Học sinh say sưa với dự án Mộc tại trường Tiểu học Tân Thời Đại.

“Mỗi đứa trẻ đều có quyền có được sự khởi đầu tốt nhất”. Môn Kinh tế học gia đình giúp các con học sinh không những biết yêu lao động mà còn giúp các con bước đầu có kĩ năng phục vụ bản thân. Ngày 12 tháng 3 diễn ra buổi tổng kết khóa học mộc - một trong những khóa học môn Kinh tế gia đình - của các bạn học sinh tường Tiểu học Tân Thời Đại.

Từ khi bắt đầu dự án mộc, môn mộc đã trở thành môn học yêu thích của các con học sinh. Trong giờ học, các con được làm việc theo nhóm nhỏ, hỗ trợ nhau để cùng làm ra sản phẩm. Có những bạn học sinh buổi trưa không ngủ lên phòng Kinh tế gia đình say mê đo đo, vẽ vẽ, đóng đóng để hoàn thành sản phẩm. Các tiết học mộc đã đem đến cho các con những buổi trải nghiệm học tập sáng tạo, độc đáo với thế giới quan, giúp các con rèn luyện tính tập trung và có thể học toán bất kì khi nào.

Môn Mộc cũng góp phần giúp các con hình thành nhân cách tốt. Qua học tập các con biết yêu quý lao động, biết chủ động trong việc học của mình và biết yêu quý những người làm thợ mộc. Từ những mảnh gỗ thừa sau mỗi công đoạn gia công nội thất, với bàn tay khéo léo và sự dẫn dắt của thầy cô, các con làm ra những chiếc đồng hồ gỗ, lịch gỗ, hộp đựng bút bằng gỗ, tranh gỗ, ... rất đẹp và ấn tượng. Các con cũng ý thức được các công việc của các con không những làm ra những sản phẩm hữu ích mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Kết thúc những buổi trải nghiệm về mộc, các con sẽ tiếp tục có những buổi trải nghiệm khám phá mới trong các bộ môn Kinh tế gia đình.

------------------------------------
Chi tiết liên hệ