HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 1)

Phần 1: Hoạt động "Tạo hình: Dán hoa tặng mẹ" và "Rèn kỹ năng sống: Bỏ rác đúng nơi quy định"

Hai hoạt động đầu tiên trong Hội giảng “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG, HẠNH PHÚC” do các cô giáo lớp Saturn 1 - cơ sở Nguyễn Xiển thực hiện đó là Tạo hình: Dán hoa tặng mẹRèn kỹ năng sống: Bỏ rác đúng nơi quy định.

Các bé đã bị thu hút bởi thay vì vẽ tranh tô màu như mọi khi, hôm nay bé được dán hình bông hoa lên bức tranh vẽ sẵn. Bức tranh trở nên sống động khiến các bé cảm thấy vô cùng thích thú.

Cô hướng dẫn bé bôi hồ ra mặt sau bông hoa và dán lên giấy.

 

Cô hướng dẫn bé dán các bông hoa nhiều màu sắc lên giấy

 

Sản phẩm tranh hoa giấy của các bé được trưng bày trên bảng lớp.

 

Với hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các bé thật sự phấn khích khi được thay đổi không gian hoạt động, thay vì hoạt động trong lớp học, hôm nay các bé được thực hành dọn rác, phân loại rác cho vào thùng trong không gian sân trường, giống như đời sống hàng ngày.

Cô hướng dẫn bé bỏ rác vào thùng đựng rác.

Sau khi được cô hướng dẫn, các bé đã biết tự nhặt rác và bỏ đúng nơi quy định.

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.