HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 2)

Phần 2: Hoạt động phát triển ngôn ngữ qua "Kể truyện: Bác nông dân" và "Giờ tiếng Anh: Bài học về hình khối"

Hoạt động phát triển ngôn ngữ qua giờ học tiếng Anh trong Hội giảng tại Mầm non Tân Thời Đại cơ sở Tân Tây Đô đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Hoạt động giáo dục được thực hiện với tinh thần tích hợp: phát triển ngôn ngữ, phát triển tư duy Toán, nhận biết các bộ phận con vật và nhận diện màu sắc, hình khối…. Điểm sáng tạo trong hoạt động này là, cô giáo đã sử dụng các miếng giấy màu được cắt theo hình tam giác, hình tròn để tạo hình một chú thỏ đáng yêu. Các bé sử dụng hình tròn để tạo hình phần đầu và thân chú thỏ; hình tam giác để tạo nên đôi tai; phần chân và khuôn mặt của thỏ được các bé vẽ sáng tạo theo cách riêng của mình. Khi tự mình tham gia hoạt động, các bé hào hứng, chủ động và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách tự nhiên, tốt nhất.

Cô giáo tiếng Anh Thạc Thị Hoà hướng dẫn bé tạo hình chú thỏ từ các hình tròn, hình tam giác.

Bé tạo hình chú thỏ theo cách riêng của mình.

 

Các bé tự tay trưng bày sản phẩm là những chú thỏ ngộ nghĩnh với chữ ký tác giả - chữ ký của bé trong lớp học.

***

Tại cơ sở Nguyễn Xiển, với chủ đề “Bác nông dân”, các cô giáo đã thiết kế không gian lớp học có cánh đồng lúa với liềm gặt, có hũ gạo và những hình quen thuộc của vùng nông thôn Việt Nam. Điều đặc biệt hấp dẫn các bé là, các cô giáo hoá thân thành những cô thôn nữ.

Với giờ kể chuyện, các bé được phát triển ngôn ngữ, cảm nhận ngôn ngữ bằng tất cả các giác quan của mình. Bé được kích hoạt ngôn ngữ không chỉ qua ngôn ngữ kể chuyện của cô mà bằng cả thị giác, thính giác và trí tưởng tượng của mình.

 

Lớp học được bài trí với không gian cánh đồng lúa

Các cô hoá thân thành các thôn nữ xinh đẹp; rất quen và cũng rất lạ nhé!

Bé cùng các cô chụp ảnh lưu niệm sau hoạt động

Tin liên quan
Fun Academy: Các nhà giáo dục người Việt Nam khai phá phương pháp học tập Fun Learning tại Phần Lan
Trong chuyến học tập đáng nhớ mở mang những hiểu biết sâu sắc về giáo dục, đoàn Cán bộ quản lý và các nhà giáo dục đến từ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đầy thay đổi đến với đất nước Phần Lan, vùng đất của nền giáo dục nổi tiếng.
Fun Academy: Tân Thời Đại - Tấm gương truyền cảm hứng cho hành trình Học tập vui vẻ
Trong tháng 9/2023 vừa qua, đoàn cán bộ quản lý và giáo viên Tân Thời Đại đến từ Việt Nam, đại diện cho các cơ sở trải dài từ cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học, đã đến thăm Phần Lan trong một chuyến tham quan học tập chuyên sâu.
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh