Lễ sơ kết học kỳ I trường Tiểu học Tân Thời Đại

Học kì đầu tiên ở trường Tiểu học theo phương pháp giáo dục Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội có gì đặc biệt?

Sáng 14/1/2021, trường Tiểu học Tân Thời Đại đã tổ chức lễ Sơ kết học kì I, năm học 2020 - 2021, đánh giá hoạt động học tập, thi đua của các con học sinh trong học kì đầu tiên của nhà trường!

Các vị đại biểu, các cha mẹ học sinh - những người có mặt trong Lễ Khai giảng đầu tiên của trường đều cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc về sự trưởng thành của các con: lớn lên, tự nhiên và tự tin hơn hẳn. Cách các con làm chủ buổi lễ đúng là cách của các Phi hành gia tương lai trong Con tàu vũ trụ của mình!

Cô Đào Thị Thu Thảo - Hiệu trưởng Nhà trường đã sơ kết quá trình hoạt động và đánh giá kết quả của toàn trường trong các mặt: học tập, nề nếp, rèn luyện thể chất; khen các con học sinh có sự tiến bộ vượt trội về học tập, về năng lực hợp tác như nhấn mạnh đây là nỗ lực của toàn thể giáo viên, học sinh toàn trường, và hy vọng những thành tích trên sẽ được phát huy trong học kì II sắp tới.

Các con học sinh hào hứng với phần vinh danh, khen thưởng. Những danh hiệu cao quý cùng những phần quà đã được trao tặng cho các con học sinh có sự nỗ lực cố gắng trong học tập. Đặc biệt, có 6 học sinh đã vinh dự nhận được danh hiệu “Phi hành gia tiên phong”. Đây là danh hiệu đặc biệt chỉ dành cho những học sinh dũng cảm bước lên Con tàu vũ trụ mang tên Tân Thời Đại Phần Lan và đạt thành tích vượt trội.

Các con học sinh đã có phần báo cáo ấn tượng với bài nhảy của học sinh lớp 3A1 cùng các nội dung nhảy cổ điển, biểu diễn đạo cụ. Phần báo cáo tuyệt vời nhất là thuyết trình về phân loại rác trong Dự án: “Trái đất này là của chúng mình”. Các con đã thể hiện các năng lực vượt trội của Phi hành gia: năng lực ngôn ngữ, khả năng thuyết trình; năng lực tính toán, khả năng tổng hợp và tư duy toán, tư duy khoa học chỉ trong một báo cáo ngắn, với sự kết nối chung tay hoàn hảo giữa các học sinh và giữa học sinh với cô giáo. Đây là kết quả giáo dục vừa toàn diện, vừa chuyên sâu mà các thầy cô đã nỗ lực dẫn dắt các con trong học kì I. Cùng với Tiếng Việt, Toán, các bộ môn đặc thù như: Kide Science, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nhảy cổ điển đã cùng giúp các con trưởng thành nhanh và bền vững. Nếu như đầu năm học các con còn rụt rè, nhút nhát, chưa tự tin đứng trước đám đông thì ngày hôm nay các con đã tự tin và khẳng định bản thân, tỏa sáng trên sân khấu trước mặt các thầy cô, ba mẹ và học sinh trong trường.

Một chặng đường mới lại bắt đầu, thầy và trò trường Tiểu học Tân Thời Đại quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi trong học kỳ tiếp theo.

 

Tin liên quan
Fun Academy: Các nhà giáo dục người Việt Nam khai phá phương pháp học tập Fun Learning tại Phần Lan
Trong chuyến học tập đáng nhớ mở mang những hiểu biết sâu sắc về giáo dục, đoàn Cán bộ quản lý và các nhà giáo dục đến từ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đầy thay đổi đến với đất nước Phần Lan, vùng đất của nền giáo dục nổi tiếng.
Fun Academy: Tân Thời Đại - Tấm gương truyền cảm hứng cho hành trình Học tập vui vẻ
Trong tháng 9/2023 vừa qua, đoàn cán bộ quản lý và giáo viên Tân Thời Đại đến từ Việt Nam, đại diện cho các cơ sở trải dài từ cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học, đã đến thăm Phần Lan trong một chuyến tham quan học tập chuyên sâu.
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh