– Bé cùng chế biến & trang trí món ăn. 
– Bé Trưng bày sản phẩm & đứng trên sân khấu chia sẻ về món ăn của mình.

⭐ Trong khoảng thời gian 60 phút, Rất nhiều món ăn đã được các đội siêu đầu bếp bày biện sẵn sàng  : phở cuốn, nem cuốn,bánh tráng cuốn, cơm cuộn, Salad trộn dầu mè, Salad Nga, hoa quả xiên que, hoa quả dầm sữa chua… Tất cả đã được hoàn thiện và trình bày vô cùng đẹp mắt và sáng tạo.

⭐ Các thành viên Ban giám khảo đã hoàn toàn bị thuyết phục khi ngắm nhìn và nếm các món ăn, nhất là khi nghe các đầu bếp nhí thuyết trình món ăn bằng cách đọc thơ, bằng bài hát và thuyết trình bằng tiếng anh. 

Và kết quả chung cuộc thật tuyệt vời:

  • Giải đặc biệt "Vua đầu bếp " - Team Sailing, Dự thi món Nước cam vắt & Cơm cuộn rong biển (Cơ sở mầm non Nguyễn Xiển)
  • Giải nhất  "Đôi Đũa vàng " - Team Trái Đất  dự thi món : Cơm Bento & Sinh tố dưa hấu ( Cơ sở mầm non Tây Tây Đô)
  • 2 Giải nhì "Tạp Dề Vàng"  Team Màu Sáp & Team Cầu Vồng . Dự thi món : Sữa chua hoa quả -Nước ép cầu vồng ( Cơ sở mầm non Mỹ Đình - Cơ sở mầm non An Khánh)
  • Giải Ấn tượng  – Team Làng Chài . Dự thi món : Bánh Tráng cuốn Tôm Thịt & Hoa Quả dầm sữa chua (Cơ sở mầm non Ocean Park & Mầm Non Thanh Đàm) 
  • BTC cũng trao một số giải khác về trình bày sáng tạo, thuyết trình ấn tượng, hợp tác vui vẻ, …

                                                                                                                
⭐ Cuộc thi Masterchef 2023 toàn hệ thống đã khép lại với một bữa tiệc Buffet tự chọn thật ngon miệng , Thật đông vui. các con được giao lưu với rất nhiều bạn 5 tuổi từ các cơ sở , được trò chuyện , được hát ca vui đùa bên nhau trước khi trở về nhà. 
                                                                                                                                    ⭐ BTC Masterchef  xin chúc cho các ba mẹ và các con sẽ cùng nhau tạo nên những món ăn đầy ắp niềm vui gắn kết và tình yêu thương trong mỗi bữa cơm gia đình.


⭐ BTC Masterchef 2023 xin mời Các cha mẹ & các con yêu cùng theo dõi  lại hành trình kiến tạo nên các món ăn đầy hấp dẫn thông qua các hình ảnh vô cùng đáng yêu của các siêu đầu bếp nhí đến từ 6 cơ sở mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy.

 

 

Tin liên quan
(VTV1) TÂN THỜI ĐẠI - TIÊN PHONG MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC CHUẨN PHẦN LAN TẠI VIỆT NAM
Tân Thời Đại là Hệ thống Giáo dục Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Trải qua 6 năm hoạt động với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Giáo dục Tân Thời Đại tự hào là hệ thống chuẩn Phần Lan đầu tiên với: Cơ sở vật chất chuẩn Phần Lan; Chương trình tích hợp chuẩn Phần Lan; Hệ thống vận hành chuẩn Phần Lan. ​
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 5 HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI
Tháng 5/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 5/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
TÂN THỜI ĐẠI: HỆ THỐNG GIÁO DỤC THEO CHUẨN PHẦN LAN TẠI HÀ NỘI
Tân Thời Đại có kinh nghiệm 6 năm áp dụng phương pháp giáo dục Phần Lan trên chương trình mầm non, 4 năm thực hiện với chương trình tiểu học, 1 năm với chương trình trung học cơ sở, cùng 2 năm thực hiện chương trình du học bậc THPT, đại học tại Phần Lan và Mỹ.
Những yếu tố tạo nên trường học an toàn hạnh phúc tại Tân Thời Đại - Fun Academy
Hãy khám phá 7 lý do khiến Trường Tân Thời Đại - Fun Academy trở thành ngôi trường lý tưởng, nơi an toàn và hạnh phúc cho cả giáo viên và học sinh
5 điều khiến Phần Lan trở thành quốc gia hàng đầu về an toàn PCCC
Các trường học tại Phần Lan được trang bị hệ thống phát hiện cháy và ngăn chặn cháy hiện đại, bao gồm máy dò khói, chuông báo động và hệ thống phun nước tự động, được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động.
Học bổng lên tới 100% tại trường Tiểu học Tân Thời Đại
Với mong muốn trao cơ hội hưởng thụ nền giáo dục ưu việt từ Phần Lan tới nhiều hơn các con học sinh, trường Tiểu học Tân Thời Đại triển khai chương trình thi học bổng lên tới 100% học phí cả quá trình