HỘI GIẢNG “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG HẠNH PHÚC" (Phần 1)

Phần 1: Hoạt động "Tạo hình: Dán hoa tặng mẹ" và "Rèn kỹ năng sống: Bỏ rác đúng nơi quy định"

Hai hoạt động đầu tiên trong Hội giảng “THẦY SÁNG TẠO, VUI VẺ - TRẺ THÀNH CÔNG, HẠNH PHÚC” do các cô giáo lớp Saturn 1 - cơ sở Nguyễn Xiển thực hiện đó là Tạo hình: Dán hoa tặng mẹRèn kỹ năng sống: Bỏ rác đúng nơi quy định.

Các bé đã bị thu hút bởi thay vì vẽ tranh tô màu như mọi khi, hôm nay bé được dán hình bông hoa lên bức tranh vẽ sẵn. Bức tranh trở nên sống động khiến các bé cảm thấy vô cùng thích thú.

Cô hướng dẫn bé bôi hồ ra mặt sau bông hoa và dán lên giấy.

 

Cô hướng dẫn bé dán các bông hoa nhiều màu sắc lên giấy

 

Sản phẩm tranh hoa giấy của các bé được trưng bày trên bảng lớp.

 

Với hoạt động giáo dục kỹ năng sống, các bé thật sự phấn khích khi được thay đổi không gian hoạt động, thay vì hoạt động trong lớp học, hôm nay các bé được thực hành dọn rác, phân loại rác cho vào thùng trong không gian sân trường, giống như đời sống hàng ngày.

Cô hướng dẫn bé bỏ rác vào thùng đựng rác.

Sau khi được cô hướng dẫn, các bé đã biết tự nhặt rác và bỏ đúng nơi quy định.

Tin liên quan
Fun Academy: Các nhà giáo dục người Việt Nam khai phá phương pháp học tập Fun Learning tại Phần Lan
Trong chuyến học tập đáng nhớ mở mang những hiểu biết sâu sắc về giáo dục, đoàn Cán bộ quản lý và các nhà giáo dục đến từ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đầy thay đổi đến với đất nước Phần Lan, vùng đất của nền giáo dục nổi tiếng.
Fun Academy: Tân Thời Đại - Tấm gương truyền cảm hứng cho hành trình Học tập vui vẻ
Trong tháng 9/2023 vừa qua, đoàn cán bộ quản lý và giáo viên Tân Thời Đại đến từ Việt Nam, đại diện cho các cơ sở trải dài từ cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học, đã đến thăm Phần Lan trong một chuyến tham quan học tập chuyên sâu.
ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TÂN THỜI ĐẠI THAM GIA TẬP HUẤN KIDE SCIENCE TẠI PHẦN LAN
Tiếp tục hành trình tham gia đào tạo tại Phần Lan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới, đoàn cán bộ Quản lý và các giáo viên cốt cán của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại đã có buổi tham gia đào tạo trực tiếp với nhà sáng lập chương trình Kide Science - TS. Jenni Vartiainen.
ĐOÀN GVNV LÊN ĐƯỜNG ĐI HỌC TẬP, MỞ RỘNG TRẢI NGHIỆM, HỌC HỎI VÀ KẾT NỐI TẠI PHẦN LAN
Sau nhiều năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 9/2023 Tân Thời Đại đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ của Hệ thống một chuyến hành trình 3 tuần ý nghĩa tới Phần Lan.
Háo hức chờ đón Lễ hội trăng rằm trên toàn hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Với mong muốn mang đến cho các con một ngày Tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Lễ hội trăng rằm 2023 trên tất cả các cơ sở.
TẬP ĐOÀN MK PHẦN LAN THIẾT KẾ GIẢI PHÁP PCCC TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI - FUN ACADEMY HÀ NỘI
Trường Tân Thời Đại – Fun Academy tại khu B, Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển châu u và theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan khiến ngôi trường trông như một tòa lâu đài cổ tích, cuốn hút sự tò mò, khám phá của các em học sinh