Khoá đào tạo từ chuyên gia Phần Lan: TÍCH HỢP LIÊN MÔN TRONG GIÁO DỤC PHẦN LAN

Trường Tiểu học Tân Thời Đại sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan với phương pháp học tập liên môn là phương pháp dẫn dắt. Không gian trường, lớp được thiết kế hiện đại, truyền cảm hứng với những nét đặc trưng của lớp học Phần Lan. Đây là môi trường lý tưởng để GV và các nhà nghiên cứu về giáo dục Phần Lan có thể trải nghiệm thực tế môi trường học tập đặc trưng theo phương pháp Giáo dục Phần Lan.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại là đối tác của Wise Consulting Finland - WCF (một công ty giáo dục Phần Lan ) và đồng thời là địa điểm tổ chức khoá đào tạo Tích hợp Liên môn trong Giáo dục Phần Lan sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại toạ lạc tại Khu B, Khu Đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội. Trường được thiết kế như một tòa lâu đài cổ tích, kích thích trí tưởng tượng của học sinh và được xây dựng trong không gian an ninh, an toàn, gần gũi với thiên nhiên. 

Trường Tiểu học Tân Thời Đại sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan với phương pháp học tập liên môn là phương pháp dẫn dắt. Không gian trường, lớp được thiết kế hiện đại, truyền cảm hứng với những nét đặc trưng của lớp học Phần Lan. Đây là môi trường lý tưởng để GV và các nhà nghiên cứu về giáo dục Phần Lan có thể trải nghiệm thực tế môi trường học tập đặc trưng theo phương pháp Giáo dục Phần Lan.

THÔNG TIN VỀ KHÓA ĐÀO TẠO:

1. Thời gian: 9 - 10.12.2023 tại trường Tiểu học Tân Thời Đại

2. Giảng viên đào tạo: Cô Iida-Maria Peltomaa, là một trong những chuyên gia nghiêm cứu hàng đầu Phần Lan về tích hợp liên môn với kinh nghiệm và uy tín vững vàng. Iida đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như:
- Diễn giả chính trong hơn 500 sự kiện và hội nghị giáo dục với hơn 10,000 người tham dự được tổ chức bởi các cơ quan, tổ chức giáo dục của Phần Lan và các trường đại học tại Phần Lan, Iceland, Úc và Singapore.
- Trưởng nhóm dự án phát triển giáo dục STEM do Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan tài trợ.
- Thành viên của dự án ATS STEM của Liên minh Châu Âu, cô nghiên cứu và phát triển nội dung đánh giá năng lực chung dành cho học sinh.
- Tác giả của nhiều đầu sách trong đó có cuốn “MOKISTA OPPII!” hướng dẫn giáo viên cách triển khai chuyên đề học tập liên môn toàn quốc (Phần Lan).
- Ngoài Việt Nam, Trung Quốc là quốc gia thứ hai tại Châu Á nơi Iida-Maria đào tạo về nội dung tích hợp liên môn. 

3. Mục tiêu
Sau khi kết thúc khóa học, học viên hiểu được tổng quan cách tiếp cận và triển khai liên môn trong giáo dục phổ thông Phần Lan; năng lực hợp tác và phản biện khi tham gia trải nghiệm triển khai chuyên đề liên môn; được tiếp cận và thảo luận sâu với chuyên gia về Quy trình xây dựng và triển khai một chuyên đề liên môn theo cách tiếp cận của Phần Lan.

4. Đối tượng
Khóa học dành cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhà nghiên cứu và thực hành giáo dục phổ thông và bất cứ nhà sư phạm nào quan tâm đến định hướng tích hợp liên môn hiện đại trên thế giới.

Thông tin chi tiết về sự kiện tại fanpage của WCF: https://www.facebook.com/FinnishEducationwithWCF/posts/pfbid02H2r3VXyjFSCiENVuWo8LyTKr7sUEWZbzE5m4rcXXtMizePQ36fHSSqgyzVGA4kKJl

Form đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScw4OOboIH0gK2d6QIrvjX58Jxjn9iDVO8fYH9WIQpLnyI4yQ/viewform?fbclid=IwAR1ExNcj3fJcHd6UCxZTPg0uMXql8tqJ5Kcxg755rsYml1ZF5TyWLEDea_s

Tin liên quan
PHỤ HUYNH NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
"Rất muốn cho các con của mình học môi trường này, kể cả lứa sau của mình, mình cũng rất muốn. Con nhà mình đã học ở mấy trường rồi thì mình thấy ngôi trường này cơ sở vật chất tốt nhất.
CHÍNH THỨC RA MẮT TRƯỜNG PHẦN LAN ĐẦU TIÊN TẠI ĐÔNG ANH HÀ NỘI TRONG THÁNG 11/2023
Ngày 26/11/2023, trường Phần Lan đầu tiên - trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Thời Đại chính thức ra mắt, tại địa chỉ Tổ 12, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
TRIẾT LÝ NÀO ĐÃ ĐƯA GIÁO DỤC PHẦN LAN TRỞ THÀNH NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU?
Mọi trẻ em đều khác biệt và chúng đều có quyền được học những điều chúng cần trong cuộc sống – đó là tuyên ngôn của Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan, đồng thời cũng là triết lý mà hệ thống giáo dục Tân Thời Đại theo đuổi và thực hiện.
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI KHÁNH THÀNH TRƯỜNG THCS TẠI ĐÔNG ANH, HÀ NỘI
Ngày 26/11/2023 tại Tổ 12, thị trấn Đông Anh, H. Đông Anh, Tp. Hà Nội, Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội chính thức khánh thành và đi vào hoạt động dưới sự tham dự, chứng kiến của đại diện cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, các đối tác, chuyên gia, phụ huynh cùng các con học sinh tại Đông Anh - Hà Nội.
CHUYỂN ĐỔI TỔ CHỨC LÀ ĐIỀU KHÔNG HỀ DỄ
Dưới đây là chia sẻ của Giáo sư Trương Nguyện Thành - Cố vấn cấp cao hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại. Ông là giảng viên đại học Utah Hoa Kì, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại Học Văn Lang, kiêm phó giám đốc phát triển chiến lược, nhà sáng lập học viện Kidao Academy.