Bài viết

Lê Ngọc Bảo Học sinh lớp 2A1 - Chủ nhân của những giải thưởng Toán học Quốc tế

Từng là một cậu bé nhút nhát, Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 trường Tiểu học Tân Thời Đại nuôi dưỡng niềm đam mê với những con số ngay từ nhỏ

Chỉ trong năm 2020-2021, Ngọc Bảo đã liên tiếp đạt được những giải thưởng, huy chương danh giá tại các cuộc thi Toán học dành cho học sinh Tiểu học được tổ chức trong nước và Quốc tế.

Các giải thưởng tiêu biểu bao gồm:

  • Top 10% IKMC 2020. International Kangaroo Math Contest (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới.
  • HC Đồng tại Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2020. SEAMO là kỳ thi Toán Tiếng Anh được tổ chức thường niên với sự tham gia của hơn 50.000 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan
  • HC Bạc tại kỳ thi Amo 2020. American Mathematics Olympiad là kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner, một nhà truyền bá toán học nổi tiếng người Mỹ.
  • HC Vàng tại kỳ thi Timo 2020. Thailand International Mathematical Olympiad (TIMO) là kỳ thi Toán học quốc tế uy tín, được tổ chức thường niên tại Thái Lan dành cho các học sinh xuất sắc đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
  • HC Vàng tại kỳ thi VTMO 2021. Olympic Toán TITAN Việt Nam (VTMO) là Kỳ thi Toán được tổ chức hàng năm tại Việt Nam.
  • HC Bạc tại kỳ thi AIMO 2021. Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á
  • HC Vàng tại kỳ thi SASMO 2021. Singapore And Asian Schools Math Olympiad (SASMO) hiện là một trong những cuộc thi Toán học lớn nhất châu Á;

Bên cạnh tình yêu với Toán, Ngọc Bảo còn là cậu học sinh có niềm đam mê với lập trình từ rất sớm. Không những thế, em còn đạt học bổng Bạc trong khóa học Lập trình Scratch do Steam for Vietnam tổ chức. Đặc biệt hơn, cậu học sinh yêu công nghệ sẽ được kết nối và giao lưu hàng tuần với các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam và Quốc tế.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại là trường tiểu học đầu tiên tại Hà Nội sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan. Chương trình của nhà trường do các chuyên gia hàng đầu Phần Lan và Việt Nam xây dựng dựa trên chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Tại Trường Tiểu học Tân Thời Đại, các con được chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực, thông qua các chương trình nhập khẩu bản quyền ưu việt như: Chương trình Toán - Tiếng Anh; Chương trình Ngôn ngữ Anh với giáo trình Brainwave do NXB Macmillan Mỹ cung cấp; Chương trình VẬN ĐỘNG MOOVKIDS; Chương trình STEAM KIDE SCIENCE; Chương trình Âm nhạc; Chương trình Kinh tế học gia đình; ...

Bên cạnh các chương trình bản quyền ưu việt, cơ sở vật chất hiện đại, các con còn được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, giúp các con thay đổi để hoàn thiện mỗi ngày, từ đó phát triển thế mạnh cá nhân của mỗi học sinh trong lĩnh vực mà các con yêu thích, giống như cách mà Ngọc Bảo đã nuôi dưỡng tình yêu với Toán học và Công nghệ của mình.   

Với quan điểm tay trong tay, sự đồng hành của cha mẹ học sinh cũng đã và đang góp phần quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng, giáo dục và phát triển tài năng để các con học sinh thỏa sức chinh phục con đường tri thức.

Nhân ngày 1/6, trường Tiểu học Tân Thời Đại xin gửi tới bạn Ngọc Bảo những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho cậu học sinh tài năng Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 sẽ giữ mãi tình yêu với Toán và Công nghệ,  chúc cho con sẽ chinh phục những thử thách lớn nữa để thành công và tỏa sáng.

Tin liên quan
PHỤ HUYNH NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
"Rất muốn cho các con của mình học môi trường này, kể cả lứa sau của mình, mình cũng rất muốn. Con nhà mình đã học ở mấy trường rồi thì mình thấy ngôi trường này cơ sở vật chất tốt nhất.
CHÍNH THỨC RA MẮT TRƯỜNG PHẦN LAN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÔNG ANH HÀ NỘI TRONG THÁNG 11/2023
Ngày 26/11/2023, trường Phần Lan đầu tiên - trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Thời Đại chính thức ra mắt, tại địa chỉ Tổ 12, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
TRIẾT LÝ NÀO ĐÃ ĐƯA GIÁO DỤC PHẦN LAN TRỞ THÀNH NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU?
Mọi trẻ em đều khác biệt và chúng đều có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống – đó là tuyên ngôn của Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan, đồng thời cũng là triết lý mà hệ thống giáo dục Tân Thời Đại theo đuổi và thực hiện.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KHÁNH THÀNH TRƯỜNG THCS TẠI ĐÔNG ANH, HÀ NỘI
Ngày 26/11/2023 tại Tổ 12, thị trấn Đông Anh, H. Đông Anh, Tp. Hà Nội, Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội chính thức khánh thành và đi vào hoạt động dưới sự tham dự, chứng kiến của đại diện cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, các đối tác, chuyên gia, phụ huynh cùng các con học sinh tại Đông Anh - Hà Nội.
CHUYỂN ĐỔI TỔ CHỨC LÀ ĐIỀU KHÔNG HỀ DỄ
Dưới đây là chia sẻ của Giáo sư Trương Nguyện Thành - Cố vấn cấp cao hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Ông là giảng viên đại học Utah Hoa Kì, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại Học Văn Lang, kiêm phó giám đốc phát triển chiến lược, nhà sáng lập học viện Kidao Academy.