HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 4)

Phần 4: Hoạt động phát triển thể chất qua Chương trình “Nhà du hành vũ trụ” theo phương pháp Giáo dục Phần Lan

Nhằm giúp bé rèn luyện kĩ năng phối hợp các cơ trên cơ thể và phát huy khả năng tập trung của trẻ, cô giáo lớp Mẫu Giáo Bé Venus đã sáng tạo bài giảng với chuông và bóng bay trong hoạt động “Khởi động cơ chủ”. Thay vì đọc hiệu lệnh để trẻ làm theo, cô rung chuông và yêu cầu bé giơ tay khi không còn nghe tiếng chuông khiến bé biết chú ý lắng nghe âm thanh và hành động theo hướng dẫn lời cô nói. Trong khi đó, quả bóng bay được cô liên tưởng tới những chiếc tên lửa đầy màu sắc. Bé được thoả sức sáng tạo chiếc tên lửa theo ý mình bằng cách vẽ lên quả bóng. Sau đó, các bé có thể ấn, bóp méo, kẹp chân, dẫm chân… để khiến trái bóng nổ như một cách kích hoạt để tên lửa bay vào không gian.

Ngay sau tiết học của lớp Mẫu Giáo Bé là hoạt động phát triển thể chất qua “Đường chạy vui nhộn” trong chương trình “Nhà du hành vũ trụ” của lớp Mẫu Giáo Lớn Mercury

Chương trình “Nhà du hành vũ trụ” giúp bé rèn luyện kĩ năng nhanh nhẹn, khả năng cân bằng và biết phối hợp, tương tác của trẻ. “Đường chạy vui nhộn” không chỉ là một con đường thông thường mà mà đã được sáng tạo thành con đường trong không gian vũ trụ. Nhiệm vụ của các bé không phải chạy đua mà đã được nâng lên ở mức cao hơn và tinh hơn với nhảy bao bố, đi thăng bằng với thìa bóng ngậm trên miệng và leo thang để lấy các hành tinh đem về Hệ Mặt Trời của đội mình.
Tại Mầm non Tân Thời Đại, bé luôn được truyền cảm hứng để cảm thấy phấn khích, tò mò và mới lạ khi được tham gia các hoạt động trong chương trình “Nhà du hành vũ trụ” theo phương pháp Giáo dục Phần Lan.
Hãy cùng xem một số hình ảnh hoạt động sáng tạo và tràn đầy niềm vui của cô trò Mầm non Tân Thời Đại.

Các bạn lớp Mẫu Giáo Bé đang được cô hướng dẫn thả lỏng cơ thể và hít thở trước khi nghe tiếng chuông hiệu lệnh.

Mỗi bé đã có một chiếc tên lửa bằng bóng bay của chính mình.

Bé dùng các động tác ấn, bóp méo, kẹp chân, dẫm chân… để kích hoạt chiếc tên lửa bằng bóng bay


Các bạn lớp Mẫu Giáo Lớn Mercury nhảy bao bố trên "Đường chạy vui nhộn".

Thử thách giữ thăng bằng khi di chuyển

Nào mình cùng lấy các hành tinh về!!

Các bé lớp Mẫu Giáo Lớn đang hoàn thiện Hệ Mặt Trời của đội mình

 

Tin liên quan
Fun Academy: Các nhà giáo dục người Việt Nam khai phá phương pháp học tập Fun Learning tại Phần Lan
Trong chuyến học tập đáng nhớ mở mang những hiểu biết sâu sắc về giáo dục, đoàn Cán bộ quản lý và các nhà giáo dục đến từ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đầy thay đổi đến với đất nước Phần Lan, vùng đất của nền giáo dục nổi tiếng.
Fun Academy: Tân Thời Đại - Tấm gương truyền cảm hứng cho hành trình Học tập vui vẻ
Trong tháng 9/2023 vừa qua, đoàn cán bộ quản lý và giáo viên Tân Thời Đại đến từ Việt Nam, đại diện cho các cơ sở trải dài từ cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học, đã đến thăm Phần Lan trong một chuyến tham quan học tập chuyên sâu.
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh