HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 2)

Phần 2: Hoạt động phát triển ngôn ngữ qua "Kể truyện: Bác nông dân" và "Giờ tiếng Anh: Bài học về hình khối"

Hoạt động phát triển ngôn ngữ qua giờ học tiếng Anh trong Hội giảng tại Mầm non Tân Thời Đại cơ sở Tân Tây Đô đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Hoạt động giáo dục được thực hiện với tinh thần tích hợp: phát triển ngôn ngữ, phát triển tư duy Toán, nhận biết các bộ phận con vật và nhận diện màu sắc, hình khối…. Điểm sáng tạo trong hoạt động này là, cô giáo đã sử dụng các miếng giấy màu được cắt theo hình tam giác, hình tròn để tạo hình một chú thỏ đáng yêu. Các bé sử dụng hình tròn để tạo hình phần đầu và thân chú thỏ; hình tam giác để tạo nên đôi tai; phần chân và khuôn mặt của thỏ được các bé vẽ sáng tạo theo cách riêng của mình. Khi tự mình tham gia hoạt động, các bé hào hứng, chủ động và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách tự nhiên, tốt nhất.

Cô giáo tiếng Anh Thạc Thị Hoà hướng dẫn bé tạo hình chú thỏ từ các hình tròn, hình tam giác.

Bé tạo hình chú thỏ theo cách riêng của mình.

 

Các bé tự tay trưng bày sản phẩm là những chú thỏ ngộ nghĩnh với chữ ký tác giả - chữ ký của bé trong lớp học.

***

Tại cơ sở Nguyễn Xiển, với chủ đề “Bác nông dân”, các cô giáo đã thiết kế không gian lớp học có cánh đồng lúa với liềm gặt, có hũ gạo và những hình quen thuộc của vùng nông thôn Việt Nam. Điều đặc biệt hấp dẫn các bé là, các cô giáo hoá thân thành những cô thôn nữ.

Với giờ kể chuyện, các bé được phát triển ngôn ngữ, cảm nhận ngôn ngữ bằng tất cả các giác quan của mình. Bé được kích hoạt ngôn ngữ không chỉ qua ngôn ngữ kể chuyện của cô mà bằng cả thị giác, thính giác và trí tưởng tượng của mình.

 

Lớp học được bài trí với không gian cánh đồng lúa

Các cô hoá thân thành các thôn nữ xinh đẹp; rất quen và cũng rất lạ nhé!

Bé cùng các cô chụp ảnh lưu niệm sau hoạt động


Tin liên quan