Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại khởi động dự án: “CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG”

Trận lũ lụt lịch sử năm nay đã khiến cho nhiều trường học ở miền Trung thiệt hại nặng nề, nhiều thầy cô và học sinh bỗng nhiên rơi vào hoàn cảnh không bảng đen, không bàn ghế, không sách giáo khoa, không vở viết. Tiểu học Cồn Sẽ, xã Quảng Lộc, huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình là một trong những trường học như vậy.

Trong những ngày qua, khi VTV đưa tin bão lũ miền Trung, tại Trường Tiểu học Tân Thời Đại, chương trình phát thanh của trường do các con thực hiện cũng đã phát đi thông tin về lũ lụt và những khó khăn mà bạn bè của các con đang phải đối mặt. Các con đã bày tỏ thật nhiều cảm xúc xót thương, đồng cảm và mong muốn được chia sẻ với bạn bè miền trung. Phong trào Nắm tay nhau vượt qua mùa lũ, cùng nhau đến trường đã được phát động tại Tân Thời Đại, với mong muốn, bằng chính sức lao động của mình, các con ủng hộ các bạn học sinh Trường Tiểu học Cồn Sẽ khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Do đó, Giáo dục Tân Thời Đại khởi động dự án: “CHIẾC KHĂN KỲ DIỆU - HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG”. Toàn thể CBGV-NV cùng các con học sinh của trường Tiểu học Tân Thời Đại đã và đang sản xuất 5000 chiếc khăn ăn để bán gây quỹ ủng hộ. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ môn Kinh tế học gia đình của Trường Tiểu học Tân Thời Đại. Các con học sinh Mầm non Tân Thời Đại sẽ tham gia cùng các cô sản xuất 1250 túi giấy đựng khăn - hoạt động này nằm trong dự án Tân Thời Đại Xanh 2020-2021 đã được khởi động trước đó.

Ý tưởng về những chiếc khăn kỳ diệu, đa năng, có thể là khăn trùm đầu, buộc tay, quàng cổ, trải bàn ăn... hay gói đồ khi đi dã ngoại, ...đã được đề xuất. Kỳ diệu hơn nữa, chiếc khăn sẽ gói cả tình cảm yêu thương của cô và trò mầm non, tiểu học Tân Thời Đại với đồng bào miền Trung ruột thịt. Kính mong Quý phụ huynh ủng hộ dự án nhân văn này của các con, chung tay giáo dục các con về tình nhân ái, chung tay hỗ trợ các em Trường Tiểu học Cồn Sẽ.

Kính mời Quý Phụ huynh tham gia làm túi giấy đựng khăn cùng Nhà trường (theo lịch của cơ sở) và mua ủng hộ để góp phần lãi vào quỹ (mua trực tiếp tại các trường Tân Thời Đại). Giá thành: 200.000VNĐ/set 4 chiếc. Sản phẩm do các con và cô giáo tự làm nên có thể sẽ không được đẹp như các nhà may chuyên nghiệp nhưng giá trị nhân văn của nó thật tuyệt vời.

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Quý phụ huynh!

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.