HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ TẠI TIỂU HỌC TÂN THỜI ĐẠI

Trường Tiểu học Tân Thời Đại đã tổ chức hoạt động bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên dành cho giáo viên thông qua các chuyên đề: Tiếng Anh cùng Vận động, Toán - Học bằng trải nghiệm, Tiếng Việt - Học với thiên nhiên và Tập làm văn - Phát triển câu chuyện.

Sau hơn hai tháng đi vào hoạt động, tháng 10/2020 vừa qua, trường Tiểu học Tân Thời Đại đã tổ chức hoạt động bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên dành cho giáo viên thông qua các chuyên đề: Tiếng Anh cùng Vận động, Toán - Học bằng trải nghiệm, Tiếng Việt - Học với thiên nhiên và Tập làm văn - Phát triển câu chuyện.

Mỗi chuyên đề đều thể hiện được tính sáng tạo, chủ động trong việc xây dựng và hình thành kĩ năng, kiến thức cho học sinh của mỗi giáo viên; đồng thời, phương pháp Giáo dục hiện đại của Phần Lan cũng được thể hiện rõ nét trong mỗi hoạt động.

Trong chuyên đề tiếng Anh, phương pháp Rotation được áp dụng linh hoạt khiến buổi học Reading không còn khô khan mà trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Tất cả học sinh đều bị cuốn hút vào những hoạt động nối tiếp nhịp nhàng như “Work with teacher”, “Work with tablet”, “Read to self”… Phương pháp mới lạ đã tạo được sự tích cực, chủ động trong việc luyện kĩ năng Reading ở mỗi bạn nhỏ.

Việc tạo môi trường song ngữ không dừng lại trong giờ Tiếng Anh, chuyên đề Moovkids - môn học đặc thù được nhập khẩu bản quyền từ Phần Lan cũng sử dụng tiếng Anh trong các động tác vận động. Các con học sinh vừa được rèn luyện kĩ thuật vận động 6 vùng cơ thể chuẩn xác, vừa nâng cao kĩ năng làm việc nhóm và hình thành thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh.

Toán hay Khoa học đều nhằm để giải quyết các vấn đề và hiện hữu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Chuyên đề Toán lớp Một - học qua trải nghiệm chú trọng hình thành kiến thức, kĩ năng mới thông qua những trải nghiệm thực tế để từ đó, mỗi bạn nhỏ sẽ dễ dàng vận dụng để giải quyết các tình huống gặp phải trong đời sống. Toán không còn cứng nhắc, nặng nề mà trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ và gần gũi hơn bao giờ hết.

Chuyên đề Luyện từ và câu lớp 2-3 không còn bó hẹp trong sách vở mà môi trường học tập được mở rộng tới cả sân và vườn trường. Buổi học không dừng lại ở lĩnh vực phát triển ngôn ngữ mà còn rèn luyện kĩ năng tìm tòi, quan sát, khám phá cũng như nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên trong mỗi bạn nhỏ.

Chuyên đề cuối cùng của tháng là Phát triển câu chuyện - nơi học sinh được khuyến khích phát triển một câu chuyện đã biết với những tình tiết sáng tạo hơn, có một cái kết nhân văn, tích cực hơn. Buổi học không chỉ đem đến những luồng tư duy sáng tạo cho mỗi bạn mà còn dần hình thành kĩ năng sáng tác, biên kịch…

Kết thúc chuỗi chuyên đề trong tháng, phương pháp Giáo dục Phần Lan ngày càng được thấm nhuần trong mỗi giáo viên để đem đến những buổi học vui vẻ, tích cực cho các con học sinh.

Tin liên quan
ĐOÀN HỌC SINH TÂN THỜI ĐẠI LẬP CÚ ĐÚP ẤN TƯỢNG TẠI LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
Trong 2 ngày 22&23/11/2022 vừa qua tại Penang - Malaysia, đoàn học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại tham gia cuộc thi tài năng nghệ thuật APAF với 3 nội dung: Độc tấu Piano; Song tấu Piano; Duet Dancing (nhảy theo nhóm)
Trung tâm FAPC ra mắt chương trình đặc biệt phát triển năng lực cho trẻ 1-6 tuổi năm học 2022-2023
Trung tâm FAPC (Future Astronaut Program Camp/Club - Câu lạc bộ Phi hành gia tương lai) ra mắt chương trình đặc biệt, duy nhất có tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại với các câu lạc bộ: FAPC After School, FAPC Wel-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học.
Ra mắt CLB FAPC After School học Tiếng Anh với các chương trình ưu việt
Trung tâm FAPC (Future Astronaut Program Camp/Club - Câu lạc bộ Phi hành gia tương lai) trân trọng gửi tới cha mẹ chương trình đặc biệt, duy nhất có tại hệ thống giáo dục Tân Thời Đại mang tên FAPC After School - CLB sau giờ dành cho trẻ 3-6 tuổi.
SỰ KIỆN ĐÁNG NHỚ VÀ XÚC ĐỘNG CỦA CÁC CHA MẸ HỌC SINH TẶNG THẦY CÔ NGÀY 20.11
Tháng 11, tháng của tình thầy trò với biết bao hoạt động ý nghĩa hướng về truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Với một chuỗi các hoạt động thú vị và ý nghĩa, các con học sinh đã có cơ hội thể hiện tấm lòng biết ơn dành cho các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
LỄ TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 – TÔI CHỌN LÀM GIÁO DỤC
Tháng 11 là tháng của lòng biết ơn và tháng của sự tôn vinh dành cho các Nhà giáo trên khắp cả nước, đồng thời cũng là tháng đặc biệt ý nghĩa đối với hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại.
HALLOWEEN TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC VỚI HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI – FUN ACADEMY
Hòa chung không khí của lễ hội hóa trang Halloween, cuối tháng 10 vừa qua, các phi hành gia nhí thuộc khối Mầm non Tân Thời đại – Fun Academy đã có một mùa lễ đáng nhớ, đầy ắp tiếng cười.