Khoá đào tạo từ chuyên gia Phần Lan: TÍCH HỢP LIÊN MÔN TRONG GIÁO DỤC PHẦN LAN

Trường Tiểu học Tân Thời Đại sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan với phương pháp học tập liên môn là phương pháp dẫn dắt. Không gian trường, lớp được thiết kế hiện đại, truyền cảm hứng với những nét đặc trưng của lớp học Phần Lan. Đây là môi trường lý tưởng để GV và các nhà nghiên cứu về giáo dục Phần Lan có thể trải nghiệm thực tế môi trường học tập đặc trưng theo phương pháp Giáo dục Phần Lan.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại là đối tác của Wise Consulting Finland - WCF (một công ty giáo dục Phần Lan ) và đồng thời là địa điểm tổ chức khoá đào tạo Tích hợp Liên môn trong Giáo dục Phần Lan sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Trường Tiểu học Tân Thời Đại toạ lạc tại Khu B, Khu Đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội. Trường được thiết kế như một tòa lâu đài cổ tích, kích thích trí tưởng tượng của học sinh và được xây dựng trong không gian an ninh, an toàn, gần gũi với thiên nhiên. 

Trường Tiểu học Tân Thời Đại sử dụng trọn bộ Phương pháp giáo dục Phần Lan với phương pháp học tập liên môn là phương pháp dẫn dắt. Không gian trường, lớp được thiết kế hiện đại, truyền cảm hứng với những nét đặc trưng của lớp học Phần Lan. Đây là môi trường lý tưởng để GV và các nhà nghiên cứu về giáo dục Phần Lan có thể trải nghiệm thực tế môi trường học tập đặc trưng theo phương pháp Giáo dục Phần Lan.

THÔNG TIN VỀ KHÓA ĐÀO TẠO:

1. Thời gian: 9 - 10.12.2023 tại trường Tiểu học Tân Thời Đại

2. Giảng viên đào tạo: Cô Iida-Maria Peltomaa, là một trong những chuyên gia nghiêm cứu hàng đầu Phần Lan về tích hợp liên môn với kinh nghiệm và uy tín vững vàng. Iida đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như:
- Diễn giả chính trong hơn 500 sự kiện và hội nghị giáo dục với hơn 10,000 người tham dự được tổ chức bởi các cơ quan, tổ chức giáo dục của Phần Lan và các trường đại học tại Phần Lan, Iceland, Úc và Singapore.
- Trưởng nhóm dự án phát triển giáo dục STEM do Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan tài trợ.
- Thành viên của dự án ATS STEM của Liên minh Châu Âu, cô nghiên cứu và phát triển nội dung đánh giá năng lực chung dành cho học sinh.
- Tác giả của nhiều đầu sách trong đó có cuốn “MOKISTA OPPII!” hướng dẫn giáo viên cách triển khai chuyên đề học tập liên môn toàn quốc (Phần Lan).
- Ngoài Việt Nam, Trung Quốc là quốc gia thứ hai tại Châu Á nơi Iida-Maria đào tạo về nội dung tích hợp liên môn. 

3. Mục tiêu
Sau khi kết thúc khóa học, học viên hiểu được tổng quan cách tiếp cận và triển khai liên môn trong giáo dục phổ thông Phần Lan; năng lực hợp tác và phản biện khi tham gia trải nghiệm triển khai chuyên đề liên môn; được tiếp cận và thảo luận sâu với chuyên gia về Quy trình xây dựng và triển khai một chuyên đề liên môn theo cách tiếp cận của Phần Lan.

4. Đối tượng
Khóa học dành cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhà nghiên cứu và thực hành giáo dục phổ thông và bất cứ nhà sư phạm nào quan tâm đến định hướng tích hợp liên môn hiện đại trên thế giới.

Thông tin chi tiết về sự kiện tại fanpage của WCF: https://www.facebook.com/FinnishEducationwithWCF/posts/pfbid02H2r3VXyjFSCiENVuWo8LyTKr7sUEWZbzE5m4rcXXtMizePQ36fHSSqgyzVGA4kKJl

Form đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScw4OOboIH0gK2d6QIrvjX58Jxjn9iDVO8fYH9WIQpLnyI4yQ/viewform?fbclid=IwAR1ExNcj3fJcHd6UCxZTPg0uMXql8tqJ5Kcxg755rsYml1ZF5TyWLEDea_s

Tin liên quan
TÂN THỜI ĐẠI: HỆ THỐNG GIÁO DỤC THEO CHUẨN PHẦN LAN TẠI HÀ NỘI
Tân Thời Đại có kinh nghiệm 6 năm áp dụng phương pháp giáo dục Phần Lan trên chương trình mầm non, 4 năm thực hiện với chương trình tiểu học, 1 năm với chương trình trung học cơ sở, cùng 2 năm thực hiện chương trình du học bậc THPT, đại học tại Phần Lan và Mỹ.
Những yếu tố tạo nên trường học an toàn hạnh phúc tại Tân Thời Đại - Fun Academy
Hãy khám phá 7 lý do khiến Trường Tân Thời Đại - Fun Academy trở thành ngôi trường lý tưởng, nơi an toàn và hạnh phúc cho cả giáo viên và học sinh
5 điều khiến Phần Lan trở thành quốc gia hàng đầu về an toàn PCCC
Các trường học tại Phần Lan được trang bị hệ thống phát hiện cháy và ngăn chặn cháy hiện đại, bao gồm máy dò khói, chuông báo động và hệ thống phun nước tự động, được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động.
Học bổng lên tới 100% tại trường Tiểu học Tân Thời Đại
Với mong muốn trao cơ hội hưởng thụ nền giáo dục ưu việt từ Phần Lan tới nhiều hơn các con học sinh, trường Tiểu học Tân Thời Đại triển khai chương trình thi học bổng lên tới 100% học phí cả quá trình
Háo hức chờ đón: Eduten Award Ceremony 2024
Sau một hành trình đầy cảm hứng và nỗ lực không mệt mỏi trong Eduten Club Festival 2024, Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại hân hạnh thông báo sẽ tổ chức Lễ trao giải Eduten Club Festival 2024 nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc của các em học sinh từ khắp nơi trên cả nước
5 yếu tố tiên quyết về PCCC trong trường học Việt Nam
Theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 79/2014/NĐ-CP Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi, dưới đây là 5 tiêu chuẩn PCCC tiêu biểu mà mỗi trường học tại Việt Nam cần tuân theo để đảm bảo môi trường học tập an toàn và phòng ngừa hiệu quả nguy cơ cháy nổ