Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức diễn đàn về Giáo dục Phần Lan - “Finnish Education Bootcamp”

Ngày 21/3/2021, Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại tổ chức diễn đàn về Giáo dục Phần Lan nhằm chia sẻ, lan tỏa các giá trị của phương pháp giáo dục ưu việt, hiện đại tới cha mẹ học sinh, các nhà làm giáo dục và cộng đồng.

Diễn đàn về Giáo dục Phần Lan mang tên: “Finnish Education Bootcamp” diễn ra vào lúc 9h00-12h00, Chủ nhật, ngày 21/3/2021, tại Trường Tiểu học, Mầm non Tân Thời Đại – Fun Academy, Khu đô thị Geleximco B, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

Các cơ quan báo chí liên tục đưa tin về sự kiện:

Thông tin toàn cảnh về sự kiện:

Diễn đàn về Giáo dục Phần Lan mang tên: “Finnish Education Bootcamp”

Tham dự chương trình có ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cùng các chuyên gia giáo dục hàng đầu đến từ Phần Lan, Việt Nam: GS.TS Nguyễn Thị Hoàng Yến – Chuyên gia về giáo dục sớm, giáo dục đặc biệt; TS. Chu Thị Hồng Nhung – Chuyên gia Giáo dục Mầm non, Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Trần Việt Hùng – Nhà sáng lập tổ chức Steam for Việt Nam. Chương trình có sự đồng hành của các tổ chức giáo dục quốc tế: FINEST, WCF, NXB Macmillan Vietnam và các đơn vị giáo dục tại Việt Nam. Do tình hình Covid, ngài Peter Vesterbacka – một trong mười doanh nhân có tầm ảnh hưởng thế giới – nhà đồng sáng lập Fun Academy – Đối tác chiến lược của Tân Thời Đại đã có bài phát biểu online tại diễn đàn.

Bà Phạm Thị Lam - Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại phát biểu tại diễn đàn.

Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam phát biểu tại diễn đàn

Diễn đàn “Finnish Education Bootcamp” diễn ra các lễ công bố và ký kết hợp tác quan trọng: Ban lãnh đạo hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại ký kết văn bản hợp tác chiến lược với WCF – Phần Lan trong đó WCF sẽ tổ chức các chương trình đào tạo chuyên môn cho giáo viên Tân Thời Đại; Ban lãnh đạo hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại ký kết văn bản hợp tác chiến lược với Nhà sáng lập Steam For Việt Nam trong đó, Steam For Việt Nam sẽ triển khai chương trình Tư duy máy tính và lập trình Scratch cho học sinh Tiểu học của Tân Thời Đại.

Ban lãnh đạo hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại ký kết văn bản hợp tác chiến lược với Nhà sáng lập Steam For Việt Nam

Ban lãnh đạo hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại ký kết văn bản hợp tác chiến lược với WCF – Phần Lan

Chương trình tọa đàm diễn ra trong khuôn khổ của sự kiện có sự tham gia của đại diện lãnh đạo hệ thống giáo dục Tân Thời Đại, GS.TS Nguyễn Thị Hoàng Yến và đại diện tổ chức giáo dục Phần Lan WCF đã đem đến bức tranh toàn cảnh về những thành tựu của Giáo dục Phần Lan sau 3 năm triển khai tại Việt Nam và nhận định tầm nhìn trong tương lai.

GS.TS Nguyễn Thị Hoàng Yến chia sẻ tại buổi tọa đàm

Cuối chương trình, khách tham dự đã thăm quan khu vực triển lãm về Giáo dục Phần Lan, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Chương trình FAPC tại Tân Thời Đại, cùng các khu vực triển lãm của các tổ chức giáo dục Quốc tế đồng hành cùng chương trình.

Khách mời lắng nghe chia sẻ về Giáo dục Phần Lan và Giáo dục Tân Thời Đại

Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại được thành lập vào tháng 1/2018, là kết quả sau hơn 10 năm nghiên cứu, lựa chọn; 3 năm trải nghiệm thực tế phương pháp Giáo dục Phần Lan tại Hà Nội. Hệ sinh thái giáo dục Tân Thời Đại gồm: hệ thống trường Tân Thời Đại, trường Liên kết Tân Thời Đại, Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ, CLB Phi Hành Gia Tương Lai FAPC, Trung tâm Trải nghiệm Giáo dục với nhân vật biểu tượng là Phi Hành gia.  

Với những giá trị nhận được trên học sinh, giáo viên, phụ huynh và cộng đồng, Giáo dục Tân Thời Đại tổ chức Finnish Education Bootcamp chia sẻ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nền giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới đến với đông đảo học sinh, phụ huynh và các nhà giáo. Nội dung chia sẻ từ các chuyên gia và đại diện các tổ chức giáo dục trong chương trình mang đến cho khách tham dự một bức tranh toàn cảnh về Giáo dục Phần Lan – nền giáo dục hiện đại và ưu việt nhất cả trên phương diện lý thuyết và thực hành.

Tháng 5/2018, hội đồng sáng lập và ban lãnh đạo hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã có chuyến đi lịch sử tới Phần Lan, trực tiếp làm việc với Bộ Giáo dục Phần Lan, Ủy ban Quốc gia Giáo dục Phần Lan đưa Giáo dục Phần Lan về Việt Nam với chương trình đầu tiên là Future Astronaut program (Nhà du hành vũ trụ).

Từ tháng 5/2018 – 5/2019, trọn vẹn một năm học, Giáo dục Tân Thời Đại vừa thực hành phương pháp Giáo dục Phần Lan tại các cơ sở Giáo dục Mầm non, vừa tiếp tục đàm phán với các Công Ty GD Phần Lan – những công ty được Chính phủ Phần Lan cho phép đóng gói xuất khẩu Chương trình giáo dục.

Ngày 15/8/2019, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại ký hợp tác toàn diện với Fun – Academy, trở thành đơn vị đầu tiên chính thức đưa Giáo dục Phần Lan - một trong những nền tảng giáo dục ưu việt nhất thế giới về giáo dục Mầm non và Tiểu học về Việt Nam, tại Hà Nội. Kể từ đó, hàng loạt các hoạt động hợp tác đã được triển khai mạnh mẽ, bao gồm nhập khẩu chương trình Future Astronaut – chương trình phát triển kỹ năng Phi hành gia do Fun Academy kết hợp với Nasa xây dựng; chương trình vận động Moovkids;  chương trình Steam Kide Science; chương trình ngôn ngữ Anh với giáo trình Hats On Top dành cho trẻ Mầm non và giáo trình Brainwave dành cho học sinh Tiểu học của NXB Macmillan (Mỹ).

Ngày 15/8/2019, Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại ký hợp tác toàn diện với Fun – Academy

 

FAPC (Future Astronaut Program Club/Camp) là chương trình bản quyền duy nhất có tại Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại, do Fun Academy - NASA và các chuyên gia giáo dục hàng đầu của Phần Lan, Mỹ, Nhật Bản xây dựng, được cụ thể hóa bởi Giáo dục Tân Thời Đại. Thông qua các hoạt động trải nghiệm và với phương pháp giáo dục Phần Lan giúp phát triển toàn diện và kích hoạt tối đa các năng lực của trẻ. Các hoạt động chính được kết nối thành dòng chảy kiến thức và năng lực để trẻ được học vui vẻ trong một ngày gồm: Mindfulness, Nghệ thuật, Vận động, STEM, kỹ năng sống. Từ đó, trẻ được hình thành, phát triển các năng lực, biết quản lý bản thân như một Phi Hành Gia, tạo tiền đề vững chắc để trẻ tự tin gắn kết và hội nhập với thế giới

Ngoài các chương trình nằm trong sự hợp tác với Fun Academy và chuyển giao từ Mỹ, Phần Lan, học sinh Tân Thời Đại còn được theo học các chương trình Kích hoạt tư duy Toán dành cho trẻ Mầm non do GS. TS Lê Anh Vinh chủ biên; chương trình Toán – Tiếng Anh do các chuyên gia Phần Lan xây dựng dựa trên chuẩn đầu ra của Chương trình Quốc gia Việt Nam; chương trình Âm nhạc; chương trình Kinh tế học gia đình (giúp trẻ hình thành các kỹ năng về một số ngành nghề cơ bản như  masterchef, tailor, carpenter, farmer, khả năng lập kế hoạch quản lý tài chính).

Khẳng định quan điểm: “mọi đứa trẻ đều khác biệt và tất cả đều có quyền học những điều chúng cần trong cuộc sống”, Bà Phạm Thị Lam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại chia sẻ: “Với quan điểm đề cao giáo dục sớm, chúng tôi xác định giáo dục 10 năm đầu đời là 10 năm quan trọng nhất, tạo nền tảng tri thức, cảm xúc và kĩ năng xã hội để trẻ tự tin, chủ động phát triển năng lực bản thân. Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại cam kết mang đến cho người học một chương trình giáo dục hiện đại, độc đáo với bộ phương pháp giáo dục tiên tiến nhất, xuyên suốt từ cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở tới Trung học Phổ Thông”.

Chi tiết liên hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TÂN THỜI ĐẠI

Hotline: 089 809 5599

Website: tanthoidai.edu.vn

Tin liên quan
Những nét độc đáo của trường Mầm non đạt chuẩn Fun Learning
“Fun Learning – Học tập vui vẻ” là con đường học tập chủ động suốt đời, là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động giáo dục tại Tân Thời Đại. Đến với Tân Thời Đại- Fun Academy, trẻ được học tập trong môi trường an toàn, vui vẻ, được phát triển các tiềm năng cá nhân với cách học tập phù hợp, hiệu quả; được truyền cảm hứng với niềm say mê học tập, tạo nên nền tảng và thói quen học tập trọn đời.
Trải nghiệm không gian giáo dục khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi tại Tân Thời Đại
Với vị thế là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, Tân Thời Đại tự hào mang đến cho các con học sinh một không gian học tập hiện đại, sáng tạo và khơi gợi niềm say mê học tập mọi lúc mọi nơi giúp các con phát huy tối đa tiềm năng của mình.
Những trải nghiệm thú vị đầu tiên của Đoàn trại hè PopUp tại Phần Lan
Trại hè Popup School International Camp tại Phần Lan đã chính thức bắt đầu với những hoạt động đầu tiên đầy thú vị và bổ ích. Các trại viên đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều khía cạnh độc đáo của đất nước Phần Lan, từ văn hóa, thiên nhiên đến các hoạt động thể thao và khoa học.
Trải nghiệm độc đáo tại công viên lâu đời nhất nước Mỹ của đoàn trại hè YMCA 20224
Cuối tuần vừa qua, ngày 13/7/2024, các trại viên Việt Nam do Tân Thời Đại dẫn dắt tại trại hè YCMA (Mỹ) đã có một ngày đầy niềm vui với những khám phá mới mẻ tại Công viên giải trí Knoebels (Knoebles Amusement Resort).
Ấn tượng những buổi diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên của đoàn trại hè Songs of Hope 2024
Những ngày vừa qua, đoàn trại hè Songs of Hope đã thực hiện những buổi biểu diễn nghệ thuật công cộng đầu tiên, đánh dấu môc squan trọng trong hành trình trở thành những nghệ sĩ trình diễn. 
Hành trình trọn vẹn tại FAPC Summer Camp 2024: "Chinh phục không gian, bứt phá bản thân"
Tiếp nối các chương trình trại trong nước và quốc tế do trung tâm FAPC trực thuộc hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại dẫn dắt, trung tâm FAPC vừa tổ chức thành công trại hè quốc tế FAPC Summer Camp 2024 với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của Phi Hành Gia". Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh từ 6 tới 15 tuổi giao lưu, kết bạn và rèn luyện kỹ năng.