Bài viết

Lê Ngọc Bảo Học sinh lớp 2A1 - Chủ nhân của những giải thưởng Toán học Quốc tế

Từng là một cậu bé nhút nhát, Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 trường Tiểu học Tân Thời Đại nuôi dưỡng niềm đam mê với những con số ngay từ nhỏ

Chỉ trong năm 2020-2021, Ngọc Bảo đã liên tiếp đạt được những giải thưởng, huy chương danh giá tại các cuộc thi Toán học dành cho học sinh Tiểu học được tổ chức trong nước và Quốc tế.

Các giải thưởng tiêu biểu bao gồm:

  • Top 10% IKMC 2020. International Kangaroo Math Contest (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới.
  • HC Đồng tại Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2020. SEAMO là kỳ thi Toán Tiếng Anh được tổ chức thường niên với sự tham gia của hơn 50.000 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan
  • HC Bạc tại kỳ thi Amo 2020. American Mathematics Olympiad là kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner, một nhà truyền bá toán học nổi tiếng người Mỹ.
  • HC Vàng tại kỳ thi Timo 2020. Thailand International Mathematical Olympiad (TIMO) là kỳ thi Toán học quốc tế uy tín, được tổ chức thường niên tại Thái Lan dành cho các học sinh xuất sắc đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
  • HC Vàng tại kỳ thi VTMO 2021. Olympic Toán TITAN Việt Nam (VTMO) là Kỳ thi Toán được tổ chức hàng năm tại Việt Nam.
  • HC Bạc tại kỳ thi AIMO 2021. Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á
  • HC Vàng tại kỳ thi SASMO 2021. Singapore And Asian Schools Math Olympiad (SASMO) hiện là một trong những cuộc thi Toán học lớn nhất châu Á;

Bên cạnh tình yêu với Toán, Ngọc Bảo còn là cậu học sinh có niềm đam mê với lập trình từ rất sớm. Không những thế, em còn đạt học bổng Bạc trong khóa học Lập trình Scratch do Steam for Vietnam tổ chức. Đặc biệt hơn, cậu học sinh yêu công nghệ sẽ được kết nối và giao lưu hàng tuần với các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam và Quốc tế.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại là trường tiểu học đầu tiên tại Hà Nội sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan. Chương trình của nhà trường do các chuyên gia hàng đầu Phần Lan và Việt Nam xây dựng dựa trên chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Tại Trường Tiểu học Tân Thời Đại, các con được chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực, thông qua các chương trình nhập khẩu bản quyền ưu việt như: Chương trình Toán - Tiếng Anh; Chương trình Ngôn ngữ Anh với giáo trình Brainwave do NXB Macmillan Mỹ cung cấp; Chương trình VẬN ĐỘNG MOOVKIDS; Chương trình STEAM KIDE SCIENCE; Chương trình Âm nhạc; Chương trình Kinh tế học gia đình; ...

Bên cạnh các chương trình bản quyền ưu việt, cơ sở vật chất hiện đại, các con còn được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, giúp các con thay đổi để hoàn thiện mỗi ngày, từ đó phát triển thế mạnh cá nhân của mỗi học sinh trong lĩnh vực mà các con yêu thích, giống như cách mà Ngọc Bảo đã nuôi dưỡng tình yêu với Toán học và Công nghệ của mình.   

Với quan điểm tay trong tay, sự đồng hành của cha mẹ học sinh cũng đã và đang góp phần quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng, giáo dục và phát triển tài năng để các con học sinh thỏa sức chinh phục con đường tri thức.

Nhân ngày 1/6, trường Tiểu học Tân Thời Đại xin gửi tới bạn Ngọc Bảo những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho cậu học sinh tài năng Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 sẽ giữ mãi tình yêu với Toán và Công nghệ,  chúc cho con sẽ chinh phục những thử thách lớn nữa để thành công và tỏa sáng.

Tin liên quan
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.
ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI PHẦN LAN TIẾP ĐÓN ĐOÀN TÂN THỜI ĐẠI VÀ CÁC CHUYÊN GIA
Ngày 30/3/2024, nằm trong lịch trình của chuyến công tác tại Phần Lan , lãnh đạo , các cố vấn, chuyên gia và hơn 30 du học sinh (DHS) Phần Lan của hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi gặp mặt giao lưu trong không khí trang nghiêm nhưng cũng