Khoá đào tạo từ chuyên gia Phần Lan: TÍCH HỢP LIÊN MÔN TRONG GIÁO DỤC PHẦN LAN

Trường Tiểu học Tân Thời Đại sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan với phương pháp học tập liên môn là phương pháp dẫn dắt. Không gian trường, lớp được thiết kế hiện đại, truyền cảm hứng với những nét đặc trưng của lớp học Phần Lan. Đây là môi trường lý tưởng để GV và các nhà nghiên cứu về giáo dục Phần Lan có thể trải nghiệm thực tế môi trường học tập đặc trưng theo phương pháp Giáo dục Phần Lan.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại là đối tác của Wise Consulting Finland - WCF (một công ty giáo dục Phần Lan ) và đồng thời là địa điểm tổ chức khoá đào tạo Tích hợp Liên môn trong Giáo dục Phần Lan sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại toạ lạc tại Khu B, Khu Đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội. Trường được thiết kế như một tòa lâu đài cổ tích, kích thích trí tưởng tượng của học sinh và được xây dựng trong không gian an ninh, an toàn, gần gũi với thiên nhiên. 

Trường Tiểu học Tân Thời Đại sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan với phương pháp học tập liên môn là phương pháp dẫn dắt. Không gian trường, lớp được thiết kế hiện đại, truyền cảm hứng với những nét đặc trưng của lớp học Phần Lan. Đây là môi trường lý tưởng để GV và các nhà nghiên cứu về giáo dục Phần Lan có thể trải nghiệm thực tế môi trường học tập đặc trưng theo phương pháp Giáo dục Phần Lan.

THÔNG TIN VỀ KHÓA ĐÀO TẠO:

1. Thời gian: 9 - 10.12.2023 tại trường Tiểu học Tân Thời Đại

2. Giảng viên đào tạo: Cô Iida-Maria Peltomaa, là một trong những chuyên gia nghiêm cứu hàng đầu Phần Lan về tích hợp liên môn với kinh nghiệm và uy tín vững vàng. Iida đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như:
- Diễn giả chính trong hơn 500 sự kiện và hội nghị giáo dục với hơn 10,000 người tham dự được tổ chức bởi các cơ quan, tổ chức giáo dục của Phần Lan và các trường đại học tại Phần Lan, Iceland, Úc và Singapore.
- Trưởng nhóm dự án phát triển giáo dục STEM do Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan tài trợ.
- Thành viên của dự án ATS STEM của Liên minh Châu Âu, cô nghiên cứu và phát triển nội dung đánh giá năng lực chung dành cho học sinh.
- Tác giả của nhiều đầu sách trong đó có cuốn “MOKISTA OPPII!” hướng dẫn giáo viên cách triển khai chuyên đề học tập liên môn toàn quốc (Phần Lan).
- Ngoài Việt Nam, Trung Quốc là quốc gia thứ hai tại Châu Á nơi Iida-Maria đào tạo về nội dung tích hợp liên môn. 

3. Mục tiêu
Sau khi kết thúc khóa học, học viên hiểu được tổng quan cách tiếp cận và triển khai liên môn trong giáo dục phổ thông Phần Lan; năng lực hợp tác và phản biện khi tham gia trải nghiệm triển khai chuyên đề liên môn; được tiếp cận và thảo luận sâu với chuyên gia về Quy trình xây dựng và triển khai một chuyên đề liên môn theo cách tiếp cận của Phần Lan.

4. Đối tượng
Khóa học dành cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhà nghiên cứu và thực hành giáo dục phổ thông và bất cứ nhà sư phạm nào quan tâm đến định hướng tích hợp liên môn hiện đại trên thế giới.

Thông tin chi tiết về sự kiện tại fanpage của WCF: https://www.facebook.com/FinnishEducationwithWCF/posts/pfbid02H2r3VXyjFSCiENVuWo8LyTKr7sUEWZbzE5m4rcXXtMizePQ36fHSSqgyzVGA4kKJl

Form đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScw4OOboIH0gK2d6QIrvjX58Jxjn9iDVO8fYH9WIQpLnyI4yQ/viewform?fbclid=IwAR1ExNcj3fJcHd6UCxZTPg0uMXql8tqJ5Kcxg755rsYml1ZF5TyWLEDea_s

Tin liên quan
POPUP SCHOOL INTERNATIONAL CAMP – MÙA HÈ NĂNG ĐỘNG TẠI PHẦN LAN
Bạn đang tìm kiếm một chương trình trại hè quốc tế với tiêu chí: Vừa học vừa chơi, vừa khám phá văn hóa và thiên nhiên đẹp tuyệt vời của Phần Lan? Bạn muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, thể thao và các kỹ năng mềm khác cùng với các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới? Bạn mong muốn trải nghiệm đời sống học tập tại một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới?
NHẬN LÌ XÌ LỚN - BÉ VUI ĐẾN TRƯỜNG TẠI MẦM NON, TIỂU HỌC TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY
Đầu xuân năm mới là thời điểm bé cần được đến trường. Đến trường giúp bé quay trở lại nhịp sống nề nếp, chia sẻ những câu chuyện Tết thật vui với bạn bè và làm quen thêm những người bạn mới.
THÔNG BÁO HỖ TRỢ TOÀN DIỆN ỨNG TUYỂN DU HỌC TRỰC TIẾP VỚI CÁC TRƯỜNG THPT & ĐẠI HỌC TẠI PHẦN LAN
Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chính thức hỗ trợ ứng tuyển du học THPT, Đại học tại Phần Lan; thống nhất dừng hợp tác với công ty Finest Future (Phần Lan). Kể từ ngày 18/02/2024, Trung tâm Tư vấn Du học Tân Thời Đại trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại sẽ hỗ trợ học sinh Việt Nam trong toàn bộ quá trình ứng tuyển du học trực tiếp với các trường THPT, Đại học tại Phần Lan.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 1 HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI
Tháng 01/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 01/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
ĐỘI TUYỂN ROBOT TÂN THỜI ĐẠI TỎA SÁNG TẠI FIRST LEGO LEAGUE CẤP QUỐC GIA
Ngày 27 & 28 tháng 1 vừa qua, đội tuyển New Century 2 của trường THCS Tân Thời Đại đã tham dự bảng thi đấu Challenge tại cuộc thi First Lego League cấp quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh.
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT GIÁP THÌN 2024
Để thuận tiện trong kế hoạch làm việc của Quý phụ huynh, đối tác chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 của chúng tôi như sau: