Bài viết

Góc gia đình

Mầm non Tân Thời Đại hiểu rằng, trẻ cần môi trường thân thiện nhất để "biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan"

Mầm non Tân Thời Đại hiểu rằng, trẻ cần môi trường thân thiện nhất để "biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan". Vì thế, ngay tại lớp học, các cô bố trí một góc riêng mô phỏng không gian gia đình mà ở đó bé là nhân vật chính. Bé là bé, là chị của em búp bê, cũng có khi bé là "mẹ" đang nấu ăn chăm chút gia đình hoặc là "cha" đang giúp "mẹ" sắp mâm. Với góc gia đình bé được học cách làm một thành viên trong gia đình. Đó là sự chuẩn bị cần thiết và cũng rất lý thú với bé.

 Các bố mẹ thấy không, tại góc gia đình, con thỏa sức chơi đồ hàng, bế em, cho em ăn, nấu những món ăn dành cho cha mẹ. Con đã lớn rồi, con muốn giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn để bố mẹ được yên tâm làm việc.

 Góc gia đình thường được kết nối với góc siêu thị. Đây là cách các cô giúp bé có những hình dung ban đầu về mối quan hệ giữa gia đình với xã hội (tất nhiên chỉ là rất bé nhỏ, ít ỏi mà thôi). 

 

Tin liên quan
CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% TẠI TRƯỜNG THCS TÂN THỜI ĐẠI
Cơ hội “vàng” - Sẵn sàng tương lai với chương trình Học bổng cả quá trình dành cho học sinh khối 6-7-8 tại trường THCS Tân Thời Đại, tổ 12 thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Trường thể thao Kisakallio tiếp đón Đại sứ Việt Nam & Đoàn công tác Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
Ngày 11/04/2024, đoàn công tác của Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến thăm quan và làm việc chặt chẽ với Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan tại trường thể thao Kisakallio, Phần Lan. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác giữa hai hệ thống về lĩnh vực giáo dục thể chất.
Khám phá 7 lý do cha mẹ chọn trường THCS Tân Thời Đại cho con
Trường THCS Tân Thời Đại không chỉ xây dựng chương trình học tập độc đáo và khác biệt với cam kết đầu ra rõ ràng, mà còn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và định hướng nghề sớm cho học sinh.
GD Tân Thời Đại & Trường Kisakallio Phần Lan phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học
Ngày 30/3/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ban lãnh đạo - Ban cố vấn và Đại diện của Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại tại Phần Lan cùng Giám đốc Chiến lược Toàn cầu Kisakallio đã tiến hành lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình thể chất cho học sinh Trung học.
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 3
Tháng 3/2024 đã qua, kính mời Quý phụ huynh điểm tin tháng 3/2024 những hoạt động nổi bật tại hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại
(Vietnamnet) Những thành tựu của mô hình giáo dục Phần Lan tại trường Tân Thời Đại
Đại diện Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ về những thành tựu và nỗ lực trong việc áp dụng và phát triển mô hình giáo dục Phần Lan tại trường trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Phần Lan và phái đoàn đến thăm.