Bài viết

LỜI CHIA SẺ GỬI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI TỪ PHỤ HUYNH BÉ ĐẬU ĐẬU

Năm học đầu tiên của bé Đậu Đậu luôn luôn có bố mẹ đồng hành, cổ vũ và dõi theo. Năm học đầu tiên tại trường Mầm non Tân Thời Đại, con là một trong những học sinh đầu tiên của trường.

Tại đây, con đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp: Từ mẹ Hoài kế toán yêu thương, lúc chuyển lên Công ty làm việc còn tranh thủ buổi trưa ngủ cùng con, mỗi lần về trường đều xin các cô cho nằm cạnh con 1 lúc cho đỡ nhớ, có bác Lâm đầu bếp nấu ăn ngon khiến con lúc nào cũng nhắc tên trong niềm vui và sự thích thú, có cô Hằng được con đánh giá là xinh, có cô Lan, cô Hà đón tay con vào những ngày đầu tiên khi con tới lớp với tất cả tình yêu thương, có cô Hương nhẹ nhàng, tình cảm, luôn biết trấn an các mẹ và cả cô Tươi hiệu trưởng lúc nào cũng sẵn sàng nghe mẹ tới trường "kêu la, càm ràm" nữa.
Mẹ vốn là người khó tính, hay soi xét và vốn kiệm lời khen. Nhân kỷ niệm ngày con trai kết thúc năm học đầu tiên trong đời, cũng là thời điểm kết thúc năm học đầu tiên của Trường Mầm non Tân Thời Đại, mẹ trích lại bài chia sẻ mà mẹ đã viết trên Page trường.“1 NĂM ĐẾN VỚI MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI
Là một trong những PH đầu tiên của Tân Thời Đại, tôi chọn thời điểm cuối năm này để nói lên những suy nghĩ về MN Tân Thời Đại sau một năm tìm hiểu, đồng hành và cảm nhận.
Con trai tôi chuyển tới Tân Thời Đại sau 13 ngày đi học tại một trường được đánh giá là trường MN tốt nhất trong khu vực và sau khoảng 2 tuần tìm hiểu của vợ chồng tôi cũng như nhờ thêm ông bà nội cháu đến trường tìm hiểu. Lý do chuyển đến Tân Thời Đại với tôi rất đơn giản mà cũng không hề đơn giản lúc đó: Muốn con được chăm sóc đầy đủ, để bố mẹ yên tâm, tập trung làm việc, không phải ngồi “canh” camera và đặc biệt, các cô phải phải đủ tình yêu thương, kiên nhẫn, nhẹ nhàng với con.

Tôi không muốn tái diễn cảnh mẹ ngồi làm mà khóc vì thương con nhớ mẹ, cô nhồi con ăn đến mức trớ hết sạch và ôm bụng đói đi ngủ, hay ngủ được 15 phút là tỉnh dạy vì có bạn trong lớp trưa nào cũng khóc cả tiếng đồng hồ mà cô không có cách thức để xử lý hay đỉnh điểm là việc con ốm 10 ngày nghỉ học mà NT không có một động thái hỏi thăm. Có thể nói với gia đình tôi lúc đó, nhu cầu con được yêu thương, chăm sóc tốt là điều kiện tiên quyết.
Trải qua một năm học đầu tiên tại MN Tân Thời Đại, sự chăm sóc, yêu thương của các cô đối với các con nói chung và con trai tôi nói riêng là điều không thể phủ nhận được, luôn được PH chúng tôi đánh giá cao. Tôi hi vọng các cô sẽ luôn yêu thương và chăm sóc các con và nhận được trọn vẹn sự tin tưởng của PH về khía cạnh này.


Về chương trình học tập, với tôi vẫn còn quá vội vàng để đánh giá rằng nó hay hay không hay. Nhưng tôi rất vui khi được nghe những chia sẻ từ phía lãnh đạo NT rằng sẽ có những thay đổi tích cực về chương trình học, đặc biệt là chương trình TA. Và tôi hi vọng học sinh Tân Thời Đại sẽ ngày càng có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.
Cuối cùng, điều tôi đánh giá cao nhất và rất hài lòng ở Tân Thời Đại là tư duy giáo dục mở. Với quan điểm “tay trong tay phát triển tài năng Việt”, BLĐ Công ty và BGH Nhà trường luôn lắng nghe những chia sẻ và mong muốn của PH để khắc phục những điểm bất cập, kịp thời thay đổi. 


Tôi xin được chúc Công ty và Nhà trường ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của các Phụ Huynh đã gửi gắm con em mình tới trường, để các con có cơ hội được trải nghiệm trong một môi trường thật sự tuyệt vời như mong ước của những người sáng lập đầy tâm huyết với giáo dục như Chủ tịch Lam Phạm.”
PS: Bố mẹ yêu Đậu Đậu rất nhiều!

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.