Bài viết

Lê Ngọc Bảo Học sinh lớp 2A1 - Chủ nhân của những giải thưởng Toán học Quốc tế

Từng là một cậu bé nhút nhát, Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 trường Tiểu học Tân Thời Đại nuôi dưỡng niềm đam mê với những con số ngay từ nhỏ

Chỉ trong năm 2020-2021, Ngọc Bảo đã liên tiếp đạt được những giải thưởng, huy chương danh giá tại các cuộc thi Toán học dành cho học sinh Tiểu học được tổ chức trong nước và Quốc tế.

Các giải thưởng tiêu biểu bao gồm:

  • Top 10% IKMC 2020. International Kangaroo Math Contest (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới.
  • HC Đồng tại Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2020. SEAMO là kỳ thi Toán Tiếng Anh được tổ chức thường niên với sự tham gia của hơn 50.000 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan
  • HC Bạc tại kỳ thi Amo 2020. American Mathematics Olympiad là kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner, một nhà truyền bá toán học nổi tiếng người Mỹ.
  • HC Vàng tại kỳ thi Timo 2020. Thailand International Mathematical Olympiad (TIMO) là kỳ thi Toán học quốc tế uy tín, được tổ chức thường niên tại Thái Lan dành cho các học sinh xuất sắc đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
  • HC Vàng tại kỳ thi VTMO 2021. Olympic Toán TITAN Việt Nam (VTMO) là Kỳ thi Toán được tổ chức hàng năm tại Việt Nam.
  • HC Bạc tại kỳ thi AIMO 2021. Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á
  • HC Vàng tại kỳ thi SASMO 2021. Singapore And Asian Schools Math Olympiad (SASMO) hiện là một trong những cuộc thi Toán học lớn nhất châu Á;

Bên cạnh tình yêu với Toán, Ngọc Bảo còn là cậu học sinh có niềm đam mê với lập trình từ rất sớm. Không những thế, em còn đạt học bổng Bạc trong khóa học Lập trình Scratch do Steam for Vietnam tổ chức. Đặc biệt hơn, cậu học sinh yêu công nghệ sẽ được kết nối và giao lưu hàng tuần với các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam và Quốc tế.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại là trường tiểu học đầu tiên tại Hà Nội sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan. Chương trình của nhà trường do các chuyên gia hàng đầu Phần Lan và Việt Nam xây dựng dựa trên chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Tại Trường Tiểu học Tân Thời Đại, các con được chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực, thông qua các chương trình nhập khẩu bản quyền ưu việt như: Chương trình Toán - Tiếng Anh; Chương trình Ngôn ngữ Anh với giáo trình Brainwave do NXB Macmillan Mỹ cung cấp; Chương trình VẬN ĐỘNG MOOVKIDS; Chương trình STEAM KIDE SCIENCE; Chương trình Âm nhạc; Chương trình Kinh tế học gia đình; ...

Bên cạnh các chương trình bản quyền ưu việt, cơ sở vật chất hiện đại, các con còn được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, giúp các con thay đổi để hoàn thiện mỗi ngày, từ đó phát triển thế mạnh cá nhân của mỗi học sinh trong lĩnh vực mà các con yêu thích, giống như cách mà Ngọc Bảo đã nuôi dưỡng tình yêu với Toán học và Công nghệ của mình.   

Với quan điểm tay trong tay, sự đồng hành của cha mẹ học sinh cũng đã và đang góp phần quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng, giáo dục và phát triển tài năng để các con học sinh thỏa sức chinh phục con đường tri thức.

Nhân ngày 1/6, trường Tiểu học Tân Thời Đại xin gửi tới bạn Ngọc Bảo những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho cậu học sinh tài năng Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 sẽ giữ mãi tình yêu với Toán và Công nghệ,  chúc cho con sẽ chinh phục những thử thách lớn nữa để thành công và tỏa sáng.

Tin liên quan
ĐOÀN HỌC SINH TÂN THỜI ĐẠI LẬP CÚ ĐÚP ẤN TƯỢNG TẠI LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
Trong 2 ngày 22&23/11/2022 vừa qua tại Penang - Malaysia, đoàn học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại tham gia cuộc thi tài năng nghệ thuật APAF với 3 nội dung: Độc tấu Piano; Song tấu Piano; Duet Dancing (nhảy theo nhóm)
Trung tâm FAPC ra mắt chương trình đặc biệt phát triển năng lực cho trẻ 1-6 tuổi năm học 2022-2023
Trung tâm FAPC (Future Astronaut Program Camp/Club - Câu lạc bộ Phi hành gia tương lai) ra mắt chương trình đặc biệt, duy nhất có tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại với các câu lạc bộ: FAPC After School, FAPC Wel-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học.
Ra mắt CLB FAPC After School học Tiếng Anh với các chương trình ưu việt
Trung tâm FAPC (Future Astronaut Program Camp/Club - Câu lạc bộ Phi hành gia tương lai) trân trọng gửi tới cha mẹ chương trình đặc biệt, duy nhất có tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại mang tên FAPC After School - CLB sau giờ dành cho trẻ 3-6 tuổi.
SỰ KIỆN ĐÁNG NHỚ VÀ XÚC ĐỘNG CỦA CÁC CHA MẸ HỌC SINH TẶNG THẦY CÔ NGÀY 20.11
Tháng 11, tháng của tình thầy trò với biết bao hoạt động ý nghĩa hướng về truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Với một chuỗi các hoạt động thú vị và ý nghĩa, các con học sinh đã có cơ hội thể hiện tấm lòng biết ơn dành cho các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
LỄ TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 – TÔI CHỌN LÀM GIÁO DỤC
Tháng 11 là tháng của lòng biết ơn và tháng của sự tôn vinh dành cho các Nhà giáo trên khắp cả nước, đồng thời cũng là tháng đặc biệt ý nghĩa đối với hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.
HALLOWEEN TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC VỚI HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI – FUN ACADEMY
Hòa chung không khí của lễ hội hóa trang Halloween, cuối tháng 10 vừa qua, các phi hành gia nhí thuộc khối Mầm non Tân Thời đại – Fun Academy đã có một mùa lễ đáng nhớ, đầy ắp tiếng cười.