HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 1)

Phần 1: Hoạt động "Tạo hình: Dán hoa tặng mẹ" và "Rèn kỹ năng sống: Bỏ rác đúng nơi quy định"

Hai hoạt động đầu tiên trong Hội giảng “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG, HẠNH PHÚC” do các cô giáo lớp Saturn 1 - cơ sở Nguyễn Xiển thực hiện đó là Tạo hình: Dán hoa tặng mẹRèn kỹ năng sống: Bỏ rác đúng nơi quy định.

Các bé đã bị thu hút bởi thay vì vẽ tranh tô màu như mọi khi, hôm nay bé được dán hình bông hoa lên bức tranh vẽ sẵn. Bức tranh trở nên sống động khiến các bé cảm thấy vô cùng thích thú.

Cô hướng dẫn bé bôi hồ ra mặt sau bông hoa và dán lên giấy.

 

Cô hướng dẫn bé dán các bông hoa nhiều màu sắc lên giấy

 

Sản phẩm tranh hoa giấy của các bé được trưng bày trên bảng lớp.

 

Với hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các bé thật sự phấn khích khi được thay đổi không gian hoạt động, thay vì hoạt động trong lớp học, hôm nay các bé được thực hành dọn rác, phân loại rác cho vào thùng trong không gian sân trường, giống như đời sống hàng ngày.

Cô hướng dẫn bé bỏ rác vào thùng đựng rác.

Sau khi được cô hướng dẫn, các bé đã biết tự nhặt rác và bỏ đúng nơi quy định.

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.