HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ TẠI TIỂU HỌC TÂN THỜI ĐẠI

Trường Tiểu học Tân Thời Đại đã tổ chức hoạt động bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên dành cho giáo viên thông qua các chuyên đề: Tiếng Anh cùng Vận động, Toán - Học bằng trải nghiệm, Tiếng Việt - Học với thiên nhiên và Tập làm văn - Phát triển câu chuyện.

Sau hơn hai tháng đi vào hoạt động, tháng 10/2020 vừa qua, trường Tiểu học Tân Thời Đại đã tổ chức hoạt động bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên dành cho giáo viên thông qua các chuyên đề: Tiếng Anh cùng Vận động, Toán - Học bằng trải nghiệm, Tiếng Việt - Học với thiên nhiên và Tập làm văn - Phát triển câu chuyện.

Mỗi chuyên đề đều thể hiện được tính sáng tạo, chủ động trong việc xây dựng và hình thành kĩ năng, kiến thức cho học sinh của mỗi giáo viên; đồng thời, phương pháp Giáo dục hiện đại của Phần Lan cũng được thể hiện rõ nét trong mỗi hoạt động.

Trong chuyên đề tiếng Anh, phương pháp Rotation được áp dụng linh hoạt khiến buổi học Reading không còn khô khan mà trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Tất cả học sinh đều bị cuốn hút vào những hoạt động nối tiếp nhịp nhàng như “Work with teacher”, “Work with tablet”, “Read to self”… Phương pháp mới lạ đã tạo được sự tích cực, chủ động trong việc luyện kĩ năng Reading ở mỗi bạn nhỏ.

Việc tạo môi trường song ngữ không dừng lại trong giờ Tiếng Anh, chuyên đề Moovkids - môn học đặc thù được nhập khẩu bản quyền từ Phần Lan cũng sử dụng tiếng Anh trong các động tác vận động. Các con học sinh vừa được rèn luyện kĩ thuật vận động 6 vùng cơ thể chuẩn xác, vừa nâng cao kĩ năng làm việc nhóm và hình thành thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh.

Toán hay Khoa học đều nhằm để giải quyết các vấn đề và hiện hữu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Chuyên đề Toán lớp Một - học qua trải nghiệm chú trọng hình thành kiến thức, kĩ năng mới thông qua những trải nghiệm thực tế để từ đó, mỗi bạn nhỏ sẽ dễ dàng vận dụng để giải quyết các tình huống gặp phải trong đời sống. Toán không còn cứng nhắc, nặng nề mà trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ và gần gũi hơn bao giờ hết.

Chuyên đề Luyện từ và câu lớp 2-3 không còn bó hẹp trong sách vở mà môi trường học tập được mở rộng tới cả sân và vườn trường. Buổi học không dừng lại ở lĩnh vực phát triển ngôn ngữ mà còn rèn luyện kĩ năng tìm tòi, quan sát, khám phá cũng như nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên trong mỗi bạn nhỏ.

Chuyên đề cuối cùng của tháng là Phát triển câu chuyện - nơi học sinh được khuyến khích phát triển một câu chuyện đã biết với những tình tiết sáng tạo hơn, có một cái kết nhân văn, tích cực hơn. Buổi học không chỉ đem đến những luồng tư duy sáng tạo cho mỗi bạn mà còn dần hình thành kĩ năng sáng tác, biên kịch…

Kết thúc chuỗi chuyên đề trong tháng, phương pháp Giáo dục Phần Lan ngày càng được thấm nhuần trong mỗi giáo viên để đem đến những buổi học vui vẻ, tích cực cho các con học sinh.

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.