Bài viết

Lê Ngọc Bảo Học sinh lớp 2A1 - Chủ nhân của những giải thưởng Toán học Quốc tế

Từng là một cậu bé nhút nhát, Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 trường Tiểu học Tân Thời Đại nuôi dưỡng niềm đam mê với những con số ngay từ nhỏ

Chỉ trong năm 2020-2021, Ngọc Bảo đã liên tiếp đạt được những giải thưởng, huy chương danh giá tại các cuộc thi Toán học dành cho học sinh Tiểu học được tổ chức trong nước và Quốc tế.

Các giải thưởng tiêu biểu bao gồm:

  • Top 10% IKMC 2020. International Kangaroo Math Contest (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới.
  • HC Đồng tại Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2020. SEAMO là kỳ thi Toán Tiếng Anh được tổ chức thường niên với sự tham gia của hơn 50.000 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan
  • HC Bạc tại kỳ thi Amo 2020. American Mathematics Olympiad là kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner, một nhà truyền bá toán học nổi tiếng người Mỹ.
  • HC Vàng tại kỳ thi Timo 2020. Thailand International Mathematical Olympiad (TIMO) là kỳ thi Toán học quốc tế uy tín, được tổ chức thường niên tại Thái Lan dành cho các học sinh xuất sắc đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
  • HC Vàng tại kỳ thi VTMO 2021. Olympic Toán TITAN Việt Nam (VTMO) là Kỳ thi Toán được tổ chức hàng năm tại Việt Nam.
  • HC Bạc tại kỳ thi AIMO 2021. Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á
  • HC Vàng tại kỳ thi SASMO 2021. Singapore And Asian Schools Math Olympiad (SASMO) hiện là một trong những cuộc thi Toán học lớn nhất châu Á;

Bên cạnh tình yêu với Toán, Ngọc Bảo còn là cậu học sinh có niềm đam mê với lập trình từ rất sớm. Không những thế, em còn đạt học bổng Bạc trong khóa học Lập trình Scratch do Steam for Vietnam tổ chức. Đặc biệt hơn, cậu học sinh yêu công nghệ sẽ được kết nối và giao lưu hàng tuần với các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam và Quốc tế.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại là trường tiểu học đầu tiên tại Hà Nội sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan. Chương trình của nhà trường do các chuyên gia hàng đầu Phần Lan và Việt Nam xây dựng dựa trên chương trình mới của Bộ GD&ĐT.

Tại Trường Tiểu học Tân Thời Đại, các con được chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực, thông qua các chương trình nhập khẩu bản quyền ưu việt như: Chương trình Toán - Tiếng Anh; Chương trình Ngôn ngữ Anh với giáo trình Brainwave do NXB Macmillan Mỹ cung cấp; Chương trình VẬN ĐỘNG MOOVKIDS; Chương trình STEAM KIDE SCIENCE; Chương trình Âm nhạc; Chương trình Kinh tế học gia đình; ...

Bên cạnh các chương trình bản quyền ưu việt, cơ sở vật chất hiện đại, các con còn được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, giúp các con thay đổi để hoàn thiện mỗi ngày, từ đó phát triển thế mạnh cá nhân của mỗi học sinh trong lĩnh vực mà các con yêu thích, giống như cách mà Ngọc Bảo đã nuôi dưỡng tình yêu với Toán học và Công nghệ của mình.   

Với quan điểm tay trong tay, sự đồng hành của cha mẹ học sinh cũng đã và đang góp phần quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng, giáo dục và phát triển tài năng để các con học sinh thỏa sức chinh phục con đường tri thức.

Nhân ngày 1/6, trường Tiểu học Tân Thời Đại xin gửi tới bạn Ngọc Bảo những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho cậu học sinh tài năng Lê Ngọc Bảo - Học sinh lớp 2A1 sẽ giữ mãi tình yêu với Toán và Công nghệ,  chúc cho con sẽ chinh phục những thử thách lớn nữa để thành công và tỏa sáng.

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.