Bài viết

Lê Ngọc Bảo Học sinh lớp 2A1 - Chủ nhân của những giải thưởng Toán học Quốc tế

Từng là một cậu bé nhút nhát, Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 trường Tiểu học Tân Thời Đại nuôi dưỡng niềm đam mê với những con số ngay từ nhỏ

Chỉ trong năm 2020-2021, Ngọc Bảo đã liên tiếp đạt được những giải thưởng, huy chương danh giá tại các cuộc thi Toán học dành cho học sinh Tiểu học được tổ chức trong nước và Quốc tế.

Các giải thưởng tiêu biểu bao gồm:

  • Top 10% IKMC 2020. International Kangaroo Math Contest (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới.
  • HC Đồng tại Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2020. SEAMO là kỳ thi Toán Tiếng Anh được tổ chức thường niên với sự tham gia của hơn 50.000 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan
  • HC Bạc tại kỳ thi Amo 2020. American Mathematics Olympiad là kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner, một nhà truyền bá toán học nổi tiếng người Mỹ.
  • HC Vàng tại kỳ thi Timo 2020. Thailand International Mathematical Olympiad (TIMO) là kỳ thi Toán học quốc tế uy tín, được tổ chức thường niên tại Thái Lan dành cho các học sinh xuất sắc đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
  • HC Vàng tại kỳ thi VTMO 2021. Olympic Toán TITAN Việt Nam (VTMO) là Kỳ thi Toán được tổ chức hàng năm tại Việt Nam.
  • HC Bạc tại kỳ thi AIMO 2021. Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á
  • HC Vàng tại kỳ thi SASMO 2021. Singapore And Asian Schools Math Olympiad (SASMO) hiện là một trong những cuộc thi Toán học lớn nhất châu Á;

Bên cạnh tình yêu với Toán, Ngọc Bảo còn là cậu học sinh có niềm đam mê với lập trình từ rất sớm. Không những thế, em còn đạt học bổng Bạc trong khóa học Lập trình Scratch do Steam for Vietnam tổ chức. Đặc biệt hơn, cậu học sinh yêu công nghệ sẽ được kết nối và giao lưu hàng tuần với các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam và Quốc tế.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại là trường tiểu học đầu tiên tại Hà Nội sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan. Chương trình của nhà trường do các chuyên gia hàng đầu Phần Lan và Việt Nam xây dựng dựa trên chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Tại Trường Tiểu học Tân Thời Đại, các con được chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực, thông qua các chương trình nhập khẩu bản quyền ưu việt như: Chương trình Toán - Tiếng Anh; Chương trình Ngôn ngữ Anh với giáo trình Brainwave do NXB Macmillan Mỹ cung cấp; Chương trình VẬN ĐỘNG MOOVKIDS; Chương trình STEAM KIDE SCIENCE; Chương trình Âm nhạc; Chương trình Kinh tế học gia đình; ...

Bên cạnh các chương trình bản quyền ưu việt, cơ sở vật chất hiện đại, các con còn được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, giúp các con thay đổi để hoàn thiện mỗi ngày, từ đó phát triển thế mạnh cá nhân của mỗi học sinh trong lĩnh vực mà các con yêu thích, giống như cách mà Ngọc Bảo đã nuôi dưỡng tình yêu với Toán học và Công nghệ của mình.   

Với quan điểm tay trong tay, sự đồng hành của cha mẹ học sinh cũng đã và đang góp phần quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng, giáo dục và phát triển tài năng để các con học sinh thỏa sức chinh phục con đường tri thức.

Nhân ngày 1/6, trường Tiểu học Tân Thời Đại xin gửi tới bạn Ngọc Bảo những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho cậu học sinh tài năng Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 sẽ giữ mãi tình yêu với Toán và Công nghệ,  chúc cho con sẽ chinh phục những thử thách lớn nữa để thành công và tỏa sáng.

Tin liên quan
LỄ VINH DANH VÀ TRAO GIẢI FESTIVAL TOÁN EDUTEN 2023
Festival Toán Eduten là sự kiện thường niên, do hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đăng cai, phối hợp cùng Công ty công nghệ giáo dục Eduten (Phần Lan) và các trường sử dụng Eduten nhằm khuyến khích học sinh toàn quốc tích cực học tập toán học.
Gặp gỡ nhà báo Trần Thu Hà (mẹ Xu Sim) và cộng đồng du học sinh Phần Lan
Chương trình DU HỌC PHẦN LAN MIỄN HỌC PHÍ BẬC THPT được triển khai bởi Trung tâm Tư vấn du học Tân Thời Đại, tổ chức giáo dục Finest Future (Phần Lan) và các trường THPT Phần Lan. Tham gia chương trình, học sinh được học tập tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới với chi phí hợp lý.
TEAM BUILDING & GALA DINNER ẤN TƯỢNG, ĐÁNG NHỚ CỦA ĐẠI GIA ĐÌNH GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI
Ngày 02-03 tháng 6 năm 2023, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã tổ chức thành công chương trình du lịch Hè cho toàn thể CB GVNV tại điểm du lịch biển Hải Tiến, Thanh Hóa.
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023 VÀ PYJAMA DAY TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY
Những ngày cuối tháng 5 đã đến, kỳ nghỉ hè của các con học sinh đã chính thức bắt đầu. Đây cũng là khoảng thời gian đặc biệt đối với các phi hành gia nhí tại trường Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy. Thực hiện theo kế hoạch năm học, lễ tổng kết năm học đã được tổ chức trên tất cả các cơ sở Mầm non của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.
[TIENPHONG.VN] FESTIVAL TOÁN EDUTEN VN MỞ RỘNG 2023 QUY TỤ GẦN 600 HỌC SINH TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
Ngày 25/5 vừa qua, Vòng giao đấu Chung kết Eduten Club Festival Việt Nam mở rộng 2023 đã chính thức kết thúc với sự háo hức và mong chờ kết quả đến từ các học sinh. Eduten Club Festival Việt Nam mở rộng 2023 bắt đầu từ 12/4 đến 15/6 với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút gần 600 học sinh trong và ngoài nước tham dự.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI SAMK TIẾN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC BẬC ĐẠI HỌC
Ngày 26/5/2023, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã tiến hành lễ ký kết hợp tác với trường Đại học Khoa học ứng dụng Satakunta - SAMK (Phần Lan). Theo đó, Tân Thời Đại sẽ là đơn vị đại diện chính thức của SAMK nhằm triển khai chương trình du học Phần Lan bậc Đại học tới các em học sinh Việt Nam.