Hội thảo Giáo dục sớm cho trẻ 0-6 tuổi đã lan tỏa nhiều thông tin giá trị và hữu ích

⭐ Ngày 17/9/2022 vừa qua, hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã tổ chức thành công hội thảo: Giáo dục sớm cho trẻ 0-6 tuổi với sự tham gia của Bà Sanna Lukander - CEO Công ty giáo dục Fun Academy - Nhà sáng lập phương pháp giáo dục Fun Learning & Chuyên gia giáo dục sớm tại Phần Lan. Sự kiện được tổ chức tại cơ sở Nguyễn Xiển với nhằm chia sẻ những kiến thức hữu ích tới các cha mẹ là cư dân KĐT Ecogreen City và cư dân lân cận.

📌 “Giáo dục sớm” – cụm từ được thường xuyên nhắc đến trong những năm trở lại đây và là điều được thực hiện mỗi ngày trong mỗi gia đình nhưng hầu hết đều chưa triệt để và thiếu sự hướng dẫn bài bản. Việc thiếu những kiến thức nền tảng và đúng đắn về “Giáo dục sớm” khiến không ít các cha mẹ đã bỏ lỡ cơ hội vàng để phát triển toàn diện não bộ cùng các kỹ năng thiết yếu của con; hay vô tình tạo nên những áp lực tâm lý lên đứa trẻ.

⭐ Bà Sanna Lukander cho biết, giáo dục 10 năm đầu đời là quan trọng nhất, tạo nền tảng tri thức, cảm xúc và kỹ năng xã hội để trẻ tự tin, chủ động phát triển năng lực bản thân trong suốt cuộc đời. Trong giai đoạn này, trẻ cần được phát triển đầy đủ 5 lĩnh vực: Thể chất, Nhận thức, Ngôn ngữ, Kỹ năng – Tình cảm xã hội và Thẩm mỹ.

⭐ Sau 2 tuần đi từng cơ sở trường Mầm non thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại để thẩm định chất lượng thực hành phương pháp Fun Learning của các giáo viên Tân Thời Đại, bà Sanna Lukander đã trao chứng chỉ Fun Learning cho các giáo viên. Bà cho biết, bà rất hài lòng về chất lượng và kỹ năng của các giáo viên Mầm non Tân Thời Đại. Bà cảm thấy hạnh phúc và hài lòng khi được tận mắt chứng kiến sự đầu tư bài bản về con người, môi trường, cơ sở vật chất và chương trình mà hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đang thực hiện để đem lại chất lượng giáo dục tốt nhất cho các con học sinh theo đúng tiêu chuẩn Fun Academy.

⭐ Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại cùng các đối tác thống nhất khẳng định quan điểm Giáo dục sớm và quan điểm “Mọi đứa trẻ đều khác biệt và tất cả đều có quyền học những điều chúng cần trong cuộc sống”. Đây là những quan điểm và triết lý giáo dục đã đưa Giáo dục Phần Lan trở thành một trong những nền giáo dục tiến bộ nhất Thế giới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo.