HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 6)

Hoạt động Làm quen văn học: Truyện "Tích Chu"

Tại cơ sở Tân Tây Đô, với các bé mẫu giáo, câu chuyện kể “Tích Chu”, các cô giáo đã khởi động hoạt động rất hào hứng bằng cách hóa thân thành bà cụ và bài hát “Bà còng đi chợ“. 
Không gian lớp học được thiết kế như một sân khấu nhỏ với các hình ảnh trực quan đẹp, bắt mắt, cuốn hút trẻ. Đó là điểm sáng tạo độc đáo của tiết học. Các bé rất thích khi thấy cô Lan trong diện mạo mới, cũng rất hứng khởi khi cô Hà mặc áo dài đỏ lên lớp. Đặc biệt các bé được học thông qua các đồ dùng do các cô giáo tự chuẩn bị rất công phu, hấp dẫn.

Thông qua bài học , bé được  phát triển ngôn ngữ  và  định hướng phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội.  Các cô cũng giúp bé  giúp trẻ cảm nhận và biết ơn sự chăm sóc ân cần, sự yêu thương của ông bà, cha mẹ và những người thân.

Các bé thích thú khi được nhìn thấy hình ảnh bà cụ do cô giáo hóa trang trong hoạt động khởi động

Các bạn nhỏ rất chú ý nghe cô dẫn dắt vào câu chuyện

Cô giáo sử dụng Silde hình ảnh minh họa câu chuyện theo lời kể truyền cảm

Sân khấu nhỏ xinh và cuốn sách có các hình nổi được cô giáo tự tay chuẩn bị

Các hình ảnh trực quan bắt mắt rất cuồn hút trẻ nhỏ

Các bạn nhỏ chăm chú dõi theo câu chuyện

Từng nhịp cảm xúc cũng thay đổi theo diễn biến câu chuyện

Tin liên quan
LỄ HỘI CÁC CLB TOÁN HỌC TRÊN NỀN TẢNG EDUTEN TẠI EDUTEN CLUB FESTIVAL 2024
Liên minh các trường tại Việt Nam đồng tổ chức lễ hội Toán học trên nền tảng Eduten đến từ Phần Lan.
HOA XUÂN TẶNG MẸ - QUÀ XUÂN TẶNG BÉ TẠI MẦM NON, TIỂU HỌC TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY
Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, hệ thống trường Phần Lan Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy tặng Voucher 2 triệu đồng cho các bé ghi danh trong tháng 3/2024 (Áp dụng cho học sinh ghi danh mới tại hệ thống).
CHÚC MỪNG NGÀY THẦY QUỐC VIỆT NAM 2024
Nhân dịp chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các y, bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng luôn chăm sóc, yêu thương bệnh nhân như chính người thân của mình.
HỘI THẢO: LÀM HỌC SINH THCS TÂN THỜI ĐẠI - NHỮNG TRÃI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ LỠ
Trường THCS Tân Thời Đại cơ sở Đông Anh, Hà Nội thuộc hệ thống trường học Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Trường THCS Tân Thời Đại áp dụng phương pháp Tích hợp liên môn và kế hoạch học tập cá nhân hoá theo phương pháp Giáo dục Phần Lan giúp học sinh đạt được các mục tiêu du học THPT tại Mỹ, Phần Lan hoặc học tập tại các trường THPT chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam.
​​​​​​​TUYỂN SINH CÂU LẠC BỘ TIỀN TIỂU HỌC 2024: HÀNH TRANG CON VỮNG VÀNG - SẴN SÀNG VÀO LỚP 1
Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại là hệ thống Giáo dục Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Tân Thời Đại xây dựng mô hình học tập trọn đời với giáo dục Phần Lan và giáo dục nhìn ra thế giới. Lấy Phi hành gia làm nhân vật biểu tượng, đào tạo các thế hệ học sinh có đủ phẩm chất, năng lực của công dân toàn cầu, đáp ứng những thay đổi không ngừng về nghề nghiệp trong tương lai.
POPUP SCHOOL INTERNATIONAL CAMP – MÙA HÈ NĂNG ĐỘNG TẠI PHẦN LAN
Bạn đang tìm kiếm một chương trình trại hè quốc tế với tiêu chí: Vừa học vừa chơi, vừa khám phá văn hóa và thiên nhiên đẹp tuyệt vời của Phần Lan? Bạn muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, thể thao và các kỹ năng mềm khác cùng với các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới? Bạn mong muốn trải nghiệm đời sống học tập tại một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới?