Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại khởi động dự án: “CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG”

Trận lũ lụt lịch sử năm nay đã khiến cho nhiều trường học ở miền Trung thiệt hại nặng nề, nhiều thầy cô và học sinh bỗng nhiên rơi vào hoàn cảnh không bảng đen, không bàn ghế, không sách giáo khoa, không vở viết. Tiểu học Cồn Sẽ, xã Quảng Lộc, huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình là một trong những trường học như vậy.

Trong những ngày qua, khi VTV đưa tin bão lũ miền Trung, tại Trường Tiểu học Tân Thời Đại, chương trình phát thanh của trường do các con thực hiện cũng đã phát đi thông tin về lũ lụt và những khó khăn mà bạn bè của các con đang phải đối mặt. Các con đã bày tỏ thật nhiều cảm xúc xót thương, đồng cảm và mong muốn được chia sẻ với bạn bè miền trung. Phong trào Nắm tay nhau vượt qua mùa lũ, cùng nhau đến trường đã được phát động tại Tân Thời Đại, với mong muốn, bằng chính sức lao động của mình, các con ủng hộ các bạn học sinh Trường Tiểu học Cồn Sẽ khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Do đó, Giáo dục Tân Thời Đại khởi động dự án: “CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG”. Toàn thể CBGV-NV cùng các con học sinh của trường Tiểu học Tân Thời Đại đã và đang sản xuất 5000 chiếc khăn ăn để bán gây quỹ ủng hộ. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ môn Kinh tế học gia đình của Trường Tiểu học Tân Thời Đại. Các con học sinh Mầm non Tân Thời Đại sẽ tham gia cùng các cô sản xuất 1250 túi giấy đựng khăn - hoạt động này nằm trong dự án Tân Thời Đại Xanh 2020-2021 đã được khởi động trước đó.

Ý tưởng về những chiếc khăn kỳ diệu, đa năng, có thể là khăn trùm đầu, buộc tay, quàng cổ, trải bàn ăn... hay gói đồ khi đi dã ngoại, ...đã được đề xuất. Kỳ diệu hơn nữa, chiếc khăn sẽ gói cả tình cảm yêu thương của cô và trò mầm non, tiểu học Tân Thời Đại với đồng bào miền Trung ruột thịt. Kính mong Quý phụ huynh ủng hộ dự án nhân văn này của các con, chung tay giáo dục các con về tình nhân ái, chung tay hỗ trợ các em Trường Tiểu học Cồn Sẽ.

Kính mời Quý Phụ huynh tham gia làm túi giấy đựng khăn cùng Nhà trường (theo lịch của cơ sở) và mua ủng hộ để góp phần lãi vào quỹ (mua trực tiếp tại các trường Tân Thời Đại). Giá thành: 200.000VNĐ/set 4 chiếc. Sản phẩm do các con và cô giáo tự làm nên có thể sẽ không được đẹp như các nhà may chuyên nghiệp nhưng giá trị nhân văn của nó thật tuyệt vời.

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Quý phụ huynh!

Tin liên quan
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẦM NON TÂN THỜI ĐẠI
Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi lễ tổng kết năm học trên toàn hệ thống mầm non Tân Thời Đại
ĐẤU TRƯỜNG CHINH PHỤC- NƠI PHI HÀNH GIA NHÍ TỎA SÁNG
“Đấu trường Chinh phục” là cuộc thi được mong chờ nhất của học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại trong năm học 2021-2022. Đây cũng chính là buổi tổng kết Dự án học tập tích hợp liên môn, một dự án được thầy và trò toàn trường hưởng ứng tích cực nhất.
Thông báo tuyển sinh chương trình FAPC Tiền tiểu học dành cho học sinh 2016
CLB FAPC (Future Astronaut Program Club – CLB Phi hành gia tương lai) Tiền Tiểu học của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại được tổ chức trong hè 2022 sẽ đem lại cho con những hành trang tốt nhất.