HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 4)

Phần 4: Hoạt động phát triển thể chất qua Chương trình “Nhà du hành vũ trụ” theo phương pháp Giáo dục Phần Lan

Nhằm giúp bé rèn luyện kĩ năng phối hợp các cơ trên cơ thể và phát huy khả năng tập trung của trẻ, cô giáo lớp Mẫu Giáo Bé Venus đã sáng tạo bài giảng với chuông và bóng bay trong hoạt động “Khởi động cơ chủ”. Thay vì đọc hiệu lệnh để trẻ làm theo, cô rung chuông và yêu cầu bé giơ tay khi không còn nghe tiếng chuông khiến bé biết chú ý lắng nghe âm thanh và hành động theo hướng dẫn lời cô nói. Trong khi đó, quả bóng bay được cô liên tưởng tới những chiếc tên lửa đầy màu sắc. Bé được thoả sức sáng tạo chiếc tên lửa theo ý mình bằng cách vẽ lên quả bóng. Sau đó, các bé có thể ấn, bóp méo, kẹp chân, dẫm chân… để khiến trái bóng nổ như một cách kích hoạt để tên lửa bay vào không gian.

Ngay sau tiết học của lớp Mẫu Giáo Bé là hoạt động phát triển thể chất qua “Đường chạy vui nhộn” trong chương trình “Nhà du hành vũ trụ” của lớp Mẫu Giáo Lớn Mercury

Chương trình “Nhà du hành vũ trụ” giúp bé rèn luyện kĩ năng nhanh nhẹn, khả năng cân bằng và biết phối hợp, tương tác của trẻ. “Đường chạy vui nhộn” không chỉ là một con đường thông thường mà mà đã được sáng tạo thành con đường trong không gian vũ trụ. Nhiệm vụ của các bé không phải chạy đua mà đã được nâng lên ở mức cao hơn và tinh hơn với nhảy bao bố, đi thăng bằng với thìa bóng ngậm trên miệng và leo thang để lấy các hành tinh đem về Hệ Mặt Trời của đội mình.
Tại Mầm non Tân Thời Đại, bé luôn được truyền cảm hứng để cảm thấy phấn khích, tò mò và mới lạ khi được tham gia các hoạt động trong chương trình “Nhà du hành vũ trụ” theo phương pháp Giáo dục Phần Lan.
Hãy cùng xem một số hình ảnh hoạt động sáng tạo và tràn đầy niềm vui của cô trò Mầm non Tân Thời Đại.

Các bạn lớp Mẫu Giáo Bé đang được cô hướng dẫn thả lỏng cơ thể và hít thở trước khi nghe tiếng chuông hiệu lệnh.

Mỗi bé đã có một chiếc tên lửa bằng bóng bay của chính mình.

Bé dùng các động tác ấn, bóp méo, kẹp chân, dẫm chân… để kích hoạt chiếc tên lửa bằng bóng bay


Các bạn lớp Mẫu Giáo Lớn Mercury nhảy bao bố trên "Đường chạy vui nhộn".

Thử thách giữ thăng bằng khi di chuyển

Nào mình cùng lấy các hành tinh về!!

Các bé lớp Mẫu Giáo Lớn đang hoàn thiện Hệ Mặt Trời của đội mình

 


Tin liên quan