HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 6)

Hoạt động Làm quen văn học: Truyện "Tích Chu"

Tại cơ sở Tân Tây Đô, với các bé mẫu giáo, câu chuyện kể “Tích Chu”, các cô giáo đã khởi động hoạt động rất hào hứng bằng cách hóa thân thành bà cụ và bài hát “Bà còng đi chợ“.
Không gian lớp học được thiết kế như một sân khấu nhỏ với các hình ảnh trực quan đẹp, bắt mắt, cuốn hút trẻ. Đó là điểm sáng tạo độc đáo của tiết học. Các bé rất thích khi thấy cô Lan trong diện mạo mới, cũng rất hứng khởi khi cô Hà mặc áo dài đỏ lên lớp. Đặc biệt các bé được học thông qua các đồ dùng do các cô giáo tự chuẩn bị rất công phu, hấp dẫn.

Thông qua bài học , bé được  phát triển ngôn ngữ  và  định hướng phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội.  Các cô cũng giúp bé  giúp trẻ cảm nhận và biết ơn sự chăm sóc ân cần, sự yêu thương của ông bà, cha mẹ và những người thân.

Các bé thích thú khi được nhìn thấy hình ảnh bà cụ do cô giáo hóa trang trong hoạt động khởi động

Các bạn nhỏ rất chú ý nghe cô dẫn dắt vào câu chuyện

Cô giáo sử dụng Silde hình ảnh minh họa câu chuyện theo lời kể truyền cảm

Sân khấu nhỏ xinh và cuốn sách có các hình nổi được cô giáo tự tay chuẩn bị