HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 3)

Phần 3: Phát triển cảm thụ âm nhạc qua giờ Luyện thanh

Điểm độc đáo trong phương pháp phát triển năng khiếu âm nhạc tại Mầm non Tân Thời Đại là tập trung kĩ năng nghe và cảm nhận tiết tấu bằng hoạt động Luyện thanh. Trong giờ học hát, cô giáo bắt đầu với từng nốt nhạc, giai điệu, các âm luyện thanh đơn giản Mi – Mê – Mô – Ma, và phát triển dần lên thành tiết tấu để bé đọc theo, gõ theo, hát theo. Với việc luyện thanh, bé sẽ biết cách lắng nghe và chú ý quan sát theo lời giáo viên hướng dẫn. Không chỉ vậy, phương pháp dạy âm nhạc tại Mầm non Tân Thời Đại còn chú trọng kích thích sự tự tin của bé khi cô mời bé lên sân khấu luyện thanh, hát theo tiếng đệm đàn của cô.

Cô giáo Nguyễn Thị Trà hướng dẫn các bé lớp Mẫu giáo luyện thanh.

Các bé xướng âm theo giai điệu và tiết tấu.

 

Cô mời từng bạn lên luyện thanh theo tiếng đệm đàn của cô.

 

Các bé hào hứng giơ tay phát biểu trả lời câu hỏi của cô.

Tin liên quan
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI
Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ tổng kết năm học trên toàn hệ thống mầm non Tân Thời Đại
ĐẤU TRƯỜNG CHINH PHỤC- NƠI PHI HÀNH GIA NHÍ TỎA SÁNG
“Đấu trường Chinh phục” là cuộc thi được mong chờ nhất của học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại trong năm học 2021-2022. Đây cũng chính là buổi tổng kết Dự án học tập tích hợp liên môn, một dự án được thầy và trò toàn trường hưởng ứng tích cực nhất.
Thông báo tuyển sinh chương trình FAPC Tiền tiểu học dành cho học sinh 2016
CLB FAPC (Future Astronaut Program Club – CLB Phi hành gia tương lai) Tiền Tiểu học của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại được tổ chức trong hè 2022 sẽ đem lại cho con những hành trang tốt nhất.